Các đồng chí lãnh đạo NHCSXH tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Đà Bắc kiểm tra tình hình giải ngân.

Các đồng chí lãnh đạo NHCSXH tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Đà Bắc kiểm tra tình hình giải ngân.

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại điểm giao dịch xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, NHCSXH huyện đã tiến hành giải ngân bất thường theo nhu cầu vay vốn cho người dân thuộc diện chính sách. Tới kiểm tra thực tế và chỉ đạo có ông Vũ Đình Đoài, Giám đốc NHCSXH tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện.

 

Trong đợt này, NHCSXH huyện đã tiến hành giải ngân 943 triệu đồng cho 40 hộ dân trên 4 chương trình cho vay gồm: Cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn. Trong đó, đa số các hộ vay vốn để phát triển sản xuất, chủ yếu là chăn nuôi và trồng trọt.

Chương trình được thực hiện căn cứ theo Quyết định số 212 ngày 16/3/2016 của Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc về việc công nhận hộ nghèo, cận nghèo năm 2015 theo phương pháp tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020. UBND xã ra quyết định về việc công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo năm 2015 của xã. Để tạo điều kiện cho nhân dân trong xã tiếp cận nhanh nhất với nguồn vốn tín dụng chính sách, NHCSXH đã thực hiện giải ngân sớm cho bà con được tiếp cận nguồn vốn để tổ chức sản xuất.

Tân Pheo là xã khó khăn của huyện, hiện có tổng số 904 hộ, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 72%, hộ cận nghèo, chiếm gần 13%. Xã thành lập 12 tổ tiết kiệm và vay vốn để nhanh chóng đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với người dân. Tính đến thời điểm 17/3/2016, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn đạt 12 tỷ đồng, góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội.

Sau khi kiểm tra việc giải ngân, nắm bắt tình hình nhu cầu vay vốn của người dân, Ggiám đốc NHCSXH tỉnh Vũ Đình Đoài đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện và xã, nghe kiến nghị, đề xuất của địa phương. Giám đốc NHCSXH mong muốn huyện và xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo để người dân chủ động, tích cực tổ chức sản xuất, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn của NHCSXH, góp phần vào giảm nghèo tại địa phương.

Cùng ngày, NHCSXH huyện cũng tiến hành giải ngân gần 2 tỷ đồng tại hai xã Hiền Lương và Cao Sơn.

 

 

                                                         Đinh Thắng

 

 

 

 

 

 

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục