Cán bộ, đoàn viên công đoàn xã Lạc Long (Lạc Thủy) mổ lợn tiết kiệm hàng năm cho đoàn viên khó khăn vay không lãi.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn xã Lạc Long (Lạc Thủy) mổ lợn tiết kiệm hàng năm cho đoàn viên khó khăn vay không lãi.

(HBĐT) - Bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương, hàng năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Lạc Thuỷ xây dựng kế hoạch và các giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng CNVC-LĐ. Trong đó, tập trung vào 3 phong trào trọng tâm: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Thi đua học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước”, “Thi đua thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, các tệ nạn xã hội”, “Thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH NN&PTNT gắn với chương trình cả nước xây dựng NTM”...

 

Hưởng ứng các phong trào thi đua, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiều nội dung phong phú, phù hợp với ngành nghề và đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị gắn với nghĩa vụ và quyền lợi trực tiếp của CNVC-LĐ.

 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp - nông thôn” do công đoàn phát động với vai trò là “bà đỡ” của nông dân về KH-KT trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã ký kết chương trình phối hợp với phòng NN&PTNT về việc đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH NN&PTNT giai đoạn 2010-2015. Chỉ đạo CĐCS phòng NN&PTNT huyện, CĐCS các xã, thị trấn tích cực triển khai các chương trình, dự án NN&PTNT về cơ sở, chuyển giao những tiến bộ KH-KT trong sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh phát triển KT-XH, xoá đói - giảm nghèo; hướng dẫn nhân dân phòng - chống khắc phục bão lũ, phòng - chống dịch bệnh trên cây trồng - vật nuôi. Nhiều đề tài KH-KT đã được ứng dụng vào thực tiễn SX-KD, đem lại giá trị kinh tế cao. Một trong những nghiên cứu khoa học đem lại hiệu quả thiết thực đang được nhân rộng và nâng cao là “Xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp có thu nhập 50 triệu đồng/ha trở lên mỗi năm”. CĐCS Phòng NN&PTNT huyện đã tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, cơ quan đưa ra nhiều giải pháp tích cực trong quá trình nghiên cứu và đã xây dựng được nhiều đề tài ứng dụng mới cho sản xuất. Nhờ vậy, đề án nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp có thu nhập 50 triệu đồng/ha trở lên mỗi năm đã sớm đi vào đời sống, sản xuất của người nông dân. Phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” đã trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, đoàn viên trong công tác, học tập, nghiên cứu, lao động hăng say góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch SX-KD, chương trình công tác của đơn vị. Nhiều sáng kiến, việc làm mới được áp dụng. Toàn huyện có 2.605 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp cơ sở, 1.563 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận ở cấp huyện, 49 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận ở cấp tỉnh. Trong 5 năm qua, có 670 cán bộ CNVC-LĐ được cử đi đào tạo, trong đó, đào tạo chuyên môn 359 người, lý luận chính trị 117 người, quản lý Nhà nước 138 người, đào tạo và nâng cao tay nghề 42 người. CVĐ xây dựng người CB-CC “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thu hút 100% cán bộ, đoàn viên đăng ký thi đua. 

                  

                                                                               Minh Tuấn

                             

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục