(HBĐT) - Ngày 26/9, Ban tổ chức (BTC) Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh năm 2019 tổ chức họp nhằm đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC chủ trì hội nghị.
Lãnh đạo Sở VH-TT&DL báo cáo tiến độ công tác tiển khai Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh năm 2019. 

Trên cơ sở các nội dung được xác định theo Kế hoạch số 84/KH-BTC, ngày 6/5/2019 của BTC Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh năm 2019, Sở VH-TT&DL đã phối hợp với đơn vị tư vấn tiến hành xây dựng Kịch bản khung của chương trình tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố xây dựng dự toán kinh phí tổng thể. BTC đã ban hành Quy chế về vận động, quản lý và sử dụng nguồn tài trợ Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh. Đã hoàn thành vòng sơ khảo cuộc thi Người đẹp xứ Mường; phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng, mở website và fanpage nguoidepxumuong.vn và đã có hơn 10.000 người theo dõi, tương tác. Đã triển khai làm việc với một số nhà tài trợ cho chương trình Liên hoan ẩm thực…

Tại buổi họp, các thành viên BTC đã tập trung thảo luận những vấn đề vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện dẫn đến việc triển khai thực hiện các nội dung bị chậm so với kế hoạch và đưa ra những đề xuất, kiến nghị.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tổ chức thực hiện các nội dung đến nay còn chậm so với kế hoạch. Do đó, để triển khai các nhiệm vụ theo đúng tiến độ đề ra, BTC cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Thành lập Hội đồng thẩm định các nội dung nghệ thuật của tỉnh để thẩm định các kịch bản chi tiết trong chương trình của Tuần Văn hóa, Du lịch làm căn cứ để chấm thầu; trình phê duyệt logo của chương trình. Chuẩn bị các nội dung báo cáo Bộ VH-TT&DL; phối hợp với Sở TT&TT làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam đăng ký sóng truyền hình trực tiếp lễ khai mạc. Về dự toán điều chính kinh phí, Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở Tài chính bổ sung kinh phí cho Tuần Văn hóa, Du lịch. Sớm trình kế hoạch lựa chọn đơn vị để ký hợp đồng. Đối với đề xuất lùi thời gian tổ chức vào trung tuần tháng 12, đề nghị Sở VH-TT&DL có tờ trình nói rõ ngày, giờ cụ thể làm căn cứ pháp lý, nêu lý do điều chỉnh thời gian để báo cáo với UBND tỉnh.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Cảnh báo hiện tượng công ty du lịch nhận tài liệu in "đường lưỡi bò" phi pháp

Sở Du lịch TPHCM vừa thu giữ ấn phẩm du lịch có in "đường lưỡi bò” của cty Saigontourist.

Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

(HBĐT) - Tối 16/10/2019, Công đoàn Công ty TNHH may RNS Global đã tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Đến dự chương trình có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Công thương và gần 900 CB, CNV đến từ 21 tổ Công đoàn trong Công ty.

Đấu giá phục trang phim “Cả một đời ân oán” gây quỹ cho trẻ em bị tai nạn giao thông

Một số phục trang được sử dụng trong bộ phim truyền hình đình đám "Cả một đời ân oán” sẽ được diễn viên Lan Phương đem đấu giá để ủng hộ Ngày hội "Monttainai Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”, gây quỹ hỗ trợ cho các em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Cần cải tạo, chỉnh trang hài hòa công trình trên đèo Mã Pì Lèng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn về việc chỉnh trang công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang, do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ký. Theo đó, Bộ đề nghị chỉnh trang, cải tạo công trình này thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho du khách với quy mô, kiến trúc phù hợp với cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa vùng cao ở Hà Giang.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019

(HBĐT) - Tối 14/10, tại Cung Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ III, năm 2019.

Huyện Lạc Sơn giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn - Mường Vang là 1 trong 4 vùng Mường cổ của tỉnh. Văn hóa Mường có ảnh hưởng sâu sắc trong đời sống địa phương. Đến nay, một số phong tục, tập quán mang đậm bản sắc còn được lưu giữ trong đời sống nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục