(HBĐT) - Theo Kế hoạch trong tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 (từ ngày 6 - 10/12) sẽ dành thời lượng lớn cho Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống của tỉnh.


Mâm cỗ lá  - nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực dân tộc Mường. 

Theo đó, Liên hoan sẽ được khai mạc vào trưa ngày 7/12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm tỉnh (khu vực Quảng trường Hòa Bình). Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ tổ chức trưng bày mâm cỗ lá và bình rượu cần của dân tộc Mường (Hòa Bình). Thi trưng bày các gian hàng và thi ẩm thực. Trong đó sẽ có 33 gian hàng trưng bày vật lưu niệm, quà lưu niệm và các món ăn đến từ 11 huyện, thành phố, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh. Bên lề Liên hoan sẽ có các hoạt động chủ yếu như: biểu diễn văn nghệ dân gian (hát ví, đúm, thường đang, hát đối…) và một số trò chơi dân gian; trình diễn dã bánh dày của dân tộc Mông; làm rượu cần, cơm lam  của dân tộc Mường…

Hiện, công tác chuẩn bị đang được triển khai tích cực. Theo Ban tổ chức Tuần lễ: Mâm cỗ lá của dân tộc Mường được trưng bày tại Liên hoan được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng để xác lập kỷ lục mâm cỗ lá đặc sắc nhất Việt Nam.    
            
T.H

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục