NSƯT Phạm Bằng vừa qua đời tối 31-10 sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 85 tuổi.

       Nghệ sĩ Phạm Bằng trong một bộ phim truyền hình.

Phạm Bằng là một trong số những diễn viên hài lớn tuổi được đông đảo công chúng yêu mến bởi lòng yêu nghề, sự đam mê với công việc bất kể tuổi tác. Sinh năm 1931, NSƯT Phạm Bằng thuộc thế hệ đi trước, chỉn chu và đầy nhiệt huyết với nghề, chính điều này đã truyền lửa cho nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này.

Theo học ngành Giao thông công chính, nhưng tình yêu với nghề diễn luôn cháy trong ông, và ông đã rẽ ngang theo con đường kịch nói, khi quyết định ứng tuyển vào đoàn văn công Hà Nội. Cũng tại đây, ông bắt đầu bước chân vào con đường hài kịch. Cuối năm 1974, đầu năm 1975, Phạm Bằng chuyển sang đoàn kịch nói Trung ương. Giáo sư Đình Quang là người phát hiện ra khả năng đóng vai hài của ông, còn thầy Trần Hoạt thì nhận xét: "Tương lai cậu đóng vai hài giỏi. Khiếu hài là khiếu trời cho, không thể mở lớp diễn viên hài, nhưng các diễn viên hài phải có trình độ văn hóa cao, sâu và tư duy vững". Phạm Bằng yêu nghề và luôn luôn đầu tư cho những vai diễn của mình rất kỹ lưỡng và nhiều công sức.

Là một trong những người đầu tiên tham gia chương trình hài được yêu thích“Gặp nhau cuối tuần”, Phạm Bằng cùng các nghệ sĩ trẻ của thời điểm đó là Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung… được biết đến rộng rãi hơn và được công chúng yêu mến.

Hơn chục năm từ khi vào nghề, cuộc sống của Phạm Bằng rất vất vả. Ông được khán giả biết đến với quán bánh trôi tàu ở phố Hàng Giấy, nơi góp phần thêm thu nhập và cũng là nơi nhiều khán giả yêu mến ông tìm đến để được gặp gỡ và trò chuyện với ông.

Những năm gần đây, ông phải chống chọi với căn bệnh liên quan đến gan và mật. Tối 31-10, NSƯT Phạm Bằng đã từ giã cõi đời, hưởng thọ 85 tuổi.

 

                                                                                             

                                                               Theonhandan

Các tin khác


Núi rừng Tiền Phong thức giấc

(HBĐT) - Tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2019 được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vào những ngày đầu năm, xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc) vinh dự được nhận giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN. Khu du lịch cộng đồng Đá Bia là 1 trong 3 khu du lịch của cả nước được trao giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2018. Qua báo chí, truyền thông và sự kết nối của các công ty lữ hành, khách du lịch đến với Đá Bia nhiều hơn, núi rừng Tiền Phong thức giấc!

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Thượng Tiến

(HBĐT) - Ngày 7/11, khu dân cư Thượng Tiến, xã Thượng Tiến (Kim Bôi) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự Ngày hội có lãnh đạo Báo Hòa Bình, tổ công tác Dự án P4EM tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bôi và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Lễ hội Kanagawa: Cơ hội thưởng thức văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội hứa hẹn mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân, du khách.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Tân Vượng

(HBĐT) - Ngày 6/11, nhân dịp Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), xóm Tân Vượng, xã Phú Lai (Yên Thủy) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự, chung vui, động viên cán bộ, nhân dân có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Minh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Thủy.

Ngày hội đại đoàn kết xóm Răng Thiển, xã Văn Sơn

(HBĐT) - Ngày 6/11, xóm Răng Thiển, xã Văn Sơn (Lạc Sơn) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Quách Tùng Dương, UVTV, Bí thư Thành ủy Hòa Bình và lãnh đạo huyện Lạc Sơn.

Ngày hội đại đoàn kết xóm Tràng, xã Tu Lý

(HBĐT) - Ngày 5/11, xóm Tràng, xã Tu Lý (Đà Bắc) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở NN&PTNT và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục