(HBĐT) - Sáng 9/10, UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ III, năm 2019. Đồng chí Đinh Công Sứ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì họp báo. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,  Sở TT&TT, Ban Dân tộc tỉnh, Sở VH-TT&DL, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương thường trú tại tỉnh.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức Đại hội đã thông tin kế hoạch chỉ đạo, tổ chức Đại hội. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày (14-15/10) tại Cung văn hóa tỉnh. Tham dự Đại hội có 244 đại biểu đại diện cho các DTTS trên địa bàn tỉnh cùng 225 đại biểu khách mời. Chủ đề của Đại hội: "Đồng bào các DTTS tỉnh Hòa Bình đoàn kết, phát huy nội lực, chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển".

Trong những ngày diễn ra Đại hội sẽ có các sự kiện như: Trưng bày hình ảnh, hiện vật thành tựu KT-XH, các sản phẩm đặc trưng của đồng bào DTTS; chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ, ẩm thực chào mừng Đại hội... Theo Ban tổ chức, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản đảm bảo các điều kiện tổ chức Đại hội.

Đồng chí Đinh Công Sứ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. 

Tại buổi họp báo, các đại biểu và Ban tổ chức đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến các khâu chuẩn bị cho Đại hội; trang phục của đồng bào DTTS; điểm nhấn thông tin, tuyên truyền; công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong quá trình chuẩn bị và diễn ra Đại hội...

Phát biểu tại buổi họp báo, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh khẳng định: Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III nhằm tôn vinh, biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh của giai đoạn 2014-2019. Chính vì vậy, mong muốn các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú tại tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào DTTS hăng hái tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH, nhiệm vụ QP-AN, đối ngoại của tỉnh.  


Hồng Trung

Các tin khác


Cảnh báo hiện tượng công ty du lịch nhận tài liệu in "đường lưỡi bò" phi pháp

Sở Du lịch TPHCM vừa thu giữ ấn phẩm du lịch có in "đường lưỡi bò” của cty Saigontourist.

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

(HBĐT) - Tối 16/10/2019, Công đoàn Công ty TNHH may RNS Global đã tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Đến dự chương trình có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Công thương và gần 900 CB, CNV đến từ 21 tổ Công đoàn trong Công ty.

Đấu giá phục trang phim “Cả một đời ân oán” gây quỹ cho trẻ em bị tai nạn giao thông

Một số phục trang được sử dụng trong bộ phim truyền hình đình đám "Cả một đời ân oán” sẽ được diễn viên Lan Phương đem đấu giá để ủng hộ Ngày hội "Monttainai Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”, gây quỹ hỗ trợ cho các em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Cần cải tạo, chỉnh trang hài hòa công trình trên đèo Mã Pì Lèng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn về việc chỉnh trang công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang, do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ký. Theo đó, Bộ đề nghị chỉnh trang, cải tạo công trình này thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho du khách với quy mô, kiến trúc phù hợp với cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa vùng cao ở Hà Giang.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019

(HBĐT) - Tối 14/10, tại Cung Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ III, năm 2019.

Huyện Lạc Sơn giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn - Mường Vang là 1 trong 4 vùng Mường cổ của tỉnh. Văn hóa Mường có ảnh hưởng sâu sắc trong đời sống địa phương. Đến nay, một số phong tục, tập quán mang đậm bản sắc còn được lưu giữ trong đời sống nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục