(HBĐT) - Tại SEA Games 31, Hòa Bình được đăng cai tổ chức môn thi đấu xe đạp diễn ra từ ngày 14 - 22/5. Để góp sức vào thành công của kỳ đại hội lần này, Hòa Bình đã huy động 100 tình nguyện viên (TNV) tham gia hỗ trợ các phần việc của SEA Games 31. Đến thời điểm hiện tại, công tác tuyển chọn, tập huấn cho đội ngũ TNV đã hoàn thành và sẵn sàng tham gia phục vụ SEA Games, góp phần vào thành công chung của Đại hội Thể thao Đông Nam Á.Các tình nguyện viên trao đổi với thầy giáo để củng cố thêm kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng tham gia phục vụ tại SEA Games 31.

100 TNV tham gia sự kiện lần này được tuyển chọn từ trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình. Đây đều là những sinh viên ưu tú có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe tốt, đã tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; năng động, có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc tuân thủ các quy định của Ban tổ chức. Thầy giáo Đỗ Khắc Sơn, Phó trưởng Phòng Đào tạo khảo thí khoa học và công tác sinh viên (trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình) cho biết: Các TNV đều là những sinh viên ưu tú của nhà trường, đã được tham gia các chương trình tập huấn, bồi dưỡng của tỉnh, về cơ bản đảm bảo được nhiệm vụ hỗ trợ tốt nhất cho Ban Tổ chức và các đoàn thể thao trong suốt thời gian thi đấu tại Hòa Bình.

Ngay sau khi được tuyển chọn, các TNV được tham gia lớp đào tạo về kỹ năng giao tiếp, hướng dẫn các nội dung về đưa đón đại biểu, cán bộ các đoàn, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, phóng viên báo chí các nước bạn; công tác lễ tân, khánh tiết, phiên dịch; nhiệm vụ hậu cần, phục vụ tại sân thi đấu, nơi các đoàn ăn nghỉ; hỗ trợ các đoàn và vận động viên tại cơ sở y tế, sân bay, khách sạn, thăm quan du lịch... Được tuyển chọn trở thành TNV cho SEA Games 31, Nguyễn Thùy Trang, sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em tham gia làm TNV cho một sự kiện lớn, vì thế em rất hào hứng và cũng có phần lo lắng. Nhưng sau khi được Ban tổ chức tập huấn, em thấy tự tin hơn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại SEA Games. Đây là cơ hội tốt để em rèn luyện thêm khả năng giao tiếp tiếng Anh và trưởng thành hơn sau khi tham gia sự kiện.

Công việc chủ yếu của lực lượng TNV là tham gia hỗ trợ đưa đón các đoàn cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cơ quan báo chí quốc tế; truyền đạt, cung cấp thông tin, hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn theo nhiệm vụ được phân công...; tham gia dẫn chương trình các buổi thi đấu, phục vụ trao huy chương và sự kiện liên quan, phiên dịch tại các buổi làm việc, họp báo, phòng họp chuyên môn, phòng trọng tài. Ban Tổ chức đã tập huấn, huấn luyện, đào tạo các em những kỹ năng, quy tắc khi tham gia tình nguyện. Em Bạch Công Hải, sinh viên khoa Sư phạm âm nhạc chia sẻ: Được lựa chọn là một trong những TNV phục vụ SEA Games 31 tại tỉnh Hòa Bình em vô cùng tự hào và hạnh phúc. Với em đây là trải nghiệm tuyệt vời, giúp có thêm hiểu biết, tăng khả năng giao tiếp. Bằng kiến thức, hiểu biết của mình, chúng em mong muốn góp công sức vào thành công chung của đại hội cũng như quảng bá hình ảnh đất và người, văn hoá Hòa Bình đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Ban tổ chức địa phương đã sắp xếp, phân công TNV thành các tổ với nhiệm vụ cụ thể, gồm: Tháp tùng khách Vip, tháp tùng đội xe đạp đường trường, đội xe đạp địa hình, truyền thông, trao giải, y tế, nhà thi đấu, tiểu ban hậu cần và dịch vụ khách sạn… Với sự chuẩn bị kỹ càng, cùng tâm lý hào hứng, phấn khởi và kiến thức được trang bị, chắc chắn các TNV sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, không chỉ góp phần vào thành công chung của SEA Games 31 mà còn tham gia vào việc quảng bá hình ảnh, con người Hòa Bình thân thiện, mến khách đến bạn bè quốc tế.


Đỗ Hà

Các tin khác


Đặc sắc Di sản văn hóa tiêu biểu dân tộc Mường Hòa Bình tại Hải Phòng

(HBĐT) - Trong những ngày tháng 5, hòa chung sự kiện kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2023) và Lệ hội Hoa phượng đỏ, người dân TP Hải Phòng có dịp được tham quan, tìm hiểu về Di sản văn hoá (DSVH) tiêu biểu dân tộc Mường và trải nghiệm văn hoá nghệ thuật dân gian, ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Mường tỉnh Hoà Bình.

Trưng bày hơn 200 hình ảnh, hiện vật chuyên đề “Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội”

Ngày 18/5, tại Bảo tàng Hà Nội, trưng bày chuyên đề "Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội” và không gian nghệ thuật "Sen thư pháp” đã khai mạc, đón công chúng tham quan nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Phát hành bộ tem bưu chính “Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch”

Ngày 17/5, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch”, nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 65 năm Bác Hồ về ở và làm việc tại Ngôi Nhà sàn trong Khu Phủ Chủ tịch (17/5/1958-17/5/2023).

Bế mạc cuộc thi Tài năng diễn viên Chèo, Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2023

Tối 17/5, Lễ bế mạc Cuộc thi Tài năng diễn viên Chèo, Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2023 đã diễn ra tại Thành phố Thanh Hóa. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức.

Phê duyệt Chương trình tổng thể về phát triển văn hóa Việt Nam 2023 - 2025

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 515/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình tổng thể về phát triển văn hóa Việt Nam giai đoạn 2023 - 2025 (Chương trình).

155 học sinh tham dự cuộc thi Viết chữ đẹp thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/5, Thành Đoàn Hòa Bình, Hội đồng Đội thành phố, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi và phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình phối hợp tổ chức cuộc thi Viết chữ đẹp dành cho học sinh tiểu học nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023) và 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Cuộc thi có Trung tâm luyện chữ đẹp và phát triển năng khiếu Green Stars là đơn vị đồng hành, Công ty Vàng bạc đá quý Nam Chính là nhà tài trợ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục