(HBĐT) - Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nhiều năm qua, huyện Mai Châu đã có nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những điển hình trong phát triển kinh tế. Trong đó, chị Vì Thị Hoa, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tòng Đậu là một điển hình.


Mô hình trồng rau của chị Vì Thị Hoa, xóm Cha, xã Tòng Đậu (Mai Châu) đem lại thu nhập cao.

Xuất thân từ gia đình thuần nông, chị Vì Thị Hoa (sinh năm 1983) luôn trăn trở và nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học. Chị tìm trên sách, báo mạng, các tài liệu hướng dẫn trồng trọt, chăn nuôi, tham dự lớp tập huấn, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, áp dụng KHKT vào sản xuất. Đến nay, gia đình chị có trên 2 ha đất trồng rau, màu như: mướp, bầu, bí, bưởi, chanh dây và nuôi 500 con gà... Bên cạnh đó, chị mở lớp thêu, dệt thổ cẩm, mây, tre đan cho chị em trong xã, thu hút gần 100 hội viên đến học và tạo việc làm cho gần 20 hội viên. Trừ chi phí, mỗi năm, chị thu về trên 500 triệu đồng. 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Hoa còn là người gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của Hội Phụ nữ, của địa phương. Ở cương vị Chủ tịch Hội phụ nữ xã, chị thường xuyên tuyên truyền các hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, vận động chị em trong chi hội học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống phụ nữ "Anh hùng, trung hậu, bất khuất, đảm đang”, xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả... Cùng với truyền đạt kinh nghiệm sản xuất cho chị em, chị vận động hội viên đóng góp quỹ để giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói - giảm nghèo, làm giàu chính đáng, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. 

Đồng chí Hà Thị Huân, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mai Châu cho biết: "Chị Vì Thị Hoa là tấm gương tiêu biểu về nỗ lực vượt khó phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao, điển hình phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong công tác, chị là người năng nổ, nhiệt tình, tích cực triển khai nhiệm vụ cấp trên giao như kêu gọi chị em giữ gìn vệ sinh môi trường, hưởng ứng các cuộc vận động, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Vì vậy, chị được mọi người tin tưởng, yêu quý, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em học tập và noi theo”. Nhiều năm liền, chị Hoa được tặng giấy khen đã có thành tích trong phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi cấp huyện, đạt danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi cấp tỉnh.


Thu Hường
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)


Các tin khác


Hội LHPN thành phố Hòa Bình tặng quà gia đình chính sách 

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 23/7, Hội LHPN thành phố Hòa Bình đã tổ chức thăm hỏi, tặng 4 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ là vợ liệt sỹ, vợ thương binh tại phường Phương Lâm và xã Sủ Ngòi.

Những doanh nhân luôn giữ "chất lính"

(HBĐT) - Với bản lĩnh kiên cường, nhiều thương, bệnh binh vững vàng vươn lên trong cuộc sống, trở thành điển hình doanh nhân, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi ở thời bình. Đáng quý hơn cả, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, họ vẫn đem tâm huyết, trí tuệ cống hiến cho cộng đồng, giữ cho mình vẹn nguyên "chất lính".

1.500 ý tưởng, sáng kiến của ĐVTN đăng tải trong Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi đề xuất ý tưởng sáng tạo, các mô hình, cách làm hay trong triển khai cuộc vận động "Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi đi đầu trong phong trào “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Từ năm 2016 đến nay, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Lâm Sơn liên tục được UBND huyện Lương Sơn, Hội NCT tỉnh khen thưởng về thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, công tác Hội NCT và các phong trào "Tuổi cao - gương sáng”, "NCT sản xuất, kinh doanh giỏi”, "Khuyến học, khuyến tài”… Trong thành tích chung đó có những đóng góp xứng đáng của Chủ tịch Hội NCT xã, Chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau xóm Rổng Tằm Nguyễn Thị Nhỉnh.

Người giữ “vàng ” ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Nói đến Lạc Sơn, nhiều người nghĩ ngay đến đặc sản hạt dổi. Đây được coi là cây "vàng” của vùng đất này. Nếu nhà nào sở hữu chục cây to thì cũng là tài sản không gì đắp đổi được.

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hòa Bình:  Tuyên dương phụ nữ điển hình tiên tiến 

(HBĐT) - Hội LHPN TP Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; tuyên dương, khen thưởng phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và có đóng góp, thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục