Đoàn kiểm tra đi thực tế mô hình cải tạo vườn tạp trồng bưởi ở xã Nam Phong (Cao Phong).

Đoàn kiểm tra đi thực tế mô hình cải tạo vườn tạp trồng bưởi ở xã Nam Phong (Cao Phong).

(HBĐT) - Chiều 29/7, Đoàn công tác của Văn phòng điều phối NTM T.Ư đã có buổi làm việc với BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện Cao Phong và kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM xã Dũng Phong.

 

Đến nay, huyện Cao Phong có 2 xã đạt 19 tiêu chí NTM là Dũng Phong và Thu Phong, có 1 xã đạt 16 tiêu chí, 3 xã đạt 11-15 tiêu chí, 5 xã đạt 5-10 tiêu chí và 1 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Từ năm 2011-2015 nguồn lực huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM của toàn huyện là 328.808 triệu đồng, trong đó vốn hỗ trợ từ T.Ư là 16.372 triệu đồng; vốn hỗ trợ của tỉnh 5,2 tỉ đồng; vốn lồng ghép từ ngân sách huyện và các chương trình dự án 158.371 triệu đồng; vốn do dân đóng góp 148.864 triệu đồng.

 

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM huyện Cao Phong và xã Dũng Phong đã chia sẻ một số bài học kinh nghiệm trong xây dựng NTM. Đồng thời đề xuất với đoàn công tác điều chỉnh một số nội dung trong bộ tiêu chí để phù hợp với đặc điểm, tình hình cũng như tốc độ phát triển kinh tế của địa phương và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Văn phòng Điều phối NTM T.Ư như hỗ trợ kinh phí hoàn thiện hệ thống hạ tầng nông thôn theo chuẩn NTM.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM T.Ư ghi nhận, đánh giá cao kết quả xây dựng NTM của xã Dũng Phong nói riêng và huyện Cao Phong nói chung và đề nghị Ban chỉ đạo NTM huyện tiếp tục vận động nhân dân, huy động hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt hơn. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, trong thời gian tới phải xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Đồng thời phát huy thế mạnh của địa phương trong sản xuất nông nghiệp với 2 cây trồng chủ lực là cam và mía, hình thành chuỗi giá trị sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ để nâng cao thu nhập cho người dân. Đặc biệt tạo đột phá trong phát triển sản xuất gắn với xây dựng NTM để có tính bền vững của chương trình; phấn đấu đến năm 2020 có 7 xã đạt chuẩn NTM.

 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra một số mô hình sản xuất trên địa bàn huyện.

 

 

 

                                                               Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục