Cán bộ, đoàn viên công đoàn xã Lạc Long (Lạc Thủy) mổ lợn tiết kiệm hàng năm cho đoàn viên khó khăn vay không lãi.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn xã Lạc Long (Lạc Thủy) mổ lợn tiết kiệm hàng năm cho đoàn viên khó khăn vay không lãi.

(HBĐT) - Bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương, hàng năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Lạc Thuỷ xây dựng kế hoạch và các giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng CNVC-LĐ. Trong đó, tập trung vào 3 phong trào trọng tâm: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Thi đua học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước”, “Thi đua thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, các tệ nạn xã hội”, “Thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH NN&PTNT gắn với chương trình cả nước xây dựng NTM”...

 

Hưởng ứng các phong trào thi đua, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiều nội dung phong phú, phù hợp với ngành nghề và đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị gắn với nghĩa vụ và quyền lợi trực tiếp của CNVC-LĐ.

 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp - nông thôn” do công đoàn phát động với vai trò là “bà đỡ” của nông dân về KH-KT trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã ký kết chương trình phối hợp với phòng NN&PTNT về việc đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH NN&PTNT giai đoạn 2010-2015. Chỉ đạo CĐCS phòng NN&PTNT huyện, CĐCS các xã, thị trấn tích cực triển khai các chương trình, dự án NN&PTNT về cơ sở, chuyển giao những tiến bộ KH-KT trong sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh phát triển KT-XH, xoá đói - giảm nghèo; hướng dẫn nhân dân phòng - chống khắc phục bão lũ, phòng - chống dịch bệnh trên cây trồng - vật nuôi. Nhiều đề tài KH-KT đã được ứng dụng vào thực tiễn SX-KD, đem lại giá trị kinh tế cao. Một trong những nghiên cứu khoa học đem lại hiệu quả thiết thực đang được nhân rộng và nâng cao là “Xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp có thu nhập 50 triệu đồng/ha trở lên mỗi năm”. CĐCS Phòng NN&PTNT huyện đã tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, cơ quan đưa ra nhiều giải pháp tích cực trong quá trình nghiên cứu và đã xây dựng được nhiều đề tài ứng dụng mới cho sản xuất. Nhờ vậy, đề án nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp có thu nhập 50 triệu đồng/ha trở lên mỗi năm đã sớm đi vào đời sống, sản xuất của người nông dân. Phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” đã trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, đoàn viên trong công tác, học tập, nghiên cứu, lao động hăng say góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch SX-KD, chương trình công tác của đơn vị. Nhiều sáng kiến, việc làm mới được áp dụng. Toàn huyện có 2.605 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp cơ sở, 1.563 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận ở cấp huyện, 49 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận ở cấp tỉnh. Trong 5 năm qua, có 670 cán bộ CNVC-LĐ được cử đi đào tạo, trong đó, đào tạo chuyên môn 359 người, lý luận chính trị 117 người, quản lý Nhà nước 138 người, đào tạo và nâng cao tay nghề 42 người. CVĐ xây dựng người CB-CC “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thu hút 100% cán bộ, đoàn viên đăng ký thi đua. 

                  

                                                                               Minh Tuấn

                             

 

Các tin khác


Thành phố Hà Nội ủy quyền cho cấp huyện quyết định giá đất

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4905/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định giá đất cụ thể và quyết định thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất...

Hoàn thành di chuyển hộ dân phục vụ chặn dòng hồ chứa nước Cánh Tạng đầu tháng 11/2023

(HBĐT) - Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng là 1 trong 4 dự án quan trọng của Bộ NN&PTNT, khi hoàn thành, đưa vào khai thác sẽ mang lại hiệu quả cao, thúc đẩy phát triển kinh tế cho huyện Lạc Sơn nói riêng và tỉnh Hòa Bình. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Lạc Sơn đang tập trung triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng điểm tái định cư (TĐC) cho các hộ dân, phục vụ công tác chặn dòng vào tháng 11/2023.

Giá nhiều mặt hàng nông sản đồng loạt giảm mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, chốt tuần vừa qua, sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá hàng hoá nguyên liệu thế giới. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng quan trọng ghi nhận các mức giảm mạnh đã kéo chỉ số MXV-Index giảm 0,44% xuống 2.278 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở trung bình đạt trên 3.600 tỷ đồng mỗi phiên.

Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục