Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng cho ngành Xây dựng Hòa Bình.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng cho ngành Xây dựng Hòa Bình.

(HBĐT) - Ngày 17/1, Sở Xây dựng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam.

 

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, trong năm 2012, ngành đã có nhiều cố gẵng, nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, như: triển khai thực hiệnc các văn bản quy phạm pháp luật về ngành xây dựng; công tác quản lý kiến trúc, quy hoạch; quản lý nhà, thị trường bất động sản; quản lý hoạt động xây dựng; quản lý hạ tầng kỹ thuật và phát triển đô thị; thanh, kiểm tra… Đặc biệt, công tác cải cách thủ tục hành chính được Sở thực hiện toàn diện. Sở đã thực hiện niêm yết công khai các thủ tục hành chính, thời hạn giải quyết mẫu đơn, mẫu tờ khai, phí, lệ phí tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” theo cơ chế một cửa và trang Website của Sở. Trong năm, Sở đã tiếp nhận và giải quyết 265 hồ sơ và trả 249 hồ sơ tại bộ phận giao dịch tiếp nhận và trả kết quả, đảm bảo chất lượng, đúng thời hạn quy định. Từ tháng 3/2012, Sở Xây dựng đã tổ chức lấy ý kiến nhận xét cảu tổ chức, cá nhân khi đến làm việc với Sở Xây dựng đối với việc giải quyết thủ tục hành chính, kết quả 91,3% số phiếu tham gia ý kiến đánh giá đạt kết quả tốt, 8,7% số phiếu đạt yêu cầu. Ngoài ra, Sở Xây dựng còn vận động, kiểm tra thực hiện trong cán bộ, công chức, viên chức và các phòng ban, đơn vị thực hiện theo 4 không: không chậm chễ trong giải quyết công việc; không để xảy ra sai sót; không phát sinh thủ tục hành chính và không gây phiền hà cho các tổ chức, cá nhân đến làm việc tại Sở.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu một số hạn chế và nguyên nhân trong hoạt động của ngành xây dựng trong năm vừa qua, như công tác tổ chức triển khai hướng dẫn, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực ngành còn chậm; lực lượng cán bộ mỏng, thiếu thiết bị, phương tiện chuyên dùng nên công tác kiểm tra chất lượng công trình còn hạn chế…

 

Năm 2013, ngành Xây dựng đề ra phương hướng, nhiệm vụ và 5 giải pháp trọng tâm. Theo đó tiếp tục tăng cường công tác tổ chức hướng dẫn, triển khai thực hiện các văn bản pháp quy, phân công, phân cấp rõ ràng, tạo hành lang pháp lý thực hiện tốt những nhiệm vụ của ngành. Ngành Xây dựng cũng đưa ra kiến nghị đối với Bộ Xây dựng và UBND tỉnh về việc bố trí thêm nguồn vốn cho các dự án nhà ở học sinh, sinh viên và vốn cho Đề án tăng cường năng lực kiểm định chất lượng công trình cũng như các dự án do Sở làm chủ đầu tư.

 

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành Xây dựng đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí cũng nêu những mặt còn tồn tại trong hoạt dộng của ngành Xây dựng như: việc cải cách thủ tục hành chính chưa đạt hiện quả cao nhất; công tác thanh, kiểm tra chất lượng công trình còn hạn chế… Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Xây dựng tiếp tục hoàn thiện hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, đánh giá đúng chất lượng đô thị, qua đó có đề án phát triển đô thị gắn với bản sắc dân tộc. Đối với các đô thị, công tác quy hoạch về chiều cao của công trình xây dựng cũng cần được quan tâm; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, quản lý chặt chẽ hoạt động xây dựng, nhất là trong lĩnh vực tư vấn, tránh tình trạng nâng giá quá cao gây thất thoát tiền của Nhà nước, giảm chất lượng các công trình xây dựng…

 

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Xây dựng báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Với những kết quả đạt được trong năm 2012, nhiều tập thể, cá nhân ngành Xây dựng đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Bộ Xây dựng và Công đoàn ngành Xây dựng tặng Cờ thi đua suất sắc.

 

 

                                                                          Hồng Trung

 

 

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục