(HBĐT) - Hội sách "nửa giá" được Công ty cổ phần sách Alpha (AlphaBooks) phối hợp với Trung tâm thương mại Vincom Hòa Bình tổ chức từ ngày 25-29/9 tại sân trước của Trung tâm thương mại Vincom Hòa Bình. Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố Hòa Bình và khu vực lân cận.


Chị Nguyễn Thi Hoa, đại diện Công ty cổ phần sách Alpha cho biết: Với mục đích đưa văn hóa đọc đến gần hơn với nhân dân, đặc biệt là người dân ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đồng thời mang cơ hội mua sách với giá ưu đã nhất cho bà con. Tại Hội sách nửa giá Hòa Bình năm 2019 chúng tôi mang đến trên 13.000 cuốn sách mới từ các nhà xuất bản uy tín: Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà xuất bản Trẻ... dành cho mọi lứa tuổi ở nhiều lĩnh vực như: kinh tế, kỹ năng sống, văn học, xã hội, sách, truyện dành cho thiếu nhi... Mức giá vô cùng ưu đãi, tất cả các sách được bày bán tại hội sách đều được giảm từ 25% đến 60% so với giá bìa.

Theo tìm hiểu thực tế, mặc dù ngày 25/9 Hội sách mới chính thức khai mạc nhưng chiều tối ngày 24/9 đã có rất nhiều người đến tham quan, đọc và mua sách. Người tham gia ở mọi lứa tuổi, ai cũng tập trung tìm kiếm cho mình những quyển sách thích hợp. Người lớn thì quan tâm đến gian sách kĩ năng sống, chăm sóc sức khỏe, sách dạy nấu ăn, kỹ năng nghề nghiệp... Các bạn học sinh lại tìm kiếm cho mình các loại sách học tiếng anh, sách tham khảo các môn học và truyện tuổi teen.. Đặc biệt, các em nhỏ rất hào hứng với gian sách, truyện thiếu nhi, vừa cùng nhau đọc, vừa bàn luận rất sôi nổi. Trong đó, khu vực sách dành cho thiếu nhi vẫn là nơi thu hút nhiều người hơn cả.


Hội sách thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân ở mọi lứa tuổi.

Bạn Đỗ Như Quỳnh, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ: Trước đây em cũng đã từng đi hội sách, tuy nhiên, những ngày hội sách vừa có nhiều đầu sách hay vừa được giảm giá như thế này ở Hòa Bình không nhiều. Đến đây, em có thể thoải mái lựa chọn những cuốn sách em yêu thích mà các nhà sách ở thành phố Hòa Bình không có. Thậm chí có những cuốn em đã thích từ lâu nhưng bây giờ em mới có cơ hội mua như truyện của Nguyễn Nhật Ánh và một số truyện nước ngoài dành cho lứa tuổi teen. Em mong rằng sẽ có nhiều hội sách hơn nữa để chúng em có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách hay.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện để bạn đọc có thể dễ dàng sở hữu được những cuốn sách mà mình yêu thích, ban tổ chức có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn trong dịp này: bên cạnh chương trình giảm giá từ 25%-60% còn có chương trình đồng giá từ 10.000 - 20.000 – 50.000 đồng. Ngoài ra, có nhiều phần quà thú vị với mỗi hóa đơn trên 300,000 đồng và trên 500,000 đồng,…

Chia sẻ về ngày hội sách, chị Ngô Kim Ánh (phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình) cho biết: Khi đến hội sách bé nhà mình rất thích thú, cháu chạy đến ngay quầy sách thiếu nhi để tìm những quyển sách đã thích từ lâu nhưng chưa có điều kiện mua. Tôi thấy rằng đây là sân chơi rất vui và bổ ích không chỉ dành cho các bạn nhỏ mà dành cho cả ông bà, bố mẹ. Mỗi dịp hội sách là cơ hội để phụ huynh khơi dậy tình yêu sách, niềm đam mê đối với sách cho các con. Từ đó hình thành nên thói quen đọc sách mỗi ngày của trẻ, giúp phát triển tư duy, trí sáng tạo và mở rộng hiểu biết của các con về thế giới xung quanh.

Đây là lần thứ hai hội sách của Công ty cổ phần sách Alpha được tổ chức ở Hòa Bình, lần trước đó vào tháng 10/2018. Trong năm 2019, trước khi tổ chức ở tỉnh ta, đã có khoảng 40 hội sách được diễn ra ở các tỉnh: Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh... và một số tỉnh phía Bắc. Qua đó thỏa mãn tình yêu sách của nhiều bạn đọc, đồng thời, đây cũng là một hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng hơn nữa trong toàn xã hội.


Khánh Linh


Các tin khác


Cần cải tạo, chỉnh trang hài hòa công trình trên đèo Mã Pì Lèng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn về việc chỉnh trang công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang, do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ký. Theo đó, Bộ đề nghị chỉnh trang, cải tạo công trình này thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho du khách với quy mô, kiến trúc phù hợp với cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa vùng cao ở Hà Giang.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019

(HBĐT) - Tối 14/10, tại Cung Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ III, năm 2019.

Huyện Lạc Sơn giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn - Mường Vang là 1 trong 4 vùng Mường cổ của tỉnh. Văn hóa Mường có ảnh hưởng sâu sắc trong đời sống địa phương. Đến nay, một số phong tục, tập quán mang đậm bản sắc còn được lưu giữ trong đời sống nhân dân.

Đánh thức chiêng Mường trong lòng thành phố

(HBĐT) - Theo giới thiệu của Sở VH-TT&DL, chúng tôi có dịp tìm hiểu về chiêng trong đời sống của cộng đồng người Mường phường Thái Bình (TP Hòa Bình). Nơi mà ở bất kể xóm, tổ nào cũng đều có những nghệ nhân và lớp con cháu luôn trân quý những làn điệu chiêng, coi chiêng như báu vật, hồn thiêng của dân tộc mình.

Lạc Long ngày mới

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi trên những con đường bê tông sạch đẹp chạy vòng quanh xã, đồng chí Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Lạc Long (Lạc Thủy) giới thiệu: Đây là thôn Ngai Long – làng văn hóa quốc phòng - an ninh, đồng thời được lựa chọn là khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu của xã. Đây là thôn Đồng Bầu – thôn duy nhất còn thuộc diện đặc biệt khó khăn nhưng đang có sự vươn lên. Khu vực này sản xuất rau an toàn được đầu tư đồng bộ của HTX Nông nghiệp… Càng đi, chúng tôi càng thấy ấn tượng với cuộc sống tươi đẹp và trù phú của xã Lạc Long hôm nay.

Báo Hòa Bình gặp mặt cộng tác viên năm 2019

(HBĐT) - Sáng 11/10, Báo Hòa Bình đã tổ chức hội nghị công tác viên (CTV), đánh giá công tác tuyên truyền năm 2019, thông qua kế hoạch, gợi ý nội dung tuyên truyền 2 số báo Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2020; nội dung tuyên truyền trọng tâm trên báo Hòa Bình trong năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục