Cặp nghệ sỹ hài nổi tiếng Xuân Bắc-Tự Long cùng các nghệ sỹ như Phú Đôn, Thành Trung... mùa hè năm 2011 sẽ chọc cười khán giả nhí với chương trình kịch vui "Truyền thuyết ngọc rồng" tại Trung tâm biểu diễn Âu Cơ bắt đầu từ 28/5 đến hết 1/6 với 17 buổi diễn.

Cặp nghệ sỹ hài nổi tiếng Xuân Bắc-Tự Long. (Nguồn: Internet)
 Trong "Truyền thuyết ngọc rồng," Xuân Bắc sẽ vào vai Sokogu dũng cảm, Tự Long đóng vai Pocolo độc ác, xấu xa còn Thành Trung hóa thân thành Quy lão tiên sinh thông thái, mưu lược.

Vở kịch vui này do đích thân nghệ sỹ Tự Long viết kịch bản, dựa trên cốt truyện của bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản nhiều năm qua có tên "Bảy viên ngọc rồng."

Tuy nhiên, cốt của "Bảy viên ngọc rồng" chỉ là câu chuyện để Xuân Bắc, Tự Long lấy làm cảm hứng sáng tạo, còn "Truyền thuyết ngọc rồng" của các anh dàn dựng lại rất gần gũi với khán giả nhí Việt Nam với các màn chọc cười dí dỏm, ngộ nghĩnh, có ý nghĩa giáo dục các em hướng về điều thiện, tinh thần nghĩa hiệp, lòng dũng cảm và sự nhân ái...

Năm nay, chương trình có sự tham dự của các võ sinh thuộc câu lạc bộ võ Wushu Hà Nội cùng tham dự trong màn võ thuật tập thể đẹp mắt, mới lạ, chắc chắn sẽ hấp dẫn các khán giả nhí.

Thời gian tới, nhóm nghệ sỹ Xuân Bắc-Tự Long cùng các nghệ sỹ trẻ sẽ cố gắng tạo ra sân khấu dành riêng cho các em thiếu nhi với nhiều chương trình dài hơi chứ không chỉ tập trung vào vài dịp nổi bật trong năm./.
 
                                                                                    Theo Vietnam+

Các tin khác


Tính cách người tuổi Tý

(HBĐT) - Chuột là một trong những con vật xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới. Nó có sức sống bền bỉ và được biết đến là thông minh, lanh lợi và gan dạ. Những người tuổi Tý có chung đặc điểm như vậy.

Những phong tục trong ngày Tết cổ truyền

(HBĐT) - Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất của Việt Nam, trong dịp này có rất nhiều phong tục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc của người Việt diễn ra nhằm cầu mong một năm mới an lành, may mắn, an khang, thịnh vượng. Trong những ngày Tết, các thành viên trong gia đình dù có đi đâu xa cũng đều trở về sum họp bên nhau, cùng nhau thăm hỏi người thân, họ hàng, mừng tuổi, đi lễ đầu năm cầu may mắn...

Đón Tết cổ truyền theo cách của người Công giáo

(HBĐT) -  Tết cổ truyền đối với người Công giáo thiêng liêng và nhiều ý nghĩa. Tết là dịp để gia đình sum vầy, con cháu phương xa hội ngộ. Tết Nguyên đán còn là thời khắc thiêng liêng để người Công giáo đọc kinh cầu nguyện cho một năm mới an lành, cầu mong thế giới hòa bình, yên vui. Người Công giáo thể hiện chữ "hiếu” qua việc kính nhớ và đọc kinh cầu nguyện cho linh hồn tổ tiên trong những ngày đầu năm.

Xuân bình yên nơi cửa Phật

(HBĐT) - Đối với Phật tử, mùa xuân là lúc thích hợp để hành hương, chiêm bái các chùa chiền tự viện khắp trên ba miền đất nước. Còn đối với tín ngưỡng dân gian, ngày xuân không thể thiếu việc đến chùa để xin phước lộc, cầu bình an. Trong sắc xuân rực rỡ, nắng xuân ấm áp, cửa chùa bình yên, thoảng hương trầm tịnh mặc luôn rộng mở đón Phật tử, người dân, du khách đến vãn cảnh, cầu bình an.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục