Nhiều người dân đi chơi xa trong dịp nghỉ Tết dương lịch, nhưng các khu du lịch, giải trí, rạp chiếu phim... ở TP.HCM vẫn quá tải.

Khu du lịch Suối Tiên trong ngày đầu tiên của năm 2010 đã đón khoảng 60.000 lượt người đến tham quan, vui chơi giải trí. Tuy không tăng so với Tết dương lịch năm ngoái nhưng đây vẫn là một lượng khách lớn.

Khách đến khu du lịch Suối Tiên đông nghẹt từ ngoài cổng...

 

... đến bên trong.

 

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Không chỉ trò chơi mới phi thuyền vũ trụ, mà các trò chơi quen thuộc, người chơi cũng phải xếp hàng đợi.

Công trình giải trí mới nhất - phi thuyền vũ trụ, phục vụ cho Tết dương lịch vừa mở cửa đã rất thu hút người chơi. Đây là trò chơi cảm giác mạnh không dành cho người yếu tim, người chơi được bắn lên cao 50m sau đó đột ngột thả rơi thật nhanh về lại mặt đất. Chương trình biểu diễn cá heo và sư tử biển tại đại cung Lạc cảnh tiên ngư cũng là tiết mục hấp dẫn với 1.500 người xem mỗi suất (7 suất/ngày).

Đặc biệt, nếu như trong những dịp lễ khác, Suối Tiên thu hút một lượng khách đông đảo từ Campuchia sang và khách truyền thống từ các tỉnh lân cận TP.HCM, thì dịp Tết dương lịch năm nay, khu du lịch này lại là điểm đến của nhiều du khách phương Tây.

Lượng khách đến công viên văn hóa Đầm Sen tăng đột biến trong ngày đầu năm mới.

 

7.000 khán giả trên sân khấu 3.000 chỗ xem Hoài Linh diễn hài.

Trong khi đó, tại công viên văn hóa Đầm Sen, lượng khách tham quan trong ngày đẹp 1/1/2010 tăng đột biến với 130.000 lượt người. Đơn vị này cho biết, lượng khách của ngày đầu tiên năm mới tăng 30% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Dù không xây dựng thêm hạng mục giải trí, trò chơi mới nào nhưng Đầm Sen vẫn đông khách do nằm ở vị trí thuận lợi trong nội thành. Lượng khách trẻ, các cặp đôi trong dịp này được cho là đang tăng, thay thế dần lượng khách đi theo kiểu gia đình.

Chương trình hài kịch của danh hài Hoài Linh diễn ra tại đây trong ngày 1/1 cũng đã góp phần gây cảnh quá tải cho công viên này. Khu sân khấu chỉ chứa được 3.000 chỗ, nhưng lượng khán giả đến xem chương trình lên đến 7.000 người, hơn một nửa trong số này phải đứng chen lấn tràn ra bên ngoài.

Chen lấn mua vé xem phim 3D Avatar.

 

Rồng rắn đợi tấm vé và chờ đến tuần sau mới được xem.

Tại cụm rạp chiếu phim Mega Star, hàng trăm khán giả xếp hàng rồng rắn để đợi mua vé xem bộ phim 3D Avatar. Cùng lúc, cả trăm khán giả khác cũng xếp hàng, gửi các thiết bị điện tử để vào rạp xem bộ phim này.

Dù quầy vé liên tục mở, khán giả mua được mỗi người nhiều nhất 6 vé, nhưng có vé trong tay vẫn phải đợi cả tuần sau mới đến lượt mình vào rạp xem phim. Hiện vé các suất chiếu (6 suất ngày cuối tuần, ngày lễ) từ nay đến ngày 31/1 đã được bán.

Một phiên bản 2D của Avatar cũng được tổ chức chiếu với số suất nhiều hơn nhằm giảm tải cho rạp 3D, song khán giả vẫn ùn ùn kéo đến mua vé (cao nhất 150.000 đồng/vé) xem phiên bản 3D.

 

                                                                            Theo VietNamnet

Các tin khác


Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Để văn hóa phi vật thể mãi trường tồn

(HBĐT) - Hiện nay, tỉnh ta có 786 di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT), trong đó, Mo Mường và chiêng Mường là 2 DSVHPVT độc đáo của tỉnh. 

257 tập thể đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục

(HBĐT) - Ngày 11/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1054/QĐ-UBND về việc cấp bằng công nhận Danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục giai đoạn 2015 - 2019. 

Hấp dẫn những phiên chợ quê

(HBĐT) - Trong ký ức của mỗi người dân đất Việt bao giờ cũng tồn tại những phiên chợ quê gần gũi, thân thương. Chợ quê tuổi thơ tôi nằm ngay bên bờ sông Bôi, huyện Lạc Thủy. Thời đó, tôi thường lẽo đẽo theo bà nội đi chợ từ sáng sớm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục