(HBĐT) - Cục Thuế tỉnh vừa tổ chức tập huấn hướng dẫn quyết toán thuế theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC, Thông tư số 151/2014/TT-BTC, khai thuế GTGT theo Thông tư số 119/2014/TT-BTC trên các ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế.

 

Phổ biến Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/2/2015 của Chính phủ; một số nội dung mới của Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/12/2014; hướng dẫn cấp mã số thuế người phụ thuộc cho người nộp thuế TNCN và tổ chức đối thoại trực tiếp với người nộp thuế về những vướng mắc trong việc kê khai thuế, nộp thuế; miễn, giảm thuế, hoàn thuế, hóa đơn, thanh, kiểm tra, giải quyết KN-TC trong lĩnh vực thuế, tinh thần, thái độ phục vụ của công chức thuế trong thực thi công vụ.

 

Tham dự có đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh, gần 260 giám đốc, kế toán trưởng đại diện cho các doanh nghiệp, các đơn vị hành chính sự nghiệp do Cục Thuế tỉnh quản lý.

 

Các đại biểu được cơ quan thuế hướng dẫn, giới thiệu các nội dung liên quan đến công tác quyết toán năm 2014 cho các sắc thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, nhà thầu nước ngoài, tài nguyên, phí bảo vệ môi trường theo Thông tư số 156, 151 của Bộ Tài chính. Trong đó, tập trung vào những nội dung sửa đổi của tờ khai quyết toán thuế năm 2014 và những thay đổi thực hiện năm 2015; hướng dẫn thu thập thông tin cấp mã người phụ thuộc cho người nộp thuế thu nhập cá nhân trên các ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế mã vạch (HTKK) phiên bản 3.3.0. đáp ứng các quy định tại Thông tư số 156 hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế và các Thông tư số 151, 119 về cải cách thủ tục hành chính thuế nhằm hỗ trợ kê khai quyết toán thuế năm 2014; hướng dẫn Nghị định số 12, quy định chi tiết thi hành Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về thuế có nhiều điểm mới sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập DN.

 

 

 

                                                                     Văn Hồng Quý

                                                                     (Cục Thuế tỉnh)

 

 

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục