Tuần qua là một tuần mà sắc đẹp Việt Nam liên tiếp nhận được tin vui từ các cuộc thi mang đẳng cấp quốc tế. Cũng trong tuần qua, nhiều “sự vụ” không hay vẫn đang làm nhiễu nhương thêm bộ mặt của show-biz Việt.

Liên tiếp có tin vui

Trong tuần vừa qua, nhiều cuộc thi về sắc đẹp và thời trang mang quy mô quốc tế được diễn ra như Hoa hậu sắc đẹp toàn cầu 2011, cuộc thi Tìm kiếm gương mặt người mẫu Châu Á... Các đại diện của Việt Nam tham dự những cuộc thi này cũng đã nỗ lực hết mình và mang về nhiều danh hiệu lớn.

Hương Giang và Tuyết Lan đã lần lượt mang về cho Việt Nam nhiều danh hiệu ở làng sắc đẹp thế giới
Hương Giang và Tuyết Lan đã lần lượt mang về cho Việt Nam nhiều danh hiệu ở làng sắc đẹp thế giới

Đáng kể nhất là chiến thắng của cô người mẫu vừa bước ra từ giải nhì cuộc thi VietNam’s Next Top Model - Tuyết Lan tại cuộc thi Tìm kiếm gương mặt người mẫu Châu Á (Asian Model Search) vừa được tổ chức tại Singapore. Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các nước và vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Tuyết Lan chinh phục ban giám khảo và khán giả để bước lên bục cao nhất của cuộc thi. Rồi đây, những cơ hội biểu diễn tại thị trường thời trang quốc tế đang rộng mở trước mặt Tuyết Lan.

Cũng trong tuần qua, cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp toàn cầu cũng đã được tổ chức tại Hàn Quốc với gần 80 người đẹp là đại diện của các nước. Hương Giang là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi này cũng đã thể hiện được mình và giành giải thương “Hoa hậu được nhiều người yêu thích” với gần 40 nghìn lá phiếu bình chọn trên mạng internet. Mặc dù chỉ dừng lại ở top 15 của cuộc thi những việc Hương Giang góp mặt và thể hiện được mình, giành được giải thưởng của cuộc thi cũng là một tin vui đối với đại diện sắc đẹp của Việt Nam.

Mới đây nhất, gương mặt đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 cũng đã được tiết lộ. Đó là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Vũ Thị Hoàng My. Với vẻ đẹp và tài năng của mình, Hoàng My cũng là một hi vọng của Việt Nam sẽ để lại dấu ấn tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức đầu tháng 9 tới.

Show-biz tiếp tục... nhiễu nhương

Cũng trong tuần qua, nhiều sự cố không hay lại xảy đến khiến cho giới giải trí tiếp tục có những “rúng động”.

Đó là những phát ngôn của diễn viên Công Vượng (Vượng “râu”) trong một bài phỏng vấn gần đây. Vượng “râu” nổi danh đã khá lâu trong làng hài kịch phía bắc với nhiều vai diễn chọc cười khán giả. Nhưng đọc những đoạn trả lời của anh trong một bài phỏng vấn gần đây, nhiều khán giả đã tỏ thái độ không đồng tình khi anh luôn chê trách những diễn viên khác, anh còn tự nhận trong làng hai kịch phía bắc, mình luôn đứng ở vị trí thứ hai. Không chỉ bạn đọc mà nhiều người trong nghề hài kịch cũng đã lên tiếng phủ nhận những lời nói của Vượng “râu” với tiếng cười chê trách.

Quỳnh Nga lộ clip hát nhép và đã thẳng thắn gửi lời xin lỗi đến khán giả
Quỳnh Nga lộ clip hát nhép và đã thẳng thắn gửi lời xin lỗi đến khán giả

Cũng trong tuần qua, sự việc cô ca sĩ được mệnh danh là “Cá sấu chúa” Quỳnh Nga lộ clip hát nhép trong một sự kiện ở Hà Nội đã cho thấy hát nhép đang là một vấn đề nhức nhối trong làng âm nhạc Việt. Cũng mau sau khi sự việc xẩy ra, Quỳnh Nga đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến khán giả với thái độ đúng mực, vì thế mà dư luận cũng cho rằng, cô đã nhìn nhận ra sự việc và hi vọng cô có thể sửa lỗi của mình. Chính việc lên tiếng xin lỗi này của Quỳnh Nga một lần nữa cũng là sự nhìn nhận của giới nghệ sĩ về những việc không tốt mình đã làm. Rằng một khi có lỗi thì nên thẳng thắn nhìn nhận và nỗ lực sửa chữa, đó mới là điều khán giả mong muốn ở thái độ của những nghệ sĩ của công chúng.

                                                                            Theo Báo Laodong

Các tin khác


Xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh

(HBĐT) - Xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh là điều kiện, nền tảng để bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống, nhân cách của con người. Xác định rõ điều này, trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều nỗ lực xây dựng môi trường văn hoá "an toàn” theo nhiều nghĩa.

Khơi dậy sức mạnh toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(HBĐT) - Cuối tháng 7, các xã trên địa bàn huyện Yên Thủy sôi nổi tham gia hội thi khu dân cư (KDC) kiểu mẫu và xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao lần thứ I, do UB MTTQ huyện phối hợp các đoàn thể CT-XH tổ chức. Các huyện trong tỉnh cũng tổ chức hội thi theo kế hoạch, hướng dẫn của UB MTTQ tỉnh. Thông qua hội thi tuyên truyền các chủ trương, chính sách về xây dựng NTM và NTM nâng cao. Đặc biệt, làm nổi bật sự tham gia, đóng góp của hệ thống MTTQ, các đoàn thể, hội viên, đoàn viên, Nhân dân. Giới thiệu các mô hình, cách làm hay, hiệu quả và những sáng kiến, giải pháp để tiếp tục huy động nguồn lực, sức mạnh của Nhân dân xây dựng NTM.

Bức tranh nông thôn mới ở chiến khu Mường Khói

(HBĐT) - Đường về trung tâm xã đã trải nhựa tít tắp, thênh thang, đường nối liền mỗi xóm, làng cũng cứng hóa, thuận tiện cho việc giao thương, đi lại. Điện lưới quốc gia thắp sáng từng nhà; vườn tược, đồi rừng sum sê, trĩu quả... Đó là những hình ảnh tươi sáng ở Chiến khu Mường Khói xưa, miền quê Tân Mỹ (Lạc Sơn) giàu truyền thống cách mạng hôm nay.

“Trăng” - Album tiên phong mới của NSƯT Tố Nga

"Trăng” là dự án đặc biệt của NSƯT, ca sĩ Tố Nga, mang tính tiên phong của một nghệ sĩ dòng nhạc truyền thống khi phát hành cùng lúc với ba định dạng: đĩa than, băng cối và CD.

Công nhận mẫu Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hòa Bình"

(HBĐT) - Ngày 7/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1797/QĐ-UBND về việc công nhận mẫu Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hòa Bình".

Người "giữ lửa" văn hóa bản Mường Lũy Ải

(HBĐT) - Những giá trị văn hóa, tâm linh có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống đồng bào người dân tộc Mường. Với vai trò là nghệ nhân Mo Mường, người uy tín trong cộng đồng mang trọng trách "giữ lửa” cho văn hóa Mường, ông Bùi Văn Khẩn, xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) không chỉ am hiểu tường tận về văn hóa dân tộc mình, mà còn lưu giữ nhiều vật dụng cổ, bảo tồn, truyền dạy các di sản văn hóa cho những thế hệ nối tiếp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục