(HBĐT) - Sáng 10/10, tại TP Hòa Bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lao Cai phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của các nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ 2 tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.
Đại diện Hội Văn học - Nghệ thuật 2 tỉnh Hòa Bình, Lào Cai thăm quan triển lãm. 

Hơn 100 tác phẩm ảnh tiêu biểu là những khuôn hình đẹp đặc tả về phong cảnh, đời sống sinh hoạt, nét văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Lào Cai và Hòa Bình đã được giới thiệu tại cuộc triển lãm. Đó là những hình ảnh về thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansiphan (nóc nhà của Đông Dương), những thửa ruộng bậc thang trùng trùng, lớp lớp, những bản làng bình yên, nụ cười duyên dáng của các cô gái, ánh mắt trong veo của trẻ thơ, niềm vui được mùa ngô, lúa, sự sôi động của các trò chơi dân gian đậm đà bản sắc…


Đây là dịp nghệ sỹ nhiếp ảnh 2 tỉnh Hòa Bình, Lào Cai giao lưu trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng các tác phẩm sáng tác quảng bá về hình ảnh quê hương, con người của mỗi tỉnh. Các tác phẩm được trưng bày trong thời gian dài tại khuôn viên Nhà hàng Bếp Mường - trên đường Đà Giang (TP Hòa Bình) để quảng bá đến người dân và du khách. Sau buổi khai mạc triển lãm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh của 2 tỉnh Lào Cai và Hòa Bình cùng thực hiện chuyến đi điền giã sáng tác ảnh ở một số khu vực thuộc tỉnh Hòa Bình. Qua đó, lựa chọn những tác phẩm ảnh trưng bày tại Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình 2019 sắp tới.              


Thúy Hằng

Các tin khác


Giữ nét truyền thống ngày xuân

(HBĐT) - Câu ca xưa "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” đã từng đồng hành với biết bao thế hệ người Việt Nam. Mỗi độ xuân về, bánh chưng trở thành món ẩm thực đặc sắc và giàu ý nghĩa của Tết Việt.

Huyện Tân Lạc: 93,08% khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa

(HBĐT) - Trong năm 2019, huyện Tân Lạc tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐK XDĐSVH)”. Huyện chỉ đạo nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Quyết định số 13/QĐ-UBND ngày 6/1/2020 về việc xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đối với đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn).

Hương sắc Hòa Bình trong ngày hội lớn

(HBĐT) - Đang trong tâm điểm của mùa đông lạnh giá, nhưng trong những ngày đầu tháng 12/2019, đất trời Hòa Bình như đã chuyển sang xuân. Đó là bởi không khí lễ hội ngập tràn trong sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Làng nghề mang mùa xuân đến sớm

(HBĐT) - "Trời rét thế này được quàng chiếc khăn thổ cẩm dày dặn, điệu đà thật là ấm mà vẫn rất đẹp. Nhìn chị em các dân tộc xúng xính váy áo truyền thống, rực rỡ khăn quàng, cạp váy thổ cẩm cùng nụ cười rạng rỡ tựa hoa đào, hoa mai bung nở mà như thấy mùa xuân gõ cửa núi rừng Hòa Bình. Thế là Tết này mình đã có đồ đẹp để du xuân” - Vừa háo hức chọn mua chiếc khăn thổ cẩm, Bích Hà người con gái Hà Thành có nhiều duyên nợ với đất Mường vừa vui vẻ chuyện trò. 

Những phong tục trong ngày Tết cổ truyền

Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất của Việt Nam, trong dịp này có rất nhiều phong tục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc của người Việt diễn ra nhằm cầu mong một năm mới an lành, may mắn, an khang, thịnh vượng. Trong những ngày Tết, các thành viên trong gia đình dù có đi đâu xa cũng đều trở về sum họp bên nhau, cùng nhau thăm hỏi người thân, họ hàng, mừng tuổi, đi lễ đầu năm cầu may mắn...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục