Cặp nghệ sỹ hài nổi tiếng Xuân Bắc-Tự Long cùng các nghệ sỹ như Phú Đôn, Thành Trung... mùa hè năm 2011 sẽ chọc cười khán giả nhí với chương trình kịch vui "Truyền thuyết ngọc rồng" tại Trung tâm biểu diễn Âu Cơ bắt đầu từ 28/5 đến hết 1/6 với 17 buổi diễn.

Cặp nghệ sỹ hài nổi tiếng Xuân Bắc-Tự Long. (Nguồn: Internet)
 Trong "Truyền thuyết ngọc rồng," Xuân Bắc sẽ vào vai Sokogu dũng cảm, Tự Long đóng vai Pocolo độc ác, xấu xa còn Thành Trung hóa thân thành Quy lão tiên sinh thông thái, mưu lược.

Vở kịch vui này do đích thân nghệ sỹ Tự Long viết kịch bản, dựa trên cốt truyện của bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản nhiều năm qua có tên "Bảy viên ngọc rồng."

Tuy nhiên, cốt của "Bảy viên ngọc rồng" chỉ là câu chuyện để Xuân Bắc, Tự Long lấy làm cảm hứng sáng tạo, còn "Truyền thuyết ngọc rồng" của các anh dàn dựng lại rất gần gũi với khán giả nhí Việt Nam với các màn chọc cười dí dỏm, ngộ nghĩnh, có ý nghĩa giáo dục các em hướng về điều thiện, tinh thần nghĩa hiệp, lòng dũng cảm và sự nhân ái...

Năm nay, chương trình có sự tham dự của các võ sinh thuộc câu lạc bộ võ Wushu Hà Nội cùng tham dự trong màn võ thuật tập thể đẹp mắt, mới lạ, chắc chắn sẽ hấp dẫn các khán giả nhí.

Thời gian tới, nhóm nghệ sỹ Xuân Bắc-Tự Long cùng các nghệ sỹ trẻ sẽ cố gắng tạo ra sân khấu dành riêng cho các em thiếu nhi với nhiều chương trình dài hơi chứ không chỉ tập trung vào vài dịp nổi bật trong năm./.
 
                                                                                    Theo Vietnam+

Các tin khác


Ngân vang tiếng chiêng trong lòng thành phố

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng là linh hồn, là vật báu. Tiếng chiêng trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Mường. Là phường có gần 40% dân số là người dân tộc Mường, nên trong nhiều năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân phường Thái Bình luôn chú trọng, quan tâm công tác bảo tồn, lưu giữ chiêng Mường, văn hóa chiêng Mường.

Thăm điểm du lịch tâm linh đền Đôi Cô Cửa Chương

(HBĐT) - Đền Đôi Cô Cửa Chương thuộc xã Hiền Lương (Đà Bắc) là điểm du lịch tâm linh nằm trong hành trình du lịch hồ Hòa Bình, hiện là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Giao lưu văn hóa - văn nghệ chủ đề “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

(HBĐT) - Tối 12/9, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề "NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các cấp Hội NCT trong tỉnh.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Iván Martin sẽ biểu diễn tại Hà Nội

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ dương cầm (piano) nổi tiếng Iván Martin vào tối 20-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình hòa nhạc Emperor Concerto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục