Đoàn công tác kiểm tra tiến độ và chất lượng gieo cấy lúa trên địa bàn xã Cư Yên, huyện Lương Sơn.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ và chất lượng gieo cấy lúa trên địa bàn xã Cư Yên, huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - Ngày 19/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân năm 2013 tại 2 huyện Lạc Thủy và Lương Sơn.

 

Tại huyện Lạc Thủy, phòng NN&PTNT huyện cho biết: Đến ngày 18/2, huyện đã hoàn tất khâu làm đất gieo cấy lúa, tổng lượng mạ gieo khoảng 53.023 kg, gồm 25.981 kg giống lúa lai và 27.042 kg giống lúa thuần, diện tích lúa đã cấy đạt trên 900 ha (kế hoạch gần 1.400 ha), tổng diện tích gieo trồng cây màu đạt trên 1.000 ha (kế hoạch trên 3.200 ha). Dự kiến, toàn huyện sẽ cấy lúa xong trước ngày 25/2, trồng ngô xong trong tháng 2, các cây màu khác xong trước ngày 15/3. Cùng với diễn biến thuận lợi của sản xuất vụ chiêm xuân, các lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp về cơ bản đều diễn biến ổn định.

Đối với huyện Lương Sơn, đến thời điểm này đã hoàn tất khâu làm đất và gieo mạ. Trong 95 tấn mạ đã gieo, giống lúa thuần chiếm khoảng 60%, còn lại là giống lúa lai và giống địa phương. Theo thống kê sơ bộ của phòng NN&PTNT huyện, diện tích lúa đã cấy đạt khoảng 85% kế hoạch, ngoài ra, toàn huyện đã trồng trên 400 ha cây màu, đạt 17% kế hoạch. Nhìn chung, tình hình sản xuất vụ chiêm xuân năm nay khá thuận lợi về thời tiết, lượng nước cho sản xuất đảm bảo, các hộ nông dân đã chủ động về giống, vật tư, lao động. Do đó, tiến độ sản xuất đảm bảo đúng khung thời vụ, diện tích lúa gieo cấy sinh trưởng và phát triển tốt, các địa bàn đang tăng cường thực hiện công tác thủy lợi và bảo vệ thực vật với quyết tâm thực hiện thắng lợi vụ chiêm xuân 2013.

Cùng ngày, các đoàn công tác khác của Sở NN&PTNT cũng đã đi kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân tại các huyện: Yên Thủy, Mai Châu, Cao Phong, Kim Bôi, Tân Lạc, Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình.

 

                                                                              Thu Trang

 

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục