(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) ở thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) phát triển mạnh. Nhiều sân chơi, khu tập luyện thể thao được đầu tư xây dựng, trang bị dụng cụ tập luyện. Qua đó, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cho cán bộ, Nhân dân.


Ông Bùi Đắc Vượng, khu 9, thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) kiểm tra xe, chuẩn bị cho buổi đạp xe buổi chiều.

Đã thành thông lệ, cứ đến 17h, ông Bùi Đắc Vượng, khu 9, thị trấn Chi Nê lại dắt xe ra sân kiểm tra lại toàn bộ hệ thống lốp, phanh, đèn xe… chuẩn bị cho buổi đạp xe. Ông Vượng cho biết: Việc kiểm tra xe rất cần thiết để đảm bảo cho chuyến đi được an toàn. Gia đình tôi có 6 người tham gia tập luyện xe đạp hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe, trong đó, 3 bố con tham gia câu lạc bộ (CLB) xe đạp thị trấn, còn 3 bà cháu đạp xe quanh xóm.

CLB xe đạp thị trấn hiện có trên 80 người, đa phần mọi người đầu tư trang bị xe đạp, mũ giầy đảm bảo. Thông thường, các thành viên CLB tập trung đạp xe vào buổi sáng và chiều, buổi sáng đạp xe 18 km, từ 4h30 - 6h theo lộ trình tuyến trung tâm và đường vành đai, buổi chiều đạp xe 14 km, từ 17 - 19h theo tuyến đường địa hình, đèo dốc. Do đó, các xe đều phải lắp thêm đèn chiếu sáng với quy định "đuôi xe có đèn đỏ, đầu xe có đèn trắng”, tiện việc đi lại vào lúc trời sáng, tối và đảm bảo an toàn cho mọi người trong đoàn đi.

Đồng chí Phùng Gia Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chi Nê cho biết: Để phong trào tập luyện TDTT phát triển mạnh, những năm qua, Đảng uỷ, UBND thị trấn tập trung chỉ đạo, tạo điều kiện về cơ sở vật chất thúc đẩy phát triển TDTT. Đến nay, thị trấn có 1 khu luyện tập TDTT diện tích gần 4.000 m2, trong đó có sân ten nít, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, xà đơn, nhảy xa…; 100% thôn, khu phố đều có nhà văn hóa, sân chơi thể thao đảm bảo việc tập luyện, vui chơi của người dân địa phương. Hàng năm, vào dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn tổ chức giao lưu thi đấu thể thao, qua đó khích lệ phong trào tập luyện thể thao trong cán bộ, Nhân dân. Phong trào TDTT phát triển mạnh, trên địa bàn có nhiều người, ở nhiều độ tuổi khác nhau tham gia tập luyện TDTT, với các bộ môn như: đi bộ, chạy, đạp xe đạp, dưỡng sinh, cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn, bóng đá… Nhiều bộ môn có lượng hội viên tham gia luyện tập tăng nhanh, điển hình như môn xe đạp và thể dục dưỡng sinh.

Bà Lê Thị Hòa, thành viên CLB dưỡng sinh khu 3, thị trấn Chi Nê cho biết: Với những lợi ích về sức khỏe do dưỡng sinh mang lại, phong trào tập thể dục dưỡng sinh thu hút nhiều người dân tham gia luyện tập. Hiện nay, mỗi khu phố đều có từ 1 - 3 CLB dưỡng sinh, mỗi CLB có từ 15 - 20 thành viên là hội viên hội phụ nữ và người cao tuổi. Nhiều thành viên gắn bó với bộ môn này đã trở thành hướng dẫn viên, hướng dẫn các thành viên cùng tập luyện. Thời gian đầu, chúng tôi tập các động tác của bài thái cực quyền. Hiện chuyển sang nhảy dân vũ với các điệu nhảy đa dạng, phong phú và sôi động hơn. Tham gia tập luyện thường xuyên chúng tôi thấy người khỏe, xương khớp dẻo dai hơn, tinh thần thoải mái, trẻ trung hơn rất nhiều.

Nhờ phát triển phong trào TDTT, đến nay, thị trấn có gần 40% người tập luyện TDTT thường xuyên, số gia đình thể thao chiếm 30%, nhiều gia đình có 2 - 3 thế hệ tập luyện thể thao. Đồng chí Phùng Gia Hùng cho biết thêm: Phong trào TDTT phát triển mạnh, trở thành nhu cầu thiết yếu đối với người dân. Để tạo điều kiện thuận lợi và đưa phong trào TDTT ngày càng phát triển hơn, trong thời gian tới, chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích, cổ vũ phát triển các bộ môn thể thao, cũng như tổ chức các giải thi đấu nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB. Cùng với đó, tăng cường thực hiện công tác xã hội hóa thể thao, phát huy mọi nguồn lực trong Nhân dân, để đưa phong trào luyện tập thể thao ngày càng phát triển.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Trên 100 vận động viên tham gia Giải Bóng chuyền hơi cựu giáo chức huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 27/11, tại Nhà văn hoá trung tâm huyện, Hội Cựu giáo chức huyện Kim Bôi tổ chức Giải Bóng chuyền hơi năm 2020. Tham dự giải có 100 VĐV đến từ 12 đơn vị trong toàn huyện với 12 đội nữ và 3 đội nam.

Chặng đường mới của cử tạ Hòa Bình

(HBĐT) - Tại Giải Vô địch cử tạ thanh thiếu niên quốc gia năm 2020, thầy trò lớp năng khiếu cử tạ, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT đạt thành tích vượt chỉ tiêu đề ra. Tấm huy chương vàng (HCV) đầu tiên của cử tạ Hòa Bình đã thắp lên niềm tin, kỳ vọng trên chặng đường mới.

Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao quần chúng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng được tỉnh quan tâm, phát triển đa dạng loại hình tập luyện TDTT, câu lạc bộ (CLB) TDTT cơ sở, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc.

CLB Viettel có nhiều đề cử, nhưng Quả bóng vàng Việt Nam khó thoát khỏi đội Hà Nội

Sáng 26-11, ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng vàng Việt Nam 2020" đã họp báo tại TP.HCM để công bố danh sách các ứng viên đề cử cho các danh hiệu.

Toàn tỉnh có 230 sân bóng đá mini

(HBĐT) - Những năm gần đây, các công trình thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư, xây dựng đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân cũng như tổ chức các giải đấu. Đặc biệt, đã có sự xã hội hóa mạnh mẽ, xuất hiện ngày càng nhiều công trình TDTT do tư nhân đầu tư, nhất là các sân bóng đá mini.  

Bước tiến mới của võ tổng hợp tại Việt Nam

Môn võ tổng hợp (MMA) đang phát triển mạnh mẽ trong khu vực, châu lục và thế giới. Tại Việt Nam, phong trào tập luyện, thi đấu MMA cũng đang được mở rộng với vị thế ngày càng vững chắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục