(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

 

Các giáo viên và học sinh Trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình biểu diễn văn nghệ đón chào năm học mới.

Năm học 2018-2019, Trường Cao đẳng KTKT Hòa Bình đã đào tạo, liên kết đào tạo 44 lớp với 1.520 học sinh, sinh viên. Trong đó có 28 lớp trung cấp, cao đẳng chính quy; liên kết đào tạo 2 lớp thạc sỹ; phối hợp thực hiện 6 lớp giáo dục thường xuyên cấp THPT; tổ chức 8 lớp đào tạo nghề và bồi dưỡng ngắn hạn cho 326 học viên. Năm qua, nhà trường đã đầu tư 1,5 tỷ đồng để mua sắm trang, thiết bị giảng dạy và đảm bảo nơi ăn, ở cho các học sinh sinh viên ở nội trú. Năm học 2018-2019, nhà trường đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dạy và học.

Năm học 2019-2020, nhà trường tuyển sinh mới 300 học sinh, sinh viên (khóa 21). Hiện, trường đã bố trí cho gần 400 sinh viên thuộc diện nội trú theo Quyết định số 53/ QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhà trường tiếp tục duy trì quy mô và đa dạng các loại hình đào tạo, phấn đấu trong năm đào tạo khoảng 50 lớp với trên 2.000 học sinh, sinh viên. Tích cực đào tạo cán bộ kỹ thuật cho các ngành, địa phương trong tỉnh. Tiếp tục giữ vững vị trí là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh năm học 2019-2020.                  

   Lam Nguyệt

Các tin khác


Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi

Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 508 nghìn học sinh bậc THCS. Kết quả học tập trong học kỳ I vừa qua là đã có 35,5% học sinh đạt xếp loại văn hóa giỏi.

Tín hiệu tích cực trong dạy và học Tin học bậc tiểu học

Việc dạy và học môn môn Tin học hiện đang được tiếp tục đẩy mạnh tại các trường tiểu học và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh tiểu học được học Tin học tăng lên qua từng năm học.

Truyền thông, tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho hơn 400 học sinh huyện Cao Phong

(HBĐT) - Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cao Phong tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho học sinh tại huyện Cao Phong.

Chủ động chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2

(HBĐT) - Rút kinh nghiệm từ việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 1 ở năm học 2020 - 2021, công tác chuẩn bị cho việc triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 từ năm học 2021 - 2022 được chủ động thực hiện từ sớm.

Con lớp lá, sắp vào lớp 1, cha mẹ tất tả tìm ''lò luyện'': Giải mã nỗi lo của phụ huynh

Phụ huynh có con lần đầu tiên đi học lớp 1, từ mầm non lên tiểu học là một bước ngoặt với trẻ. Nỗi lo này là dễ hiểu. Vì đâu mà phụ huynh ‘hốt hoảng’ khi con chuẩn bị vào lớp 1?

Khi phụ huynh "phát cuồng" vì điểm số, thành tích của con

Có vẻ nặng nề khi dùng từ "phát cuồng" nhưng thực tế không ít phụ huynh rơi vào trạng thái như vậy vì điểm số của con. Từ đó, áp lực lên con trẻ còn khủng khiếp hơn nữa...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục