(HBĐT) - Chiều 18/11, tại trường Mầm non Unicef, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, Hội LHPN thành phố Hòa Bình tổ chức ra mắt mô hình điểm cấp tỉnh về "Phụ nữ cung ứng thực phẩm, an toàn cho các trường học nội trú, bán trú" trên địa bàn thành phố.


Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao quyết định thành lập mô hình cho Ban chủ nhiệm mô hình "Phụ nữ cung ứng thực phẩm, an toàn cho các trường học nội trú, bán trú" .

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 48 bếp ăn tập thể (40 trường học và 8 bếp ăn của của các công ty, nhóm trẻ tư thục). Đa số các nhà trường ký hợp đồng với nhà cung cấp thực phẩm theo năm học. Tuy nhiên, các sản phẩm các nhà trường vẫn khá lo lắng về độ đảm bảo ATTP. Mô hình được thành lập sẽ hình thành hệ thống nguồn cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho các trường nội trú, bán trú; các trường học nội trú, bán trú được cung cấp thông tin và chủ động kết nối với hệ thống cung cấp thực phẩm sạch của phụ nữ, tạo điều kiện tiêu thụ nguồn thực phẩm do hội viên, phụ nữ sản xuất ra. Đặc biệt, mô hình sẽ huy động các tầng lớp hội viên, phụ nữ tham gia công tác ATTP; hỗ trợ đầu ra cho các mô hình, nhóm, hộ sản xuất kinh doanh lương thực, thực phẩm an toàn do phụ nữ làm chủ; sẽ thực hiện công tác phối kết hợp tuyên truyền về ATTP trong sản xuất kinh doanh và sử dụng thực phẩm, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc bữa ăn hàng ngày của trẻ tại trường học và gia đình; xây dựng mô hình từ đó đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng tại các địa phương.  

Đây là một trong những nội dung trong chương trình phối hợp về "Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em" giai đoạn 2019-2025. Tại chương trình, mô hình điểm "Phụ nữ cung ứng thực phẩm, an toàn cho các trường học nội trú, bán trú" ra mắt với 21 thành viên và Ban điều hành mô mình (7 thành viên). Các mô hình, hộ, nhóm cung ứng thực phẩm đã ký kết với các trường học nội trú và bán trú trên địa bàn thành phố đã ký kết cung ứng thực phẩm an toàn.

H.D


Các tin khác


Học sinh miền Nam trên đất Bắc luôn giữ trọn niềm tin với Đảng

Thủ tướng khẳng định các thế hệ học sinh miền Nam tự hào là lớp người đã góp phần thực hiện xuất sắc, nghiêm túc di chúc thiêng liêng của Bác Hồ.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Từ ngày 2 – 6/12, tại trường Tiểu học Sông Đà (TP Hòa Bình), Sở GD&ĐT tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học cho giáo viên lớp 4 năm học 2019 – 2020. Tham dự hội thi có 49 thầy, cô giáo được lựa chọn từ Hội thi giáo viên dạy giỏi của 11 huyện, thành phố.

Phòng ngừa chạy đua tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ trước 15/1/2020

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn khẩn số 1146/TTr-NV2 gửi Chánh Thanh tra các Sở Giáo dục và Đào tạo, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất việc thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên.

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh Hòa Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

(HBĐT) - Ngày 4/12, tại Nhà Văn hóa TP Hòa Bình, Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội CGC tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội CGC tỉnh. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Việt Nam, các sở, ban, ngành, địa phương.

Sáu trường hợp bị thu hồi, hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ

Thông tư mới nhất Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành quy định bổ sung các trường hợp bị thu hồi, hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ. Theo đó có sáu trường hợp bị thu hồi, hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục