(HBĐT) -   Ngày 24/12, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PT&TH năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và phát biểu chỉ đạo.

 


Lãnh đạo Đài PT&TH tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Năm 2019, hoạt động của ngành PT&TH tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm, Đài PT&TH tỉnh đã thực hiện 720 chương trình thời sự phát thanh, 365 chương trình phát thanh tiếng dân tộc Mường, 365 chương trình văn nghệ phát thanh, 270 chương trình phát thanh đời sống xã hội, 1.095 chuyên đề, chuyên mục về phát thanh. Về truyền hình có 720 chương trình thời sự, 245 chương trình tiếng dân tộc Mường, 50 chương trình tọa đàm, 18 chương trình truyền hình trực tiếp, 15 phóng sự tài liệu, trên 800 phóng sự, chuyên mục, chuyên đề, 50 chuyên mục "Tiếng nói từ các miền quê”, 200 chương trình trang địa phương, 438 chương trình văn hóa văn nghệ và thiếu nhi truyền hình; 96 chương trình truyền hình tiếng Thái, 96 chương trình phát thanh tiếng Thái, 48 chương trình Tạp chí Dân tộc và Phát triển, hơn 2.000 tập phim truyện. Bên cạnh đó còn thực hiện sản xuất tin, bài, phóng sự phát sóng VTV5, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam...


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành PT&TH tỉnh đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí yêu cầu, ngành tập trung khắc phục một số yếu kém còn tồn tại trong chất lượng hình ảnh truyền hình và các chương trình phát thanh. Tập trung nâng cao chất lượng các chương trình phát sóng. Bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Hoà Bình trong nước và bè bạn quốc tế, phục vụ tốt cho xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch, phát triển KT-XH của tỉnh.

Nhân dịp này, Giám đốc Đài PT&TH tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 11 Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.


Linh Nhật

Các tin khác


Xã Ân Nghĩa: Bảo tồn, phát huy các môn thể thao dân tộc

(HBĐT) - Những năm qua, cùng với quan tâm phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng nói chung, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) còn chú trọng công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy các môn thể thao dân tộc. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân, đồng thời bảo tồn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc.         

Tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 3/4, Sở TT&TT có Văn bản số  375/STTTT-TTBCXB về việc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Thêm nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần chống đại dịch COVID-19

Với sứ mệnh là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, những ngày qua, các nghệ sỹ chuyên và không chuyên đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật cổ vũ, nâng cao tinh thần, góp phần thiết thực vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Việt Nam giành Huy chương vàng nhiếp ảnh quốc tế

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa cho biết, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tham dự Cuộc thi ảnh quốc tế Contrast 2020 đã giành nhiều giải thưởng với hai Huy chương vàng, một Huy chương bạc và nhiều bằng danh dự.

Xe thư viện lưu động - góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng

(HBĐT) - Với mục tiêu phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, Thư viện tỉnh đã triển khai tổ chức các chuyến xe thư viện lưu động đa phương tiện, mang ánh sáng tri thức đến với người dân vùng sâu, xa, các trường học trong tỉnh, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trống đồng cổ - báu vật của người Mường Hòa Bình

(HBĐT) - Trống đồng là tài sản quý giá được coi là báu vật cha ông để lại, là biểu tượng của nền văn minh và văn hoá Việt Nam thời dựng nước. Hoà Bình là tỉnh phát hiện, lưu giữ nhiều trống đồng đứng thứ hai trong cả nước, với hai loại chính là: trống loại I Heger (trống Đông Sơn) và trống loại II Heger.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục