Liên hoan phim Cannes lần thứ 72 vừa khép lại với giải thưởng cao quý nhất được trao cho bộ phim "Parasite” (Ký sinh trùng”) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho.


Phim kể về một gia đình ở tầng lớp dưới của xã hội, mong muốn được cải thiện vị thế của mình bằng cách thâm nhập vào một gia đình giàu có.

Giải thích cho sự lựa chọn của BGK, đạo diễn Iñárritu, Trưởng BGK cho biết: "Chúng tôi đều cho rằng bộ phim mang đến cho người xem ở nhiều lứa tuổi khác nhau sự bí hiểm theo một cách đầy bất ngờ, và cách diễn đạt hài hước, vui nhộn, nhẹ nhàng, không phán xét, đối với một vấn đề liên quan tầm thế giới nhưng lại chỉ ở trong một địa phương, với một cách truyền thông hiệu quả và rất đẹp, và chúng tôi hiểu rằng đó chính là điện ảnh thực sự. Chúng tôi đều bị mê hoặc khi xem bộ phim, và cảm xúc này đã ngày càng tăng”.

Giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho ngôi sao trẻ người Anh Emily Beecham cho vai diễn Jessica Hausner của bộ phim "Little Joe” (Joe bé nhỏ).

Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về ngôi sao kỳ cựu Antonio Banderas trong bộ phim "Pain and Glory” kể về cuộc đời nhà làm phim Tây Ban Nha Pedro Almodóvar.

Giải thưởng của BGK được trao cho cả hai bộ phim cùng đề cập đến đề tài chính trị "Les Misérables” của Ladj Ly, cùng với "Bacurau” của Kleber Mendonça Filho và Juliano Dornelles.

Hai đạo diễn được yêu thích của nhiều kỳ LHP Cannes, hai anh em nhà làm phim tài ba và danh tiếng người Bỉ Jean-Pierre Dardenne và Luc Dardenne được trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim "Young Ahmed”. Hai anh em đạo diễn nhà Dardenne đã từng hai lần giành giải Cành cọ vàng trước đó.

Nhà biên kịch người Pháp Céline Sciamma giành giải Kịch bản xuất sắc nhất cho phim "Portrait of a Lady on Fire”.

Giải Camera vàng được trao cho nhà quay phim tài liệu người Campuchia với bộ phim "Our Mothers” (Mẹ của chúng ta). Đây là phim đầu tay của anh, xuất sắc vượt qua 26 bộ phim tài liệu khác tham dự liên hoan, được trình chiếu đầu tiên trong Tuần lễ phim của các nhà phê bình.

Giải thưởng lớn Grand Prix thuộc về "Atlantics” của đạo diễn Mati Diop.

TheoNhandan


Các tin khác


Đến năm 2020, tập trung xây dựng 10 làng, bản du lịch cộng đồng

(HBĐT) -UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế du lịch gắn với xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn (DLNT) gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm, Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đồng thời khai thác tiềm năng, phát triển ngành nghề nông thôn, khôi phục, bảo tồn làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch sinh thái...

Gần 200 diễn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng phường Thịnh Lang

(HBĐT) - Tối 9/6, UBND phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019. Tham gia hội diễn có 31 tiết mục từ 9/9 tổ dân phố với gần 200 diễn viên không chuyên. 

Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển, đảo Việt Nam”

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 10/6 chi biết: Triển lãm "Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” sẽ diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa, từ ngày 14 - 18/6. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 tại Khánh Hòa với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển”.

Mang ánh sáng văn hóa về “vùng lõm”-  nhìn từ huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Là huyện vùng ven TP Hòa Bình và giáp ranh với các xã thuộc thủ đô Hà Nội, nhưng cho đến nay, Kỳ Sơn vẫn còn một số xã vùng cao, xa chưa được phủ sóng phát thanh, truyền hình của tỉnh và huyện. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu tiếp cận, hưởng thụ văn hóa thông tin của người dân và khó khăn cho công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương đến với bà con nhân dân. Nhiều năm qua, huyện đã ưu tiên các hoạt động thông tin, tuyên truyền dưới hình thức trực quan về các xã "vùng lõm” này.

Cần tu tạo ngôi đền cổ thờ vị tướng Tây Sơn trước mùa mưa bão

Đền Trạng được xây dựng từ đầu thời Nguyễn nhưng lại thờ một tướng của Nguyễn Huệ, mang những nét đẹp trong kiến trúc và chạm khắc trang trí. Qua thời gian, ngôi đền này đã bị hư hỏng nặng cần được tu bổ khẩn cấp trước mùa mưa bão năm nay.

Tìm giải pháp hiệu quả trùng tu di tích Chùa Cầu Hội An

Dù đã nhiều lần tổ chức trùng tu nhưng hiện di tích Chùa Cầu Hội An (Quảng Nam) vẫn xuống cấp nghiêm trọng trước sự bào mòn của thời gian, tác động của thời tiết và áp lực của việc gia tăng lượng khách tham quan. Cách đây gần ba năm, chính quyền địa phương đã tổ chức hội thảo quốc tế tìm giải pháp "giải cứu” Chùa Cầu, nhưng đến nay, phương án trùng tu di tích này vẫn chưa được thống nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục