(HBĐT) - Ngày 9/5, huyện Kim Bôi đã tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, hè- thu năm 2012. Dự hội nghị có cán bộ chủ chốt của các xã, thị trấn và thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành trong huyện.

 

Theo kế hoạch, vụ mùa, hè- thu này, huyện Kim Bôi phấn đấu gieo trồng đạt 6.850 ha, tăng 0,7% so với cùng kỳ; tổng sản lượng cây có hạt đạt 27.380 tấn, tăng 7% so với vụ mùa, hè- thu năm 2011.

 

Để đạt được nhưng chỉ tiêu trên, các đại biểu đã tập trung thảo luận, rút ra những bài học kinh nghiệm từ vụ sản xuất trước và thống nhất đề ra những giải pháp thực hiện. Trong đó, tập trung vào những giải pháp: tăng cường công tác chỉ đạo, thực hiện quy hoạch đất sản xuất theo vùng, theo trà để thuận lợi trong thâm canh, chăm sóc và BVTV; tận dụng triệt để đất đồi, bãi, đất ruộng 1 vụ để mở rộng diện tích gieo trồng; đưa vào gieo cấy đại trà các giống lúa có khả năng chống chịu sâu, bệnh, như: lúa thuần TBR1, TBR36, BC15 của Thái Bình, giống lúa lai Bồi tạp sơn thanh, TH3-3 và Nghi hương.

 

Huyện phấn đấu hoàn thành khâu gieo trồng lúa và các cây màu vụ mùa, hè- thu trước ngày 25/7. Trong đó, cấy đạt 50% diện tích lúa trước ngày 25/6 để sớm giải phóng đất, phục vụ cho sản xuất vụ đông năm 2012.

 

 

                                                                            Ngọc Linh

                                                                   Đài TT- TH Kim Bôi

 

Các tin khác


Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục