(HBĐT) - Ngày 8/5, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Văn Dực – Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã khảo sát, kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP tại huyện Lương Sơn giai đoạn 2011-2016.

 

Trong giai đoạn 2011 – 2016, việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP  trên địa bàn huyện Lương Sơn đã được các ngành, các địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và đã đạt được những kết quả tích cực. Huyện đã triển khai đồng bộ, kịp thời và đúng quy định các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; BCĐ liên ngành ATTP đã được kiện toàn; công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức và thực hành về ATTP cho người quản lý, sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm có nhiều chuyển biến tích cực. Trong thời gian qua huyện Lương Sơn đã tổ chức được 201 buổi truyền thông về ATTP cho trên 11.500 người tham gia. Hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành được đẩy mạnh, đã tổ chức 961 lượt kiểm tra, đã nhắc nhở 424 cơ sở, phạt tiền 227 cơ sở và tịch thu hàng hóa trị giá 950 triệu đồng; có 60 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, không xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể. Năm 2014 trên địa bàn huyện có 2 ca tử vong do mắc liên cầu lợn. Hiện có 62% cơ sở thuộc ngành Y tế quản lí được cấp giấy chứng nhận và ký cam kết đủ điều kiện ATTP; 57,7% cơ sở thuộc ngành công thương quản lí được cấp giấy chứng nhận và 13/16 nhóm sản xuất rau hữu cơ được cấp giấy chứng nhận GPS; 109 hộ giết mổ được cấp giấy chứng nhận kiến thức về ATTP. 

 

 

Đoàn công tác khảo sát mô hình trồng măng tây tại xã Long Sơn (Lương Sơn)

 

Trao đổi tại buổi làm việc, các đại biểu khẳng định vấn đề ATTP có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống xã hội. Nhiều vấn đề được đưa ra như: Vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên thị trường còn khó khăn; kinh phí hoạt động cho công tác quản lí ATTP còn hạn hẹp; việc quản lý các cơ sở giết mổ, nhất là các hộ giết mổ nhỏ lẻ; quản lí bếp ăn tập thể; việc phát triển mô hình sản xuất rau an toàn trên địa bàn huyện; Phân công trách nhiệm, phân cấp quản lý nhà nước về ATTP, nhất là tuyến huyện và tuyến xã; các giải pháp đảm bảo ATTP cần thực hiện trong thời gian tới…

 

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Đinh Văn Dực đánh giá cao nỗ lực chỉ đạo của huyện Lương Sơn về ATTP thời gian qua, đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong huyện cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về ATTP; tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình thực phẩm sạch, chuỗi thực phẩm an toàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các kiến thức về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Cùng với đó là tổ chức thanh, kiểm tra định kỳ việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, xử lý các vi phạm về ATTP…

 

 

                                                                               Thanh Hoàn

                                                          (Văn phòng UBND huyện Lương Sơn)

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục