(HBĐT) -   Ngày 24/12, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PT&TH năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và phát biểu chỉ đạo.

 


Lãnh đạo Đài PT&TH tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Năm 2019, hoạt động của ngành PT&TH tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm, Đài PT&TH tỉnh đã thực hiện 720 chương trình thời sự phát thanh, 365 chương trình phát thanh tiếng dân tộc Mường, 365 chương trình văn nghệ phát thanh, 270 chương trình phát thanh đời sống xã hội, 1.095 chuyên đề, chuyên mục về phát thanh. Về truyền hình có 720 chương trình thời sự, 245 chương trình tiếng dân tộc Mường, 50 chương trình tọa đàm, 18 chương trình truyền hình trực tiếp, 15 phóng sự tài liệu, trên 800 phóng sự, chuyên mục, chuyên đề, 50 chuyên mục "Tiếng nói từ các miền quê”, 200 chương trình trang địa phương, 438 chương trình văn hóa văn nghệ và thiếu nhi truyền hình; 96 chương trình truyền hình tiếng Thái, 96 chương trình phát thanh tiếng Thái, 48 chương trình Tạp chí Dân tộc và Phát triển, hơn 2.000 tập phim truyện. Bên cạnh đó còn thực hiện sản xuất tin, bài, phóng sự phát sóng VTV5, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam...


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành PT&TH tỉnh đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí yêu cầu, ngành tập trung khắc phục một số yếu kém còn tồn tại trong chất lượng hình ảnh truyền hình và các chương trình phát thanh. Tập trung nâng cao chất lượng các chương trình phát sóng. Bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Hoà Bình trong nước và bè bạn quốc tế, phục vụ tốt cho xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch, phát triển KT-XH của tỉnh.

Nhân dịp này, Giám đốc Đài PT&TH tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 11 Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.


Linh Nhật

Các tin khác


Doanh thu của "Parasite" tăng vượt bậc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi viết nên trang sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc, phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đang tiếp tục xác lập kỷ lục là phim ăn khách toàn cầu.

Độc đáo giấy dó Lương Sơn

(HBĐT) - Nghề làm giấy dó của người Mường ở xóm Suối Cỏ, xã Hợp Hòa - nay là xã Cao Sơn (Lương Sơn) tuy chưa thành lập làng nghề, chỉ mới thành lập tổ sản xuất, nhưng với niềm đam mê nghề truyền thống, những nghệ nhân vẫn tiếp tục gìn giữ, phát triển nghề của cha ông để lại, từng bước "hồi sinh” cho giấy dó.

"Parasite"là phim xuất sắc Oscar 2020

Siêu phẩm "Parasite" của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho là tác phẩm không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt giải phim xuất sắc trong lịch sử Oscar.

Đắm say những khuôn hình nghệ thuật

(HBĐT) - Năm Kỷ Hợi 2019 có lẽ là một năm khá bận rộn và cũng để lại nhiều cảm xúc với các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp ở tỉnh Hòa Bình. Đó là bởi có đến 5 cuộc trưng bày, triển lãm ảnh được tổ chức trong tỉnh và khu vực miền núi phía Bắc. Mỗi cuộc thi, mỗi đợt triển lãm là dịp để các nhà nhiếp ảnh thể hiện tay nghề, góc nhìn nghệ thuật, tạo nên những kiệt tác làm say đắm lòng người.

Thờ Thành Hoàng làng – nét đẹp trong văn hóa tâm linh

(HBĐT) - Ông Bùi Huy Vọng, xóm Bưng, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) - nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc Mường cho biết: Người Mường quan niệm, Thành Hoàng làng là vị thần bảo trợ cho làng Mường yên lành, vị thần cai quản, che chở và định đoạt cho dân làng. Thành Hoàng thường là người có công với dân bản trong các cuộc kháng chiến đánh đuổi giặc ngoại xâm, những người có công khai khẩn mở đất, truyền dạy nghề, hướng dẫn dân làng cách làm ăn, hay đó là lang đạo giữ yên đất Mường hoặc có thể là người chết thiêng. Vì vậy, Thành Hoàng được thờ phụng trong đình, đền, miếu, trong dòng họ, gia đình ngày Tết cổ truyền nhưng chủ yếu vẫn là thờ tại đình làng.

Hương vị ẩm thực núi rừng Hòa Bình 

(HBĐT) - Mâm cỗ lá - ẩm thực đặc sắc nhất mang hương vị núi rừng Hòa Bình được xem là nét văn hóa ẩm thực sơ khai của người Mường được lưu giữ đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục