Ngày 5/12, Sở GD&ĐT phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và hệ thống HEAD Anh Kỳ tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ”.


Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 Trường tiểu học Sông Đà (TP Hoà Bình).

Tại chương trình, 208 học sinh lớp 1 của Trường tiểu học Sông Đà (TP Hoà Bình) đã được Ban tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, hơn 1,000 học sinh và đại diện phụ huynh được nghe chuyên viên an toàn giao thông hướng dẫn sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, tuyên truyền về kỹ năng tham gia giao thông bằng xe gắn máy và xe điện an toàn.

Theo kế hoạch, năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh có trên 15.900 học sinh lớp 1 sẽ được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Ngay sau buổi trao tặng mũ bảo hiểm cấp tỉnh này, Sở GD&ĐT, Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ gửi tới các trường, trao đến 100% học sinh lớp 1 mũ bảo hiểm đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia theo quy định.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường tuyên truyền thực hiện Luật Giao thông đường bộ, hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.


Hồng Trung

Các tin khác


20 tiêu chí đánh giá chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn, 20 tiêu chí. Các tiêu chí đánh giá được chốt số liệu vào ngày 31/12 của năm báo cáo và hoàn thiện chậm nhất vào 31/3 của năm liền kề.

Ký thoả thuận hợp tác triển khai thu học phí không dùng tiền mặt

Ngày 20/2, Sở GD&ĐT phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (VietinBank Hòa Bình) và Công ty cổ phần MISA tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai thu học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1/2024

Sáng 18/2, Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 của năm 2024.

Ngành GD&ĐT huyện Kim Bôi: Đa dạng hoạt động trải nghiệm “học mà chơi, chơi mà học” cho học sinh

Cùng với đổi mới phương pháp dạy và học, thời gian qua, các cấp học ở huyện Kim Bôi đã đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh với phương châm "học mà chơi, chơi mà học”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học với 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2024.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục