Sáng 29/6, tại Bảo tàng Nghệ An, Hội thư pháp Hàn Quốc phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc về tác phẩm thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Hoạt động này nhằm kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, 18 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Triển lãm đã trưng bày 50 tác phẩm của 25 nhà thư pháp hàng đầu Hàn Quốc để họa lại tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

50 năm qua, “Nhật ký trong tù” đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới và trở thành nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ trong và ngoài nước sáng tạo thông qua nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau.

Từ năm 2000, tập thơ đã được các nhà nghiên cứu Hàn Quốc dịch ra tiếng Hàn, xuất bản và giới thiệu với bạn đọc Hàn Quốc.

Xúc động và cảm phục bởi những giá trị văn hóa từ những vần thơ bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các nhà thư pháp Hàn Quốc đã cùng nhau sáng tác và tổ chức triển lãm các tác phẩm thư pháp về “Nhật ký trong tù.”

Từ tháng 12/2009 đến nay, bộ thư pháp quý này đã được tổ chức triển lãm tại bảy thành phố lớn của Hàn Quốc và bốn thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và thành phố Huế.

Sau khi kết thúc chương trình triển lãm, Hội triển lãm thư pháp Hàn Quốc về “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh toàn bộ sưu tập thư pháp này.

Cũng tại lễ khai mạc triển lãm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã trao tặng bằng khen cho ông Choi Chang Joon - Chủ tịch Hội thư pháp và bà Kim Hye Kaeong - Hội viên Hội thư pháp Hàn Quốc đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia các hoạt động lễ hội Làng Sen năm 2010.

                                                                                Theo TTXVN

Các tin khác


Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020

(HBĐT) - Ngày 29/5, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020.

Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục