(HBĐT) - Tại SEA Games 31, Hòa Bình được đăng cai tổ chức môn thi đấu xe đạp diễn ra từ ngày 14 - 22/5. Để góp sức vào thành công của kỳ đại hội lần này, Hòa Bình đã huy động 100 tình nguyện viên (TNV) tham gia hỗ trợ các phần việc của SEA Games 31. Đến thời điểm hiện tại, công tác tuyển chọn, tập huấn cho đội ngũ TNV đã hoàn thành và sẵn sàng tham gia phục vụ SEA Games, góp phần vào thành công chung của Đại hội Thể thao Đông Nam Á.Các tình nguyện viên trao đổi với thầy giáo để củng cố thêm kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng tham gia phục vụ tại SEA Games 31.

100 TNV tham gia sự kiện lần này được tuyển chọn từ trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình. Đây đều là những sinh viên ưu tú có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe tốt, đã tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; năng động, có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc tuân thủ các quy định của Ban tổ chức. Thầy giáo Đỗ Khắc Sơn, Phó trưởng Phòng Đào tạo khảo thí khoa học và công tác sinh viên (trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình) cho biết: Các TNV đều là những sinh viên ưu tú của nhà trường, đã được tham gia các chương trình tập huấn, bồi dưỡng của tỉnh, về cơ bản đảm bảo được nhiệm vụ hỗ trợ tốt nhất cho Ban Tổ chức và các đoàn thể thao trong suốt thời gian thi đấu tại Hòa Bình.

Ngay sau khi được tuyển chọn, các TNV được tham gia lớp đào tạo về kỹ năng giao tiếp, hướng dẫn các nội dung về đưa đón đại biểu, cán bộ các đoàn, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, phóng viên báo chí các nước bạn; công tác lễ tân, khánh tiết, phiên dịch; nhiệm vụ hậu cần, phục vụ tại sân thi đấu, nơi các đoàn ăn nghỉ; hỗ trợ các đoàn và vận động viên tại cơ sở y tế, sân bay, khách sạn, thăm quan du lịch... Được tuyển chọn trở thành TNV cho SEA Games 31, Nguyễn Thùy Trang, sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em tham gia làm TNV cho một sự kiện lớn, vì thế em rất hào hứng và cũng có phần lo lắng. Nhưng sau khi được Ban tổ chức tập huấn, em thấy tự tin hơn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại SEA Games. Đây là cơ hội tốt để em rèn luyện thêm khả năng giao tiếp tiếng Anh và trưởng thành hơn sau khi tham gia sự kiện.

Công việc chủ yếu của lực lượng TNV là tham gia hỗ trợ đưa đón các đoàn cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cơ quan báo chí quốc tế; truyền đạt, cung cấp thông tin, hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn theo nhiệm vụ được phân công...; tham gia dẫn chương trình các buổi thi đấu, phục vụ trao huy chương và sự kiện liên quan, phiên dịch tại các buổi làm việc, họp báo, phòng họp chuyên môn, phòng trọng tài. Ban Tổ chức đã tập huấn, huấn luyện, đào tạo các em những kỹ năng, quy tắc khi tham gia tình nguyện. Em Bạch Công Hải, sinh viên khoa Sư phạm âm nhạc chia sẻ: Được lựa chọn là một trong những TNV phục vụ SEA Games 31 tại tỉnh Hòa Bình em vô cùng tự hào và hạnh phúc. Với em đây là trải nghiệm tuyệt vời, giúp có thêm hiểu biết, tăng khả năng giao tiếp. Bằng kiến thức, hiểu biết của mình, chúng em mong muốn góp công sức vào thành công chung của đại hội cũng như quảng bá hình ảnh đất và người, văn hoá Hòa Bình đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Ban tổ chức địa phương đã sắp xếp, phân công TNV thành các tổ với nhiệm vụ cụ thể, gồm: Tháp tùng khách Vip, tháp tùng đội xe đạp đường trường, đội xe đạp địa hình, truyền thông, trao giải, y tế, nhà thi đấu, tiểu ban hậu cần và dịch vụ khách sạn… Với sự chuẩn bị kỹ càng, cùng tâm lý hào hứng, phấn khởi và kiến thức được trang bị, chắc chắn các TNV sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, không chỉ góp phần vào thành công chung của SEA Games 31 mà còn tham gia vào việc quảng bá hình ảnh, con người Hòa Bình thân thiện, mến khách đến bạn bè quốc tế.


Đỗ Hà

Các tin khác


“Tay trái” của tòa soạn

(HBĐT) - Có thể nói, phóng viên là cánh tay phải, là trụ cột của tòa soạn còn với cộng tác viên (CTV) được coi là "tay trái”, "cánh tay nối dài". Ngoài những CTV chuyên viết báo thì có không ít CTV là cán bộ ở những sở, ngành hoạt động chuyên môn, nhiều người coi nghề báo là nghề "tay trái” của mình.

Báo Hòa Bình - tiên phong trên mặt trận văn hóa, tư tưởng

(HBĐT) - Ngày 2/9/1962, thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh, Báo Hoà Bình số đầu tiên chính thức được phát hành với số lượng 1.700 tờ. Số báo đầu tiên được các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ trực tiếp đưa đi phát hành và đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Hành chính tỉnh Nguyễn Văn Hậu trực tiếp tham gia bán báo tại sân vận động tỉnh. Từ số báo đầu tiên ấy, đến nay, Báo Hoà Bình duy trì 6.200 tờ/kỳ, 6 kỳ/tuần, Báo Hoà Bình điện tử đạt trên 308 triệu lượt truy cập. Báo Hoà Bình đã trở thành lực lượng tiên phong trên mặt trận văn hoá, tư tưởng, xứng đáng với niềm tin của cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tạp chí Văn nghệ hòa Bình: Món ăn tinh thần hấp dẫn của độc giả

(HBĐT) - Từ tháng 6/2021, Báo Văn nghệ Hoà Bình chuyển đổi thành Tạp chí Văn nghệ Hoà Bình, trực thuộc Hội Văn học - Nghệ thuật (VH-NT) Hoà Bình. Tạp chí phát hành mỗi tháng 1 số với số lượng 800 - 1.000 cuốn/số. Ngoài đối tượng biếu tặng các đơn vị, lãnh đạo các sở, ban, ngành, có không ít độc giả đặt mua thường xuyên qua hệ thống bưu điện.

Phụ nữ huyện Mai Châu góp phần bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

(HBĐT) - Phát huy vai trò của phụ nữ trong việc bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần đa dạng hóa hình thức tập hợp, thu hút hội viên. Qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội là một trong những giải pháp thiết thực, hiệu quả Hội LHPN huyện Mai Châu coi trọng thực hiện trong thời gian qua.

Báo Hòa Bình đồng hành cùng mo Mường, chữ Mường trên con đường phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc

(HBĐT) - Đồng hành cùng mo Mường, chữ Mường trên con đường phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, Báo Hòa Bình tích cực tuyên truyền về mo Mường, duy trì chuyên mục tiếng Mường. Qua đó góp phần bảo tồn, lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc đến cộng đồng nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Lạc vào không gian truyền thuyết nơi thành cổ Lam Kinh

(HBĐT) - Chúng tôi có dịp về huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), thăm thành cổ Lam Kinh - một trong những khu di tích quốc gia đặc biệt lưu giữ gần như nguyên vẹn các công trình của triều đại Hậu Lê. Bước vào không gian khu di tích, nghe hướng dẫn viên (HDV) du lịch giới thiệu về những công trình như nơi ăn ngủ, khu lăng mộ… của hoàng tộc, chúng tôi hoàn toàn bị cuốn hút vào những câu chuyện truyền thuyết đầy màu sắc huyền bí về một triều đại phong kiến được coi là hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử đất nước Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục