Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Liên Sơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Liên Sơn.

(HBĐT) - Chiều 20/11, tại Nhà văn hoá xã Liên Sơn, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã Liên Sơn đạt chuẩn NTM năm 2015. Về dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thanh Mịch, UVTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân trong xã.

 

Năm 2011 khảo sát đánh giá xã Liên Sơn mới đạt 6/19 tiêu chí; thu nhập bình quân đầu người đạt 11 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo là 3,2%. Sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và đồng thuận của nhân dân đến năm 2015 xã đã đạt 19 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người đạt 19 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%. Tỉ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt trên 95%; trên 70% hộ gia đình đạt văn hóa; 100% tuyến đường trục xã, liên xã đã được nhựa hoá theo tiêu chuẩn; trên 93% hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh...

Đặc biệt là việc huy động nguồn lực từ nhân dân trong năm qua đã đạt được kết quả cao, tỷ lệ đóng góp của người dân cho các công trình, dự án luôn đạt trên 45%, có công trình đạt đến 80% tổng vốn của công trình hay dự án được triển khai trên địa bàn. Tổng kinh phí đã thực hiện chương trình NTM trong 5 năm của xã đạt trên 54,8 tỉ đồng, trong đó vốn Ngân sách T.Ư, tỉnh, huyện, xã, các dự án lồng ghép… trên 37 tỉ đồng; vốn Doanh nghiệp là: 856 triệu đồng, chiếm 1%; vốn nhân dân đóng góp bằng hiến đất, công lao động, hiện vật, tự vay tín chấp…đạt gần 17 tỉ đồng.

Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả nổi bật trong suốt 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xã Liên Sơn được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM đợt 1 năm 2015. Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang,  Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Liên Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà xã Liên Sơn đã nỗ lực đạt được trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Liên Sơn không được bằng lòng với những kết quả đã đạt được mà trong thời gian tới, tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Đồng thời chú trọng đề cao hơn nữa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM. Mục tiêu lớn nhất của xây dựng NTM là phát triển nền nông nghiệp giá trị kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Bên cạnh phát triển kinh tế cần chăm lo đến sự nghiệp phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự được giữ vững. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM.

Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

Nhân dịp này có 8 tập thể và 13 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015 được UBND huyện khen thưởng.

 

 

                                                                    Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục