Liên hoan phim Cannes lần thứ 72 vừa khép lại với giải thưởng cao quý nhất được trao cho bộ phim "Parasite” (Ký sinh trùng”) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho.


Phim kể về một gia đình ở tầng lớp dưới của xã hội, mong muốn được cải thiện vị thế của mình bằng cách thâm nhập vào một gia đình giàu có.

Giải thích cho sự lựa chọn của BGK, đạo diễn Iñárritu, Trưởng BGK cho biết: "Chúng tôi đều cho rằng bộ phim mang đến cho người xem ở nhiều lứa tuổi khác nhau sự bí hiểm theo một cách đầy bất ngờ, và cách diễn đạt hài hước, vui nhộn, nhẹ nhàng, không phán xét, đối với một vấn đề liên quan tầm thế giới nhưng lại chỉ ở trong một địa phương, với một cách truyền thông hiệu quả và rất đẹp, và chúng tôi hiểu rằng đó chính là điện ảnh thực sự. Chúng tôi đều bị mê hoặc khi xem bộ phim, và cảm xúc này đã ngày càng tăng”.

Giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho ngôi sao trẻ người Anh Emily Beecham cho vai diễn Jessica Hausner của bộ phim "Little Joe” (Joe bé nhỏ).

Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về ngôi sao kỳ cựu Antonio Banderas trong bộ phim "Pain and Glory” kể về cuộc đời nhà làm phim Tây Ban Nha Pedro Almodóvar.

Giải thưởng của BGK được trao cho cả hai bộ phim cùng đề cập đến đề tài chính trị "Les Misérables” của Ladj Ly, cùng với "Bacurau” của Kleber Mendonça Filho và Juliano Dornelles.

Hai đạo diễn được yêu thích của nhiều kỳ LHP Cannes, hai anh em nhà làm phim tài ba và danh tiếng người Bỉ Jean-Pierre Dardenne và Luc Dardenne được trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim "Young Ahmed”. Hai anh em đạo diễn nhà Dardenne đã từng hai lần giành giải Cành cọ vàng trước đó.

Nhà biên kịch người Pháp Céline Sciamma giành giải Kịch bản xuất sắc nhất cho phim "Portrait of a Lady on Fire”.

Giải Camera vàng được trao cho nhà quay phim tài liệu người Campuchia với bộ phim "Our Mothers” (Mẹ của chúng ta). Đây là phim đầu tay của anh, xuất sắc vượt qua 26 bộ phim tài liệu khác tham dự liên hoan, được trình chiếu đầu tiên trong Tuần lễ phim của các nhà phê bình.

Giải thưởng lớn Grand Prix thuộc về "Atlantics” của đạo diễn Mati Diop.

TheoNhandan


Các tin khác


Khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2-9-1945 - 2-9-2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), tối ngày 18-8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Sơn La, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019.

Đến nơi "rồng vàng hạ thế” ở Hải Phòng

(HBĐT) - Một điểm đến ở Đồ Sơn (Hải Phòng) đang ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài thành phố đến thăm quan là tháp Tường Long. Đây là di tích văn hóa lịch sử nghìn năm tuổi, được xem là nơi "rồng vàng hạ thế", nằm trên đỉnh Long Sơn - ngọn núi đầu tiên trong 9 ngọn núi chạy dọc bán đảo Đồ Sơn.

Bế mạc Hội thi Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo

(HBĐT) - Ngày 16/8, tại Cung Văn hóa tỉnh đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT.

53 tỷ đồng điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Hạ tầng du lịch huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết số 153/NQ-HĐND về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Hạ tầng du lịch huyện Lạc Thủy.

Khẩn trương đưa đề án “Dạy và học tiếng nói, chữ viết dân tộc Mường” đi vào cuộc sống

(HBĐT) - Tỉnh ta hiện có trên 63% dân số là đồng bào người dân tộc Mường, tuy nhiên, có một thực tế là bản sắc văn hóa dân tộc Mường, nhất là tiếng nói đã bị phai nhạt khá nhiều. Lợi thế về bản sắc văn hóa các dân tộc nói chung, dân tộc Mường nói riêng cũng chưa được khai thác, phát huy hiệu quả để làm động lực cho phát triển KT-XH của tỉnh. Do đó, sau một thời gian nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, Đề án "Dạy và học tiếng nói, chữ viết dân tộc Mường” được ban hành đã mang đến nhiều hy vọng, kỳ vọng mới cho việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc địa phương cũng như phát huy tiềm năng, lợi thế nội lực trong bản sắc văn hóa dân tộc Mường.

Lễ hành hương La Vang năm 2019

Trong hai ngày 14 - 15/8, tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), Tổng Giáo phận Công giáo Huế tổ chức Lễ hành hương thường niên La Vang năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục