(HBĐT) - Ngày 22/5, HTX Dệt may thổ cẩm Vọng Ngàn phối hợp với xã Mãn Đức (Tân Lạc) tổ chức buổi giao lưu Tôn vinh nghề dệt thổ cẩm truyền thống, đón nhận cúp vàng HTX vì cộng đồng thịnh vượng của Liên Minh HTX Việt Nam trao tặng.

 

HTX Vọng Ngàn được  thành lập từ tháng 6/2008 đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn, phụ nữ nghèo và những phụ nữ mất sức, phụ nữ tàn tật. Đến nay, HTX đã có 115 khung dệt, 115 xã viên dệt, 12 xã viên may, trụ sở chính tại xóm Cóm, xã Đông Lai, cơ sở may tại xóm Định, xã Mãn Đức. Sản phẩm của HTX là những bộ trang phục dân tộc, túi sách, ga trải giường sản xuất theo mẫu mã hoa văn Mường kết hợp với hoa văn của một số dân tộc khác như Thái, Tày, Pà Thẻn. Sau 4 năm hoạt động, sản phẩm xã viên làm ra đã nhận được nhiều đơn đặt hàng giúp các chị có nguồn thu nhập ổn định, HTX Vọng Ngàn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của huyện, tỉnh, Trung ương vì đã góp phần giữ gìn tôn vinh nét văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc Mường và lọt vào tốp 10 HTX điển hình tiên tiến toàn quốc. HTX vinh dự được đón nhận cúp vàng HTX vì cộng đồng thịnh vượng của Liên minh HTX Việt Nam trao tặng.

 

 

 

              Minh Tâm

                     (Đài TT- TH Tân Lạc)

 

 

Các tin khác


Hòa Bình khát vọng phát triển

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Ðảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Và Hòa Bình đang quyết tâm phấn đấu trở thành tỉnh trung bình của cả nước.

Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục