(HBĐT) - Trong 2 ngày 9 - 10 (tức mồng 5 và mồng 6 Tết), tại thôn Chùa, xã Phú Thành (Lạc Thủy) đã tổ chức lễ hội đình làng Chùa.


Nghi lễ rước kiệu từ nhà miếu về đình.

Đình làng Chùa, xã Phú Thành thờ các triều vua nhà Nguyễn và thờ Thành hoàng làng. Năm 2007, đình làng Chùa được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Lễ hội đình làng Chùa diễn ra các nghi thức trang trọng linh thiêng gồm: Rước sắc, rước kiệu từ nhà miếu về đình, tổ chức tế lễ và hoàn sắc. Ngoài ra, lễ hội còn diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đặc sắc.


 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn tại lễ hội đình làng Chùa, xã Phú Thành (Lạc Thủy).

 

Ngày khai hội đình làng Chùa là dịp để nhân dân xã Phú Thành và du khách thập phương ôn lại truyền thống vẻ vang của quê hương. Từ đó, góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống, lịch sử lâu đời của quê hương. Đồng thời thể hiện lòng thành kính và đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân, tôn kính sâu sắc nhất đến công lao to lớn của các bậc đế vương đã có công dựng làng, dựng nước và giữ nước. Thông qua lễ hội người dân cầu cho năm mới sức khỏe, bình an; mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Thu Thủy

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục