Chiều 6/12, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã thăm và trao tặng máy tính cho Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Trường PTDT nội trú THPT tỉnh. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, Văn phòng Tỉnh uỷ, lãnh đạo Công ty cổ phần R&H Power.


Các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện doanh nghiệp trao tặng máy tính và giải pháp phần mềm giáo dục trực tuyến cho Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ.


Đồng chí Nguyễn Phi Long, Uỷ viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ và các đại biểu thăm phòng học vi tính của Trường PTDT nội trú THPT tỉnh.

Trong dịp này, Công ty cổ phần R&H Power đã tài trợ 50 bộ máy tính cho Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và 50 bộ máy tính cho Trường PTDT nội trú THPT tỉnh; tặng giải pháp phần mềm giáo dục trực tuyến onluyen.vn cho ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Hoà Bình.  

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh luôn quan tâm phát triển giáo dục. Đặc biệt đối với trường chuyên và Trường PTDT nội trú THPT tỉnh, là 2 trường trọng điểm của tỉnh càng cần thiết phải quan tâm, đầu tư nguồn lực, đầu tư cơ sở vật chất để hai trường có điều kiện tốt hơn trong việc dạy và học, giáo dục, bồi dưỡng học sinh chất lượng cao của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn thầy và trò 2 nhà trường sẽ sử dụng, quản lý tốt số máy tính được trao tặng để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Đồng chí đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xây dựng 2 trường xứng đáng với niềm tin của cán bộ và nhân dân trong tỉnh.


L.C

Các tin khác


20 tiêu chí đánh giá chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn, 20 tiêu chí. Các tiêu chí đánh giá được chốt số liệu vào ngày 31/12 của năm báo cáo và hoàn thiện chậm nhất vào 31/3 của năm liền kề.

Ký thoả thuận hợp tác triển khai thu học phí không dùng tiền mặt

Ngày 20/2, Sở GD&ĐT phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (VietinBank Hòa Bình) và Công ty cổ phần MISA tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai thu học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1/2024

Sáng 18/2, Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 của năm 2024.

Ngành GD&ĐT huyện Kim Bôi: Đa dạng hoạt động trải nghiệm “học mà chơi, chơi mà học” cho học sinh

Cùng với đổi mới phương pháp dạy và học, thời gian qua, các cấp học ở huyện Kim Bôi đã đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh với phương châm "học mà chơi, chơi mà học”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học với 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2024.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục