(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

 

Các giáo viên và học sinh Trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình biểu diễn văn nghệ đón chào năm học mới.

Năm học 2018-2019, Trường Cao đẳng KTKT Hòa Bình đã đào tạo, liên kết đào tạo 44 lớp với 1.520 học sinh, sinh viên. Trong đó có 28 lớp trung cấp, cao đẳng chính quy; liên kết đào tạo 2 lớp thạc sỹ; phối hợp thực hiện 6 lớp giáo dục thường xuyên cấp THPT; tổ chức 8 lớp đào tạo nghề và bồi dưỡng ngắn hạn cho 326 học viên. Năm qua, nhà trường đã đầu tư 1,5 tỷ đồng để mua sắm trang, thiết bị giảng dạy và đảm bảo nơi ăn, ở cho các học sinh sinh viên ở nội trú. Năm học 2018-2019, nhà trường đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dạy và học.

Năm học 2019-2020, nhà trường tuyển sinh mới 300 học sinh, sinh viên (khóa 21). Hiện, trường đã bố trí cho gần 400 sinh viên thuộc diện nội trú theo Quyết định số 53/ QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhà trường tiếp tục duy trì quy mô và đa dạng các loại hình đào tạo, phấn đấu trong năm đào tạo khoảng 50 lớp với trên 2.000 học sinh, sinh viên. Tích cực đào tạo cán bộ kỹ thuật cho các ngành, địa phương trong tỉnh. Tiếp tục giữ vững vị trí là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh năm học 2019-2020.                  

   Lam Nguyệt

Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xã Trung Hòa: Mong muốn đầu tư xây dựng Trung tâm Học tập cộng đồng

(HBĐT) - Là xã thuần nông thuộc vùng đặc biệt khó khăn nên người dân xã Trung Hòa (Tân Lạc) vẫn còn nhiều hạn chế trong việc tiếp cận và ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Những năm qua, với những hoạt động thiết thực của Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) đã trang bị cho bà con nhiều kiến thức bổ ích trong trồng trọt và chăn nuôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục