Đại biểu tỉnh, huyện thăm quan mô hình lúa khảo nghiệm xóm Chanh Cả, xã Vĩnh Đồng.

Đại biểu tỉnh, huyện thăm quan mô hình lúa khảo nghiệm xóm Chanh Cả, xã Vĩnh Đồng.

(HBĐT) - Ngày 23/9, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Sở NN&PTNT và các đơn vị Trung tâm Giống cây trồng, Chi cục BVTV tỉnh kiểm tra, đánh giá kết quả Chương trình sản xuất giống nông hộ tại huyện Kim Bôi.

 

Từ khi thực hiện Chương trình vào năm 2008 đến nay, trên địa bàn huyện đã thành lập được 3 nhóm sản xuất giống gồm: nhóm sản xuất giống xã Hợp Kim, Vĩnh Đồng và Đông Bắc. Trải qua 9 vụ sản xuất, các thành viên tham gia nhóm đã tiếp thu và ứng dụng tốt các tiến bộ KHKT vào việc khảo nghiệm, lai tạo, phục tráng các loại giống như tẻ Thái Lan, BC 15, nếp cái hoa vàng… và khẳng định sự thích nghi của các giống lúa này trên đồng đất địa phương. Từ đó, góp phần phục vụ cung ứng giống tại chỗ cho xã, huyện và tỉnh, giảm chi phí giá thành.

 

Sau khi thăm quan mô hình lúa khảo nghiệm của nhóm sản xuất giống xóm Chanh Cả - xã Vĩnh Đồng và xóm Ve – xã Đông Bắc, đại biểu tỉnh, huyện, xã và thành viên, xã viên các nhóm đã tọa đàm, trao đổi, chia sẻ cách làm, đồng thời các hộ tham gia mô hình cũng đưa ra một số đề xuất, mong muốn để trong thời gian tiếp theo sau khi Chương trình kết thúc, các nhóm vẫn tiếp tục duy trì và mở rộng việc sản xuất giống, tăng thu nhập và có ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Hiện nay, tại xã Đông Bắc đã thành lập được HTX dịch vụ nông nghiệp, trong đó có sự tham gia của các thành viên mô hình sản xuất giống nông hộ. Thông qua kiểm tra, đánh giá, đại diện Hội Nông dân tỉnh cũng trao đổi và đề nghị huyện và các xã xây dựng mô hình tiếp tục theo dõi, xem xét, tạo mọi điều kiện cần thiết để các nhóm có thể tiếp tục phát triển, đặc biệt đối với nhóm sản xuất tốt có thể được các sở, ngành liên quan cấp phép lưu hành.

                                                                         

 

                                                                 Bùi Minh

 

Các tin khác


Nông dân khơi dậy vai trò chủ thể, góp sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục