(HBĐT) - Ngày 25/2, tại Trung tâm Văn hóa xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, câu lạc bộ Thơ – ca tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI xuân Mậu Tuất 2018.


 

Các làn điệu dân ca, dẫn vũ do các hội viên CLB thơ – ca biểu diễn.

 Ngày Thơ Việt Nam có ý nghĩa rất lớn, đó là ngày truyền thống của những người yêu thơ, sáng tác và trình diễn thơ. Mục đích của việc tổ chức ngày thơ Việt Nam nhằm tôn vinh kho tàng thơ ca Việt Nam qua ngàn năm lịch sử. Thế giới đã biết đến và thừa nhận Việt Nam là đất nước của thi ca. Tổ chức ngày thơ Việt Nam là dịp để các CLB thơ – ca trong và ngoài tỉnh có dịp giao lưu, trình diễn thơ ca nhằm quảng bá, phát huy và phát triển nền văn hóa Việt Nam. Trong đó có nền văn hóa, văn nghệ truyền thống các dân tộc tỉnh Hòa Bình.


Toàn cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, đã diễn ra buổi giao lưu giữa các CLB thơ – ca trong tỉnh. Các tiết mục thơ ca, múa nhạc, phổ nhạc, dân vũ đặc trưng của các dân tộc trong tỉnh do hội viên tự dàn dựng, mang chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt gắn với chủ đề "tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng NTM”.

Đồng Hương


Các tin khác


Lỏng lẻo trong quản lý bản quyền phim Việt

Gần đây, sự việc ba bộ phim Việt Nam được Nhà nước đầu tư kinh phí: Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mê phát trên ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix mà các cơ quan chức năng không hề hay biết, đã khiến vấn đề mua - bán bản quyền gây xôn xao dư luận.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 26

Tối 14-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, năm 2020, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

3 giải đầu tiên của Mai Vàng 2020: Ròm, Siêu trí tuệ Việt Nam, Áo cưới trước cổng chùa

Ban tổ chức giải Mai Vàng 2020 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố kết quả 3 giải đầu tiên trong số 13 hạng mục gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

LiveSpace: Truyền lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ Việt Nam

LiveSpace Vietnam, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, hãng đĩa Believe (Pháp) và báo Thể thao&Văn hóa chính thức khởi động ngày 12/1.

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 12/1, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”.

Thị trấn Cao Phong: Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao

HBĐT) - Thị trấn Cao Phong (Cao Phong) không chỉ là địa phương mạnh về kinh tế mà còn có phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, thể dục, thể thao nổi bật, với nhiều nhân tố tích cực, tiêu biểu, đóng góp cho các phong trào của huyện, tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục