(HBĐT) - Chỉ còn ít giờ nữa, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ long trọng diễn ra. Công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có các hoạt động tuyên truyền, cổ động, chỉnh trang đô thị đang rốt ráo hoàn tất những phần việc sau cùng.


Đường Trần Hưng Đạo (TP Hòa Bình) được trang hoàng rực rỡ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.  

Đến thời điểm này, khắp mọi tuyến phố, nẻo đường của TP Hòa Bình đã được trang hoàng cờ hoa rực rỡ. Hàng trăm pa nô cỡ lớn, cờ phướn, áp phích, băng rôn mang dòng chữ "Chào mừng Đại hội Đảng các cấp"; "Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình" đã được căng, dựng theo các nội dung tuyên truyền và ma két trang trí khánh tiết. Những thông điệp tuyên truyền cho ngày trọng đại nổi bật tại các vị trí giúp người dân dễ nắm bắt trực quan, như Cung văn hóa tỉnh, ngã ba phường Kỳ Sơn, ngã năm phường Tân Thịnh, ngã tư Quảng trường Hòa Bình, ngã ba đường An Dương Vương, Trần Hưng Đạo... Không khí trước thềm đại hội thêm hân hoan bởi khắp mọi nẻo, các khu dân cư, nhà nhà phấn khởi, trang nghiêm treo cờ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, các phần việc chỉnh trang đô thị, làm đẹp cảnh quan đường phố đang được Công ty CP Môi trường đô thị Hòa Bình tập trung thực hiện. Để mọi tuyến đường đảm bảo xanh, sạch, đẹp, công nhân, người lao động của công ty được huy động tối đa, đề cao tinh thần trách nhiệm phục vụ cho Đại hội Đảng bộ tỉnh, miệt mài, cần mẫn, tăng ca để hoàn thành sớm các phần việc tăng cường thu gom rác, cắt tỉa bồn hoa, cây cảnh, cắt tỉa bồn thảm lá màu và vỉa hè, trồng hoa, sửa chữa điện trang trí, cải tạo, lắp mới đèn chiếu sáng ở một số vị trí... trên các tuyến đường, từ đường Chi Lăng kéo dài, đường Trần Hưng Đạo đến đường Trương Hán Siêu, đại lộ Thịnh Lang... Theo ông Trần Ngọc Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch (Công ty CP Môi trường đô thị Hòa Bình), trước ngày 30/9, các hệ thống đèn điện, đèn chiếu sáng sẽ đảm bảo vận hành. Công ty cũng sẽ cho máy phun nước rửa đường để đảm bảo không khí thành phố cải thiện tốt hơn trong những ngày diễn ra đại hội. 

Không khí hứng khởi, rộn ràng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 không chỉ ở TP Hòa Bình mà tại tất cả các địa phương trong tỉnh. Các tuyến giao thông quốc lộ, tỉnh lộ đều treo băng rôn, cờ, khẩu hiệu. Tại địa điểm tiền sảnh Cung văn hóa tỉnh có hoạt động tổ chức triển lãm thành tựu KT-XH, AN-QP giai đoạn 2015-2020. Đặc biệt, sáng 30/9, triển lãm chuyên đề thành tựu nổi bật của Đảng bộ tỉnh Hòa Bình qua các kỳ đại hội, những thành tựu nổi bật của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội tại Bảo tàng tỉnh được khai trương chính thức. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng trước, trong và sau đại hội Đảng bộ tỉnh với sự chuẩn bị, dàn dựng công phu cũng đã được phê duyệt.

Đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 1-3/10. Đây đồng thời là sự kiện trọng đại, ngày hội lớn được toàn thể Nhân dân kỳ vọng, gửi gắm, thể hiện ý chí, quyết tâm chính trị và khát vọng phát triển của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thời kỳ mới. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tiến độ trong công tác tuyên truyền trên pa nô, khẩu hiệu, băng rôn, cờ phướn, bảng điện tử, các hoạt động triển lãm, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tăng cường cảnh quan... sẽ góp phần quan trọng để đại hội Đảng bộ tỉnh được tổ chức thành công.
                                                         

 Bùi Minh

Các tin khác


Gửi trọn niềm tin vào Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

(HBĐT) - Đếm từng ngày tới thời điểm khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sự kiện chính trị trọng đại nhất của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh được tổ chức tại TP Hòa Bình - trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh. Những ngày này, khắp thành phố đâu đâu cũng rợp bóng cờ hoa, không khí dịu mát của trời thu như muốn hòa quyện với lòng người phấn chấn hướng tới đại hội.

Sức vươn thành phố bên sông Đà

(HBĐT) - Trong bối cảnh mới, TP Hòa Bình đang tự tin hướng tới mục tiêu trở thành đô thị loại II, mang bản sắc riêng có bên sông Đà, phát triển theo hướng đô thị văn minh, hiện đại, bản sắc, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, cửa ngõ vùng Tây Bắc.

Đề án số 03 - Đảng vững, dân tin

(HBĐT) - Cùng với tinh thần phát huy nội lực của cấp ủy, chính quyền và người dân 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) trong xây dựng cuộc sống mới, các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo Đề án số 03 thường xuyên bám sát cơ sở và có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng hệ thống chính trong sạch, vững mạnh, thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn.
Bài 3 - Ấm lòng người dân bản Mông

Đề án số 03 - Đảng vững, dân tin

(HBĐT) - Đề án số 03 của Tỉnh ủy "Về củng cố, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phát triển KT-XH và đảm bảo QP-AN 2 xã Hang Kia, Pà Cò, huyện Mai Châu” được ban hành ngày 14/1/2010. Theo đó, Ban chỉ đạo (BCĐ) tỉnh được thành lập do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp làm Trưởng ban, với 24 thành viên. Bên cạnh đó, Huyện ủy Mai Châu đã thành lập BCĐ cấp huyện để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc kiện toàn và nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên ở 2 xã; rà soát, bố trí lại cán bộ chủ chốt có phẩm chất chính trị tốt, có năng lực điều hành công tác và vận động quần chúng. Trong đó, chú trọng kiện toàn chất lượng đội ngũ cán bộ trẻ.
Bài 2 - Hành trình của niềm tin

Đề án số 03 - Đảng vững, dân tin

(HBĐT) - Sau 10 năm thực hiện Đề án số 03, ngày 14/1/2010 của Tỉnh ủy "Về củng cố, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phát triển KT-XH và đảm bảo QP-AN 2 xã Hang Kia, Pà Cò, huyện Mai Châu”, các mục tiêu, yêu cầu của đề án đã trở thành hiện thực. Kết quả đó khẳng định việc xây dựng, triển khai thực hiện đề án của Tỉnh ủy vừa trúng, vừa đúng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Nhân dân; cấp uỷ, chính quyền địa phương đã kết nối được tổ chức Đảng với Nhân dân, Nhân dân đặt niềm tin vào tổ chức Đảng, tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những lời nói, việc làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Bài 1 - Hệ lụy từ ma túy và những hủ tục lạc hậu

Nhịp sống mới ở những vùng đất khó

(HBĐT) - Hệ thống hạ tầng thiết yếu như điện, đường, trường học, trạm y tế được quan tâm đầu tư xây dựng đã giúp bộ mặt nhiều vùng quê trong tỉnh khởi sắc, tiến nhanh hơn trong hành trình xây dựng nông thôn mới. Những con đường mới đã đem đến không khí hân hoan để bà con vui Tết Độc lập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục