(HBĐT) - Khoảng 15h, ngày 8/5, tại khu vực suối Lọc Kẻ, xóm Khoang, xã Sơn Thủy (Kim Bôi) xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu Bạch Nhật C (SN 2008), trú tại xóm Nèo, xã Sơn Thủy, hiện là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Sơn Thủy.

 

Theo thông tin từ lực lượng chức năng cung cấp, trưa ngày 8/5, cháu C cùng 3 bạn nam trong xóm đi học về, sau khi ăn cơm trưa xong thì rủ nhau ra suối Lọc Kẻ thuộc xóm Khoang để tắm mà không có sự giám sát của người lớn. Trước đó, cháu C cùng các bạn đã nhiều lần tắm tại đây. Do mải nô đùa nên sau khi các bạn của cháu C lên bờ thì không nhìn thấy C đâu mà quần áo của C vẫn còn nguyên trên bờ. Thấy C vẫn đang ở dưới nước mà không có phản ứng gì, các bạn chạy về nhà C cách đó chừng 1 km để gọi người nhà lên cứu. Bố của cháu là anh Bạch Hồng Q và mẹ là Bùi Thị N đã gọi điện cho cán bộ trạm y tế cùng ra hiện trường vớt cháu C lên và thực hiện sơ cứu. Tuy nhiên, cháu C đã không qua khỏi, nguyên nhân được các bác sĩ xác định là do đuối nước.

 

 

                       Địa điểm nơi xảy vụ tai nạn đuối nước thương tâm

 

Suối Lọc Kẻ có độ sâu chừng 1,5 m, trước đây khu vực này đã xảy ra một số trường hợp tương tự. Đây là bài học cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em, nhất là trong dịp hè nắng nóng. Ngoài ra, các trường học trên địa bàn xã cần nhanh chóng tuyên truyền cho học sinh không được tự ý ra sông suối tắm mà không có người lớn đi cùng.

 

 

                                                                                                T.S

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục