Tối 5-5, Liên Bộ Công thương - Tài chính có hai quyết định là cho phép chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để hỗ trợ mặt hàng xăng, đồng thời tăng giá xăng thêm 1.950 đồng/lít, xăng E5 tăng 1.950 đồng/lít. Mặt hàng dầu hỏa giảm giá bán 258 đồng/lít.

 

Riêng mặt hàng dầu diesel và mặt hàng dầu mazut được phép giữ nguyên giá bán hiện hành nhưng trích quỹ Quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng dầu diesel là 322 đồng/lít; dầu mazut là 303 đồng/lít.

Theo Bộ Công thương, giá xăng dầu thế giới tăng đột biến (thời điểm ngày 4-5-2015, giá xăng RON 92 đã tăng lên mức 80,890 USD/thùng) khiến cho giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu kỳ tính giá ngày 5-5-2015 chênh lệch so với giá bán như sau: Xăng RON 92: cao hơn 3.387 đồng/lít; Xăng E5: cao hơn 3.222 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: cao hơn 322 đồng/lít; Dầu hỏa: thấp hơn 258 đồng/lít; Dầu mazut 3.5S: cao hơn 303 đồng/kg.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 5-5-2015 về điều hành giá bán lẻ xăng dầu, nhằm hỗ trợ giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ đời sống sinh hoạt của người dân, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định:

- Chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để hỗ trợ mặt hàng xăng, mức cụ thể như sau: Xăng khoáng: 1.437 đồng/lít; Xăng E5: 1.272 đồng/lít.

- Sau khi chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để hỗ trợ mặt hàng xăng nêu trên thì tăng giá mặt hàng xăng như sau: Xăng khoáng: 1.950 đồng/lít; Xăng E5: 1.950 đồng/lít.

- Mặt hàng dầu diesel: Giữ nguyên giá bán bằng cách chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để hỗ trợ mặt hàng dầu diesel với mức chi là 322 đồng/lít.

- Mặt hàng dầu hỏa: Giảm giá bán 258 đồng/lít.

- Mặt hàng dầu mazut: Giữ nguyên giá bán bằng cách chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để hỗ trợ mặt hàng dầu mazut với mức chi là 303 đồng/kg.

- Thời gian thực hiện trích lập, sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu: Áp dụng từ 21 giờ 00 ngày 5-5-2015.

- Điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng, dầu: Do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu quy định nhưng không sớm hơn 21 giờ 00 ngày 5-5-2015 đối với xăng, không muộn hơn 21 giờ 00 ngày 5-5-2015 đối với dầu hỏa.

Từ ngày 28-7-2014 đến ngày 5-2-2015, Liên Bộ Công thương - Tài chính đã có 15 đợt điều hành giá xăng dầu trong nước bám sát giá của xăng dầu thế giới (có diễn biến giảm); trong đó mặt hàng xăng RON 92 có 1 lần giữ giá (ngày 19 tháng 9 năm 2014) và 14 lần giảm giá với tổng mức giảm 10.865 đồng/lít, mặt hàng dầu diesel 0.05 S có 15 lần giảm giá với tổng mức giảm 7.721 đồng/lít, mặt hàng dầu hỏa có 15 lần giảm giá với tổng mức giảm 7.414 đồng/lít, mặt hàng dầu mazut 3.5 S có 15 lần giảm giá với tổng mức giảm 7.180 đồng/kg.

 
 
                                                                           Theo Báo ND
 
 
 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục