Hàng năm, phường Tân Thịnh đều tổ chức được giải bóng chuyền đầu xuân Ảnh: giải bóng chuyền đầu năm 2014.

Hàng năm, phường Tân Thịnh đều tổ chức được giải bóng chuyền đầu xuân Ảnh: giải bóng chuyền đầu năm 2014.

(HBĐT) - Với tiêu chí đón tết thật vui tươi, an toàn và tiết kiệm, Sở VH, TT & DL đã xây dựng kế hoạch và gửi về các huyện, thành phố triển khai công tác chuẩn bị các hoạt động VHVN, TDTT, hoạt động lễ hội trước trong và sau Tết Nguyên đán đúng với tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

 

Năm nay, UBND tỉnh đã triển khai kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa tại 12 điểm trên toàn tỉnh. Đây là cơ hội để người dân có được khoảnh khắc ý nghĩa tiễn năm cũ và chào đón năm mới trong không khí tươi vui, phấn khởi. Theo kế hoạch, các điểm bắn pháo hoa sẽ được tổ chức tại trung tâm huyện (tại thị trấn), riêng tại huyện Lương Sơn có thêm 1 điểm bắn là khu vực chợ Bến, cùng với đó, các huyện thành phố cũng xây dựng và đang triển khai thực hiện các chương trình VHVN đặc sắc vào đêm giao thừa.

 

Anh Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm VH – TT huyện Yên Thủy cho biết: Khi nhận được kế hoạch của UBND tỉnh về việc bắn pháo hoa đêm giao thừa, phòng VH – TT đã phối hợp với trung tâm xây dựng kế hoạch tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tại sân vận động huyện Yên Thủy. Đêm giao lưu sẽ có khoảng trên 20 tiết mục hát, múa với các ca khúc về mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ… Hiện tại, cán bộ, diễn viên và các CTV của trung tâm đang gấp rút luyện tập theo kịch bản. Công tác chuẩn bị về âm thanh, ánh sáng, tăng âm loa đài đã cơ bản hoàn thành. Đối với các nơi có tổ chức lễ hội đầu năm, huyện đã gửi văn bản hướng dẫn tổ chức tránh tình trạng mê tín, dị đoan.

 

Trước đó, các đơn vị phòng VH – TT, Trung tâm VH – TT huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch trình UBND huyện, thành phố về công tác tổ chức các hoạt động lễ hội, VHVN, TDTT trước trong và sau tết. Huyện Đà Bắc, ngoài đêm diễn văn nghệ vào đêm giao thừa, giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân tại xã Yên Hòa ngày 6/2 phục vụ bà con các xã vùng cao, ra giêng, huyện tổ chức giải bóng chuyền và đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Ất Mùi, dự kiến diễn ra vào ngày 25 – 26/2. Tại huyện Mai Châu, đêm giao thừa sẽ trở thành “bữa tiệc” âm nhạc đối với bà con vùng cao, sẽ có gần 30 tiết mục hát, múa đặc sắc mang đậm nét văn hóa Thái, Mường, Mông phục vụ bà con nơi đây trước khi màn bắn pháo hoa được diễn ra. Sau Tết, huyện Mai Châu tiếp tục tổ chức nhiều các hoạt động VHVN khác cho lễ hội xên Bản, xên Mường. Đối với người dân thành phố Hòa Bình, cũng như mọi năm, sau khi thưởng thức âm nhạc đêm giao thừa tại tiền sảnh Cung Văn hóa, mọi người sẽ di chuyển về phía cầu Hòa Bình để cùng chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa hứa hẹn đẹp mắt… Hầu hết các huyện, thành phố đều tổ chức được giải thể thao như bóng chuyền, giải các môn thể thao dân tộc thu hút người dân.

 

Đối với xã, phường, thị trấn, các huyện, thành phố đã gửi văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức hoạt động vui xuân cho người dân với chủ trương an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Như mọi năm, có khoảng 80% xã, phường, thị trấn tổ chức được các hoạt động vui xuân như giao lưu văn nghệ, tổ chức giải thể thao, trò chơi dân gian… cho người dân. Nhờ đó đã góp phần giảm những tai - tệ nạn trong những ngày đầu xuân.

 

                           

                               P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Đầm ấm Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý

Tối 14-1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Tổng hội người Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức buổi tiệc Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Phấn đấu vì một nền nghệ thuật sân khấu tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2019-2024) với sự tham dự của hơn 420 đại biểu đại diện cho gần 2.500 hội viên trên cả nước.

Thiếu nhi tỉnh hát mừng “Xuân 2020 yêu thương”

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/ 2020 và chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 11/1, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình văn nghệ "Xuân 2020 yêu thương”. 

Nét chấm phá du lịch Mường Bi

(HBĐT) - Mường Bi (Tân Lạc) là một trong bốn vùng Mường cổ của tỉnh. Được thiên nhiên ưu đãi nơi đây đang sở hữu nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng cấp quốc gia, cấp tỉnh là những núi đồi, hang động, ruộng bậc thang, thác nước và những bản Mường xinh đẹp, mến khách. Những năm gần đây, huyện đã tích cực đầu tư, tôn tạo và khai thác những tiềm năng sẵn có này để phát triển du lịch. Theo đó đã tạo những nét chấm phá mới mẻ để bức tranh Mường Bi ngày càng thêm sinh động.   

Huyện Đà Bắc:  Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt trên 16,7 tỷ đồng

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Đà Bắc ban hành kế hoạch phát triển du lịch và tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, nông nghiệp. Đây là bước tiến quan trọng trong hoạt động thu hút đầu tư, hứa hẹn tạo ra sự chuyển mình tích cực trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ của huyện. Qua khảo sát, Đà Bắc hiện có 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án du lịch, kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp. Huyện đã phát triển được có 4 điểm du lịch cộng đồng được du khách trong nước, quốc tế yêu thích.

Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh: Biểu diễn 30 buổi phục vụ nhân dân vùng sâu, xa

(HBĐT) -  Trong năm 2019, hoạt động biểu diễn nghệ thuật được ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch quan tâm. Ngành đã chỉ đạo Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh dàn dựng chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ các sự kiện, nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn trong năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục