(HBĐT) - Ngày 17/11, tại Nhà văn hóa huyện Kỳ Sơn, UBND huyện Kỳ Sơn phối hợp với Bảo tàng Hòa Bình tổ chức khai trương trưng bày chuyên đề "Di sản văn hóa Hòa Bình và cổ vật tiêu biểu huyện Kỳ Sơn”. Đến sự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở VH,TT&DL; Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn và đông đảo nhân dân, lực lượng vũ trang, học sinh trên địa bàn huyện.


Đợt trưng bày, triển lãm bày chuyên đề "Di sản văn hóa Hòa Bình và cổ vật tiêu biểu huyện Kỳ Sơn” diễn ra từ ngày 17-25/11, với trên 400 tài liệu, hiện vật gốc khối, gốc hình và các tài liệu bổ trợ gồm: sưu tập công cụ đá Văn hóa Hòa Bình; bộ di cốt đười ươi có niên đại cách chúng ta khoảng 8.000 năm; sưu tập trống đồng – văn minh thời đại đồng thau cách ngày nay hơn 4.000 năm; cổ vật gốm sứ có niên đại các thời Lý-Trần-Lê-Nguyễn được trưng bày…


Các đại biểu thăm quan các cổ vật trưng bày tại triển lãm.

Bên cạnh đó, còn trưng bày nhiều di sản, di tích tiêu biểu của huyện Kỳ Sơn như: di tích khảo cổ học, di tích thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, di tích lịch sử cách mạng. Thông qua hiện vật, cổ vật trưng bày là những vật chứng, chứng tích còn lưu giữ lại là cơ sở để người dân hiểu sâu sắc hơn về tổ tiên, cội nguồn lịch sử.

Trong thời gian diễn đợt trưng này, cán bộ và nhân dân huyện Kỳ Sơn có dịp được tham quan, tìm hiểu về những giá trị lịch sử, di vật, cổ vật, hiện vật quý hiếm là tinh hoa di sản văn hoá qua các thời kỳ lịch sử huyện Kỳ Sơn. Đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền về công tác bảo tồn và phát huy những di sản văn hoá huyện Kỳ Sơn nói riêng và của tỉnh Hoà Bình nói chung.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục