Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

(HBĐT) - Sáng ngày 7/8, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị họp bàn về công tác triển khai hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và hàng tiêu dùng khu vực miền Bắc năm 2013; phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban tổ chức hội chợ.

 

Thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia năm 2013, được sự thống nhất của Bộ Công thương, tỉnh ta tổ chức hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và hàng tiêu dùng khu vực miền Bắc tại địa điểm Trung tâm thương mại và dịch vụ bờ trái sông Đà (thành phố Hòa Bình), dự kiến khai mạc vào tối ngày 27/9 và bế mạc vào tối ngày 2/10. Hội chợ được tổ chức với quy mô 250 – 300 gian hàng giới thiệu những thành tựu phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các địa phương trong khu vực; tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn đặc trưng của khu vực miền múi phía Bắc; là cơ hội để các địa phương, các doanh nghiệp trong nước, quốc tế quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, đối mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường và giúp người tiêu dùng hiểu thêm giá trị hàng Việt. Trong khuôn khổ hội chợ, có hội thảo xúc tiến đầu tư Công nghiệp, thương mại, dịch vụ và các hoạt động bổ trợ khác.

 

Sau khi thảo luận, hội nghị đã thống nhất về thời gian, địa điểm, phân công thực hiện và tiến độ triển khai. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC hội chợ yêu cầu các thành viên trong BTC tập trung chỉ đạo để chuẩn bị tốt cho hoạt động hội chợ quy mô cấp vùng sắp diễn ra; lựa chọn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có uy tín tham gia hội chợ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm hàng hóa; chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá chương trình hội chợ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ, vệ sinh môi trường. Việc cần triển khai ngay ở thời điểm này là lựa chọn đơn vị có uy tín và kinh nghiệm để đấu thầu, chuẩn bị điều kiện mặt bằng và kêu gọi các doanh nghiệp trong, ngoài nước, địa phương tham gia sự kiện.

                                                                        

 

 

                                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Công ty Điện lực Hoà Bình: Hiệu quả từ đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) triển khai nhiều giải pháp cụ thể trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Qua đó, đem lại những hiệu quả thiết thực, là động lực để công ty hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật và sản xuất, kinh doanh được giao.

Bột sắn dây Nhuận Trạch - món quà quý cho sức khoẻ

Với đặc tính mát, có nhiều loại vitamin và khoáng chất, bột sắn dây không chỉ giúp hạ thân nhiệt cho cơ thể mà còn có tác dụng cải thiện sức khoẻ đường ruột, hỗ trợ giảm cân. Xuất phát từ công dụng của tinh bột sắn dây đối với sức khoẻ và có lợi thế về vùng nguyên liệu dồi dào, HTX liên kết dịch vụ nông nghiệp và chế biến tinh bột Nhuận Trạch (thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn) đã xây dựng thành công sản phẩm tinh bột sắn dây đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Huyện Tân Lạc phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Để khơi dậy tiềm năng, lợi thế của địa phương và nâng cao thu nhập cho người dân, huyện Tân Lạc đã chú trọng xây dựng các sản phẩm OCOP theo hướng phát triển bền vững.

Huyện Lạc Thủy từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung

Bằng nhiều giải pháp đột phá trong thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU của Tỉnh ủy về dồn điền, đổi thửa (DĐĐT), đến tháng 11/2023, huyện Lạc Thủy đã thực hiện dồn đổi được khoảng 610ha. Qua đó dần hình thành các vùng sản xuất hàng hóa, tạo thuận lợi liên kết sản xuất; ứng dụng KHKT, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, gắn với tổ chức lại sản xuất nông nghiệp (SXNN) trên địa bàn huyện.

Phụ nữ huyện Đà Bắc chung sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, cụ thể hóa phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), các cấp Hội LHPN huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Qua đó góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đóng góp tích cực vào phát triển KT-XH, nâng cao đời sống của người dân.

Huyện Lương Sơn dồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng đơn vị hành chính cấp thị xã

Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lương Sơn đã triển khai đồng bộ các giải pháp đột phá nhằm xây dựng huyện phát triển toàn diện, bền vững, phát huy vai trò là vùng động lực kinh tế của tỉnh. Phấn đấu đến năm 2025, huyện Lương Sơn cơ bản đạt tiêu chí đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp thị xã.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục