(HBĐT) - Ngày 21/12, Đoàn công tác của tỉnh gồm lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng lễ Noel 2018 tại Giáo xứ Khoan Dụ, xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) và Giáo xứ Gò Mu, xã Thanh Lương (Lương Sơn).


Hàng năm, vào ngày 25/12 diễn ra lễ Thiên chúa Giáng sinh (Noel)- đây là ngày lễ quan trọng nhất của đồng bào giáo dân theo đạo Công giáo. Để thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các tổ chức tôn giáo nói chung, đạo Công giáo nói riêng, nhằm động viên chức sắc, chức việc và tín đồ phát huy tinh thần yêu nước, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục hoạt động theo đường hướng gắn bó đồng hành cùng dân tộc, tuân thủ pháp luật, tỉnh đã tổ chức Đoàn thăm hỏi, chúc mừng các tổ chức tôn giáo nhân dịp lễ Noel 2018.


Đoàn thăm hỏi, tặng quà tại Giáo xứ Khoan Dụ, xã Khoan Dụ (Lạc Thủy).

Giáo xứ Khoan Dụ thuộc Giáo phận Phát Diệm có 4.870 giáo dân. Giáo xứ Gò Mu thuộc Giáo phận Hà Nội có trên 1.000 giáo dân. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng sự nỗ lực không ngừng, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào công giáo trên địa bàn ổn định. Bà con giáo dân luôn gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, hăng hái hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…


Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa chúc mừng Giáo xứ Gò Mu, xã Thanh Lương (Lương Sơn) nhân dịp lễ noel 2018.

Thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Duy Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã tặng quà, hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh và chúc mừng một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc đến các chức sắc, chức việc, bà con giáo dân 2 giáo xứ. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, chức việc đã vận động giáo dân tích cực lao động, sản xuất, góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn. Những năm tiếp theo, mong muốn các giáo dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, sống "tốt đời đẹp đạo" thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đóng góp vào phát triển KT- XH địa phương, góp phần xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Lương Sơn cũng tặng quà, hoa ,chúc mừng lễ giáng sinh 2018 tại hai giáo xứ Khoan Dụ và Gò Mu.


P.V

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục