Tứ tấu Tambuco biểu diễn nhạc cụ gõ.

Tứ tấu Tambuco biểu diễn nhạc cụ gõ.

Tứ tấu Tambuco biểu diễn nhạc cụ gõ (nhóm gõ) đến từ Mexico sẽ biểu diễn cùng nhóm gõ Pháo hoa của Việt Nam vào tối 25/10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ở Hà Nội.

Đây là đêm giao lưu văn hóa đặc biệt với nhiều tác phẩm đặc sắc dành riêng cho bộ gõ. Việt Nam là điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến lưu diễn châu Á của nhóm gõ được đánh giá là xuất sắc và năng động nhất thế giới hiện nay, nhiều lần được đề cử trao giải Grammy.

Pháo hoa - nhóm gõ tiên phong biểu diễn âm nhạc đương đại ở Việt Nam được thành lập năm 2002 với các thành viên đều là giảng viên, sinh viên chơi nhạc cụ gõ xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nhóm đã hai lần được mời tham gia Liên hoan các nhạc cụ gõ quốc tế Cracking Bamboo năm 2008 và 2010, đã cống hiến nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc cho khán giả yêu nhạc ở Hà Nội, cố đô Huế.

Tứ tấu Tambuco được thành lập năm 1993. Trong hơn 15 năm biểu diễn và thu thanh, Tambuco đã cống hiến cho âm nhạc thế giới nhiều tiết mục nghệ thuật độc đáo, kỹ năng điêu luyện với nhạc cụ gõ cổ điển, các loại trống. Bốn nghệ sỹ chơi nhạc cụ gõ trong nhóm không ngừng trình diễn các hình thức thể hiện âm thanh tiên tiến, sử dụng tất cả các phương tiện có thể để thực hiện ý tưởng nghệ thuật của mình.

Tambuco đã thu thanh 8 đĩa CD, trong đó album mới nhất của họ với tên gọi “Toàn tập các tác phẩm thính phòng của Carlos Chavez” đã nhận được ba đề cử Grammy cho album nhạc cổ điển hay nhất, nhóm hòa tấu thính phòng nhỏ hay nhất và album nhạc cổ điển latinh hay nhất.

Trước đó, album “Ritmicas” của Tambuco cũng được Audiophile Audition bình chọn là một trong những CD hay nhất của năm. Ngoài ra, Tambuco đã được trao giải Grammy cho album “Nuevo” thu cùng với tứ tấu Kronos…/.

                                                                                       Theo TTXVN

Các tin khác


Ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế thay đổi mạnh mẽ để thích nghi trong bối cảnh mới

Mở đầu năm 2021, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo cửa Ngọ Môn, công trình biểu tượng của mảnh đất Cố đô và tổ chức phục dựng Lễ Ban sóc thu hút nhiều du khách tham gia. Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thời gian tới, đơn vị sẽ nghiên cứu, phục dựng dưới dạng sân khấu hóa nhiều nghi thức của triều Nguyễn tại Ngọ Môn như một cách để làm mới, hấp dẫn du khách khi đến thăm quan Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội diễn ra từ ngày 22-24/1

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 4/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tại Hà Nội năm 2021. Chương trình được thực hiện từ ngày 22 - 24/1/2021, tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.  

Đạo diễn phim “Ký sinh trùng” làm Trưởng Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Venice

Đạo diễn "Ký sinh trùng” Bong Joon Ho sẽ chủ trì vai trò người đứng đầu Ban Giám khảo của Liên hoan phim Venice lần thứ 78 tổ chức vào tháng 9. Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Hàn Quốc được chọn làm Trưởng Ban Giám khảo hạng mục phim quan trọng nhất của Venice.

Lễ hội Gầu Tào huyện Mai Châu năm 2021

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại sân vận động Xà Lĩnh, UBND xã Pà Cò (Mai Châu) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Mai Châu cùng đông đảo bà con nhân dân 2 xã Hang Kia - Pà Cò và du khách trong, ngoài tỉnh.

Những vần thơ chống dịch “Co vy”

(HBĐT) - Mộc mạc, mang nặng ngôn từ... khẩu hiệu, nhưng đôi lúc cũng hết sức dí dỏm, dễ đọc, dễ hiểu, dễ cảm nhận, đó là những vần thơ "theo dòng thời sự”, hưởng ứng tinh thần chống dịch "Co vy" (Covid-19) do các hội viên câu lạc bộ (CLB) thơ - ca Hòa Bình chắp bút.

Xã Tú Sơn xây dựng cuộc sống mới

(HBĐT) - Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tập trung lãnh đạo Nhân dân hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trên lĩnh vực phát triển KT-XH. Theo đó, nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần, vật chất cho Nhân dân, cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo nông thôn mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục