(HBĐT) - Sáng 10/10, tại TP Hòa Bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lao Cai phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của các nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ 2 tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.
Đại diện Hội Văn học - Nghệ thuật 2 tỉnh Hòa Bình, Lào Cai thăm quan triển lãm. 

Hơn 100 tác phẩm ảnh tiêu biểu là những khuôn hình đẹp đặc tả về phong cảnh, đời sống sinh hoạt, nét văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Lào Cai và Hòa Bình đã được giới thiệu tại cuộc triển lãm. Đó là những hình ảnh về thiên nhiên kỳ thú trên đỉnh Fansiphan (nóc nhà của Đông Dương), những thửa ruộng bậc thang trùng trùng, lớp lớp, những bản làng bình yên, nụ cười duyên dáng của các cô gái, ánh mắt trong veo của trẻ thơ, niềm vui được mùa ngô, lúa, sự sôi động của các trò chơi dân gian đậm đà bản sắc…


Đây là dịp nghệ sỹ nhiếp ảnh 2 tỉnh Hòa Bình, Lào Cai giao lưu trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng các tác phẩm sáng tác quảng bá về hình ảnh quê hương, con người của mỗi tỉnh. Các tác phẩm được trưng bày trong thời gian dài tại khuôn viên Nhà hàng Bếp Mường - trên đường Đà Giang (TP Hòa Bình) để quảng bá đến người dân và du khách. Sau buổi khai mạc triển lãm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh của 2 tỉnh Lào Cai và Hòa Bình cùng thực hiện chuyến đi điền giã sáng tác ảnh ở một số khu vực thuộc tỉnh Hòa Bình. Qua đó, lựa chọn những tác phẩm ảnh trưng bày tại Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình 2019 sắp tới.              


Thúy Hằng

Các tin khác


Người "giữ lửa" văn hóa bản Mường Lũy Ải

(HBĐT) - Những giá trị văn hóa, tâm linh có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống đồng bào người dân tộc Mường. Với vai trò là nghệ nhân Mo Mường, người uy tín trong cộng đồng mang trọng trách "giữ lửa” cho văn hóa Mường, ông Bùi Văn Khẩn, xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) không chỉ am hiểu tường tận về văn hóa dân tộc mình, mà còn lưu giữ nhiều vật dụng cổ, bảo tồn, truyền dạy các di sản văn hóa cho những thế hệ nối tiếp.

Bảo tàng tỉnh: Hoàn thiện hồ sơ cho 41 di vật, cổ vật

(HBĐT) - Với chức năng nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản và trưng bày toàn bộ di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình; bảo tồn, quản lý, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị của các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Nơi lưu giữ những ký ức chiến thắng

(HBĐT) - Là nơi lưu giữ những ký ức trong chiến thắng vẻ vang của dân tộc, với hàng nghìn hiện vật, ảnh tư liệu được sắp đặt tại các khu vực trưng bày, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã tái hiện chân thực, sinh động về chiến dịch Điện Biên Phủ - hành trình 56 ngày đêm "khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” của quân và dân ta làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp.

Giữ gìn văn hóa đọc thời Covid-19

(HBĐT) - Sở hữu "tài sản” khổng lồ với 42.457 đầu sách, 34 đầu báo, thế nhưng, mấy năm gần đây, Thư viện tỉnh luôn trong tình trạng vắng bạn đọc. Thực trạng này càng rõ ràng hơn khi đại dịch Covid-19 tràn tới. Nỗ lực đưa sách đi tìm người đọc, giữ gìn văn hóa đọc trong cộng đồng là việc mà cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh đang dốc sức thực hiện.

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tiến tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Walt Disney tổn thất gần 5 tỷ USD do đại dịch COVID-19

Tập đoàn giải trí và truyền thông Walt Disney Co. ngày 4/8 thông báo doanh thu quý vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi mà các công viên giải trí, rạp chiếu phim và sự kiện thể thao phải đóng cửa hoặc hủy trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, lượng thuê bao cho dịch vụ trực tuyến của tập đoàn cán mốc kỷ lục mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục