(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).


Các hội viên nghệ sỹ chi hội nhiếp ảnh tỉnh đánh giá, trao đổi hoạt động nghệ thuật sáng tác tác phẩm. 

70 năm qua, nhất là những năm gần đây, ảnh Việt Nam đã xuất hiện nhiều tại các cuộc thi, triển lãm ảnh quốc tế, ở các châu lục và giành được nhiều giải thưởng cao, mang vinh quang cho đất nước. Cùng Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Hòa Bình thường xuyên có mặt trong các hoạt động nhiếp ảnh từ địa phương, khu vực, quốc gia, là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động sáng tác nhiếp ảnh của tỉnh, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, hoạt động của văn học nghệ thuật của cả nước và địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các hội viên nghệ sỹ nhiếp ảnh của tỉnh đã đánh giá lại kết quả hoạt động năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 với việc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghệ thuật, sáng tác tạo ra nhiều tác phẩm mới.

Nhân dịp này, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã phát động cuộc thi Ảnh nghệ thuật năm 2023 với chủ đề "Hòa Bình nhịp điệu mới”. Cuộc thi dành cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác tại tỉnh. Tác phẩm dự thi được sáng tác tại địa bàn tỉnh, đảm bảo tính nghệ thuật, phản ánh chân thực về cảnh đẹp, vùng đất, văn hóa, con người Hòa Bình, ảnh chụp những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, lễ hội, các hoạt động lao động sản xuất, học tập, rèn luyện, công tác của cán bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớn nhân dân… Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 10/8/2023. Tổng kết, trao giải và triển lãm dự kiến vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tới.   


Bùi Minh

Các tin khác


Khi tiếng hát của người làm báo Hòa Bình vươn ra “biển lớn”

(HBĐT) - Một chút băn khoăn, một chút rụt rè vì sức khỏe, tuổi tác, vì ít được tương tác với ánh đèn sân khấu… nhưng khi đã vươn mình ra "biển lớn”- cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023”, thí sinh Nguyễn Hoàng Quỳnh, Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã cháy hết mình. Với nhạc phẩm "Xa khơi” của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, Quỳnh đã "đốn tim” khán giả bằng những tràng pháo tay giòn giã qua mỗi khúc ngân, qua phần biểu cảm, kết quả được ban tổ chức ghi nhận, trao giải thưởng: Tiết mục được yêu thích nhất!

Báo cáo kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền, xã Mai Hịch

(HBĐT) - Ngày 21/3, Sở VH-TT&DL tổ chức họp báo cáo nhanh về kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền (còn gọi là mái đá Ông Quyền, Đán Phứng Quyền), nằm ở chân dãy núi Piềng Lộng, xóm Hịch 2, xã Mai Hịch (Mai Châu).

Nhiều sân chơi cho người yêu nghệ thuật

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho người yêu nghệ thuật thoả sức đam mê, sáng tạo, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật.

Thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp

(HBĐT) - Tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh vừa tổ chức hội thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp lần thứ nhất, năm 2023.

Lễ trao giải Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023: Hấp dẫn và ấn tượng

Hồi hộp, hấp dẫn và ấn tượng đến những giây phút cuối cùng, cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 đã khép lại đầy thành công vào tối ngày 18/3. Mỗi một khoảnh khắc, mỗi một hình ảnh của chương trình đều mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục