Hàng năm, phường Tân Thịnh đều tổ chức được giải bóng chuyền đầu xuân Ảnh: giải bóng chuyền đầu năm 2014.

Hàng năm, phường Tân Thịnh đều tổ chức được giải bóng chuyền đầu xuân Ảnh: giải bóng chuyền đầu năm 2014.

(HBĐT) - Với tiêu chí đón tết thật vui tươi, an toàn và tiết kiệm, Sở VH, TT & DL đã xây dựng kế hoạch và gửi về các huyện, thành phố triển khai công tác chuẩn bị các hoạt động VHVN, TDTT, hoạt động lễ hội trước trong và sau Tết Nguyên đán đúng với tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

 

Năm nay, UBND tỉnh đã triển khai kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa tại 12 điểm trên toàn tỉnh. Đây là cơ hội để người dân có được khoảnh khắc ý nghĩa tiễn năm cũ và chào đón năm mới trong không khí tươi vui, phấn khởi. Theo kế hoạch, các điểm bắn pháo hoa sẽ được tổ chức tại trung tâm huyện (tại thị trấn), riêng tại huyện Lương Sơn có thêm 1 điểm bắn là khu vực chợ Bến, cùng với đó, các huyện thành phố cũng xây dựng và đang triển khai thực hiện các chương trình VHVN đặc sắc vào đêm giao thừa.

 

Anh Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm VH – TT huyện Yên Thủy cho biết: Khi nhận được kế hoạch của UBND tỉnh về việc bắn pháo hoa đêm giao thừa, phòng VH – TT đã phối hợp với trung tâm xây dựng kế hoạch tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại sân vận động huyện Yên Thủy. Đêm giao lưu sẽ có khoảng trên 20 tiết mục hát, múa với các ca khúc về mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ… Hiện tại, cán bộ, diễn viên và các CTV của trung tâm đang gấp rút luyện tập theo kịch bản. Công tác chuẩn bị về âm thanh, ánh sáng, tăng âm loa đài đã cơ bản hoàn thành. Đối với các nơi có tổ chức lễ hội đầu năm, huyện đã gửi văn bản hướng dẫn tổ chức tránh tình trạng mê tín, dị đoan.

 

Trước đó, các đơn vị phòng VH – TT, Trung tâm VH – TT huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch trình UBND huyện, thành phố về công tác tổ chức các hoạt động lễ hội, VHVN, TDTT trước trong và sau tết. Huyện Đà Bắc, ngoài đêm diễn văn nghệ vào đêm giao thừa, giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân tại xã Yên Hòa ngày 6/2 phục vụ bà con các xã vùng cao, ra giêng, huyện tổ chức giải bóng chuyền và đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Ất Mùi, dự kiến diễn ra vào ngày 25 – 26/2. Tại huyện Mai Châu, đêm giao thừa sẽ trở thành “bữa tiệc” âm nhạc đối với bà con vùng cao, sẽ có gần 30 tiết mục hát, múa đặc sắc mang đậm nét văn hóa Thái, Mường, Mông phục vụ bà con nơi đây trước khi màn bắn pháo hoa được diễn ra. Sau Tết, huyện Mai Châu tiếp tục tổ chức nhiều các hoạt động VHVN khác cho lễ hội xên Bản, xên Mường. Đối với người dân thành phố Hòa Bình, cũng như mọi năm, sau khi thưởng thức âm nhạc đêm giao thừa tại tiền sảnh Cung Văn hóa, mọi người sẽ di chuyển về phía cầu Hòa Bình để cùng chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa hứa hẹn đẹp mắt… Hầu hết các huyện, thành phố đều tổ chức được giải thể thao như bóng chuyền, giải các môn thể thao dân tộc thu hút người dân.

 

Đối với xã, phường, thị trấn, các huyện, thành phố đã gửi văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức hoạt động vui xuân cho người dân với chủ trương an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Như mọi năm, có khoảng 80% xã, phường, thị trấn tổ chức được các hoạt động vui xuân như giao lưu văn nghệ, tổ chức giải thể thao, trò chơi dân gian… cho người dân. Nhờ đó đã góp phần giảm những tai - tệ nạn trong những ngày đầu xuân.

 

                           

                               P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh

(HBĐT) - Xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh là điều kiện, nền tảng để bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống, nhân cách của con người. Xác định rõ điều này, trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều nỗ lực xây dựng môi trường văn hoá "an toàn” theo nhiều nghĩa.

Khơi dậy sức mạnh toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(HBĐT) - Cuối tháng 7, các xã trên địa bàn huyện Yên Thủy sôi nổi tham gia hội thi khu dân cư (KDC) kiểu mẫu và xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao lần thứ I, do UB MTTQ huyện phối hợp các đoàn thể CT-XH tổ chức. Các huyện trong tỉnh cũng tổ chức hội thi theo kế hoạch, hướng dẫn của UB MTTQ tỉnh. Thông qua hội thi tuyên truyền các chủ trương, chính sách về xây dựng NTM và NTM nâng cao. Đặc biệt, làm nổi bật sự tham gia, đóng góp của hệ thống MTTQ, các đoàn thể, hội viên, đoàn viên, Nhân dân. Giới thiệu các mô hình, cách làm hay, hiệu quả và những sáng kiến, giải pháp để tiếp tục huy động nguồn lực, sức mạnh của Nhân dân xây dựng NTM.

Bức tranh nông thôn mới ở chiến khu Mường Khói

(HBĐT) - Đường về trung tâm xã đã trải nhựa tít tắp, thênh thang, đường nối liền mỗi xóm, làng cũng cứng hóa, thuận tiện cho việc giao thương, đi lại. Điện lưới quốc gia thắp sáng từng nhà; vườn tược, đồi rừng sum sê, trĩu quả... Đó là những hình ảnh tươi sáng ở Chiến khu Mường Khói xưa, miền quê Tân Mỹ (Lạc Sơn) giàu truyền thống cách mạng hôm nay.

“Trăng” - Album tiên phong mới của NSƯT Tố Nga

"Trăng” là dự án đặc biệt của NSƯT, ca sĩ Tố Nga, mang tính tiên phong của một nghệ sĩ dòng nhạc truyền thống khi phát hành cùng lúc với ba định dạng: đĩa than, băng cối và CD.

Công nhận mẫu Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hòa Bình"

(HBĐT) - Ngày 7/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1797/QĐ-UBND về việc công nhận mẫu Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hòa Bình".

Người "giữ lửa" văn hóa bản Mường Lũy Ải

(HBĐT) - Những giá trị văn hóa, tâm linh có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống đồng bào người dân tộc Mường. Với vai trò là nghệ nhân Mo Mường, người uy tín trong cộng đồng mang trọng trách "giữ lửa” cho văn hóa Mường, ông Bùi Văn Khẩn, xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) không chỉ am hiểu tường tận về văn hóa dân tộc mình, mà còn lưu giữ nhiều vật dụng cổ, bảo tồn, truyền dạy các di sản văn hóa cho những thế hệ nối tiếp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục