(HBĐT) - Hội sách "nửa giá" được Công ty cổ phần sách Alpha (AlphaBooks) phối hợp với Trung tâm thương mại Vincom Hòa Bình tổ chức từ ngày 25-29/9 tại sân trước của Trung tâm thương mại Vincom Hòa Bình. Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố Hòa Bình và khu vực lân cận.


Chị Nguyễn Thi Hoa, đại diện Công ty cổ phần sách Alpha cho biết: Với mục đích đưa văn hóa đọc đến gần hơn với nhân dân, đặc biệt là người dân ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đồng thời mang cơ hội mua sách với giá ưu đã nhất cho bà con. Tại Hội sách nửa giá Hòa Bình năm 2019 chúng tôi mang đến trên 13.000 cuốn sách mới từ các nhà xuất bản uy tín: Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà xuất bản Trẻ... dành cho mọi lứa tuổi ở nhiều lĩnh vực như: kinh tế, kỹ năng sống, văn học, xã hội, sách, truyện dành cho thiếu nhi... Mức giá vô cùng ưu đãi, tất cả các sách được bày bán tại hội sách đều được giảm từ 25% đến 60% so với giá bìa.

Theo tìm hiểu thực tế, mặc dù ngày 25/9 Hội sách mới chính thức khai mạc nhưng chiều tối ngày 24/9 đã có rất nhiều người đến tham quan, đọc và mua sách. Người tham gia ở mọi lứa tuổi, ai cũng tập trung tìm kiếm cho mình những quyển sách thích hợp. Người lớn thì quan tâm đến gian sách kĩ năng sống, chăm sóc sức khỏe, sách dạy nấu ăn, kỹ năng nghề nghiệp... Các bạn học sinh lại tìm kiếm cho mình các loại sách học tiếng anh, sách tham khảo các môn học và truyện tuổi teen.. Đặc biệt, các em nhỏ rất hào hứng với gian sách, truyện thiếu nhi, vừa cùng nhau đọc, vừa bàn luận rất sôi nổi. Trong đó, khu vực sách dành cho thiếu nhi vẫn là nơi thu hút nhiều người hơn cả.


Hội sách thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân ở mọi lứa tuổi.

Bạn Đỗ Như Quỳnh, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ: Trước đây em cũng đã từng đi hội sách, tuy nhiên, những ngày hội sách vừa có nhiều đầu sách hay vừa được giảm giá như thế này ở Hòa Bình không nhiều. Đến đây, em có thể thoải mái lựa chọn những cuốn sách em yêu thích mà các nhà sách ở thành phố Hòa Bình không có. Thậm chí có những cuốn em đã thích từ lâu nhưng bây giờ em mới có cơ hội mua như truyện của Nguyễn Nhật Ánh và một số truyện nước ngoài dành cho lứa tuổi teen. Em mong rằng sẽ có nhiều hội sách hơn nữa để chúng em có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách hay.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện để bạn đọc có thể dễ dàng sở hữu được những cuốn sách mà mình yêu thích, ban tổ chức có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn trong dịp này: bên cạnh chương trình giảm giá từ 25%-60% còn có chương trình đồng giá từ 10.000 - 20.000 – 50.000 đồng. Ngoài ra, có nhiều phần quà thú vị với mỗi hóa đơn trên 300,000 đồng và trên 500,000 đồng,…

Chia sẻ về ngày hội sách, chị Ngô Kim Ánh (phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình) cho biết: Khi đến hội sách bé nhà mình rất thích thú, cháu chạy đến ngay quầy sách thiếu nhi để tìm những quyển sách đã thích từ lâu nhưng chưa có điều kiện mua. Tôi thấy rằng đây là sân chơi rất vui và bổ ích không chỉ dành cho các bạn nhỏ mà dành cho cả ông bà, bố mẹ. Mỗi dịp hội sách là cơ hội để phụ huynh khơi dậy tình yêu sách, niềm đam mê đối với sách cho các con. Từ đó hình thành nên thói quen đọc sách mỗi ngày của trẻ, giúp phát triển tư duy, trí sáng tạo và mở rộng hiểu biết của các con về thế giới xung quanh.

Đây là lần thứ hai hội sách của Công ty cổ phần sách Alpha được tổ chức ở Hòa Bình, lần trước đó vào tháng 10/2018. Trong năm 2019, trước khi tổ chức ở tỉnh ta, đã có khoảng 40 hội sách được diễn ra ở các tỉnh: Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh... và một số tỉnh phía Bắc. Qua đó thỏa mãn tình yêu sách của nhiều bạn đọc, đồng thời, đây cũng là một hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng hơn nữa trong toàn xã hội.


Khánh Linh


Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục