Quỹ Bảo trợ nạn nhân da cam thành phố Đà Nẵng dạy nghề cho thanh, thiếu niên là nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Quỹ Bảo trợ nạn nhân da cam thành phố Đà Nẵng dạy nghề cho thanh, thiếu niên là nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Cầu truyền hình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "50 năm - Nỗi đau còn đó" sẽ diễn ra vào tối 6/8, tại hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Giang, được phát sóng trực tiếp trên kênh VTC1 (Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC) và được hơn 10 đài truyền hình các tỉnh, thành phố tiếp sóng.

 

"50 năm - Nỗi đau còn đó" là dịp để đánh giá sâu sắc hơn tính chất nguy hiểm và mức độ thiệt hại lâu dài về môi trường, sức khỏe và giống nòi Việt Nam do chất độc dioxin mà đế quốc Mỹ đã rải xuống Việt Nam, giúp thế giới hiểu rõ hơn thảm họa da cam ở Việt Nam; đồng thời, thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc với các nạn nhân chất độc da cam.

Trong chương trình sẽ có cuộc giao lưu với các khách mời là nạn nhân chất độc da cam có số phận và hoàn cảnh đặc biệt éo le, nhưng có ý chí, nghị lực, vượt khó, vươn lên làm chủ cuộc sống; tuyên dương các cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin điển hình, có nhiều tâm huyết, đóng góp tích cực trong hoạt động hội. Đan xen giữa phần giao lưu là các phóng sự ngắn và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2011). Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Giang cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin hai tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Liên kết Truyền thông SVA (thuộc Tập đoàn Tài chính SVA) đồng tổ chức chương trình.

Cũng tại buổi họp giới thiệu cầu truyền hình, ngày 25/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Tài chính SVA đã trao tặng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ các hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin./.

 

                                                                                        Theo TTXVN


Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục