(HBĐT) - Ngày 19/4, tại Nhà văn hóa huyện Kỳ Sơn, Sở VH,TT&DL tỉnh phối hợp với UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018 với chủ đề "Đọc sách cho ngày mai”.

 


Lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh trao tặng sách cho xã Độc Lập và Phú Minh.Các đại biểu tham quan các gian trưng bày sách.Các em học sinh trong huyện đến tìm đọc nhiều sách hay và bổ ích phục vụ cho công việc học tập của các em.


Tham gia Ngày hội sách và văn hóa đọc có trên 300 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện. Với 10 gian hàng trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm sách ở nhiều thể loại như: sách giới thiệu về dư địa chí, sách khoa giáo, khoa học kỹ thuật, pháp luật, biển đảo, văn học nghệ thuật, truyện tranh… Tại ngày hội đọc sách, các độc giả còn được giao lưu và nghe các diễn giả, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và một số tác giả nói chuyện về sách và văn hóa đọc.

 Thông qua việc tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc nhằm tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên về tầm quan trọng của đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách.

 Nhân dịp này, Sở VH, TT&DL tỉnh đã trao tặng sách cho 2 xã khó khăn của huyện Kỳ Sơn là xã Phú Minh và xã Độc Lập.


Hồng Ngọc

 


Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục