(HBĐT) - Trong số 285 đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ Sở NN&PTNT và đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong ngành NN&PTNT, đồng chí Trần An Định, ủy viên BCH Đảng bộ Sở, Bí thư chi bộ Kế hoạch - tài chính (KH-TC) được lựa chọn là cá nhân điển hình, đã có nhiều thành tích nổi bật trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM.Đồng chí Trần An Định (người ngồi), Trưởng Phòng KH-TC (Sở NN&PTNT) trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ với cán bộ, công chức của phòng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu.

Nhiều lần tiếp xúc và làm việc với đồng chí Trần An Định, điều khiến tôi ấn tượng nhất là tinh thần làm việc trách nhiệm trên cơ sở nắm vững nghiệp vụ chuyên môn, xây dựng kế hoạch khoa học, chắc chắn, sáng tạo, để vừa rút ngắn thời gian, vừa nâng cao chất lượng xử lý công việc. Đây cũng chính là yêu cầu quan trọng hàng đầu đối với một cán bộ chủ chốt của Phòng KH-TC.

Phòng KH-TC có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở NN&PTNT thực hiện quản lý Nhà nước về quy hoạch, kế hoạch, chính sách, chiến lược, đầu tư, tài chính - kế toán, tổng hợp, thống kê, khoa học, công nghệ và môi trường thuộc lĩnh vực NN&PTNT. Là Trưởng phòng, đồng chí Trần An Định có nhiệm vụ điều hành chung, chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về toàn bộ hoạt động của phòng; trực tiếp phụ trách lĩnh vực chiến lược, quy hoạch, đầu tư; chủ trì đề xuất cơ chế, chính sách đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, hoạt động xúc tiến đầu tư, thực hiện quy định về quản lý đầu tư, xây dựng kế hoạch chỉ đạo điều hành, nhiệm vụ trọng tâm các phòng, đơn vị thuộc Sở. Cùng với khối lượng công việc lớn, yêu cầu đặt ra rất cao đối với cá nhân đồng chí cũng như tập thể Phòng KH-TC.

Để nâng cao hiệu quả công việc, đồng chí Trần An Định đã vận dụng linh hoạt các nội dung học tập và làm theo Bác, trong đó, trọng tâm là tinh thần làm việc trách nhiệm. "Bác là một mẫu mực về tinh thần làm việc trách nhiệm, làm việc gì cũng hết lòng, hết sức. Tinh thần làm việc trách nhiệm của Bác còn thể hiện ở việc thống nhất giữa lời nói và việc làm. Vì thế, tôi xác định bản thân cần phấn đấu học tập và làm theo gương Bác về phát huy tinh thần trách nhiệm, để không những hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mà còn đóng góp tích cực hơn vào hoạt động chung của tập thể” - đồng chí Trần An Định cho biết.

Phát huy vai trò Trưởng phòng, Bí thư chi bộ, đồng chí không ngừng phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, cũng như nghiệp vụ quản lý. Không dừng lại ở trình độ nghiệp vụ là kỹ sư lâm nghiệp, thạc sĩ quản trị kinh doanh, đồng chí Trần An Định đang làm nghiên cứu sinh chuyên ngành kinh tế nông nghiệp. Bản thân đồng chí luôn tìm tòi học hỏi, có phương pháp làm việc khoa học, không ngừng đổi mới nhằm đạt hiệu quả công việc cao nhất...

Bằng cách linh hoạt vận dụng những nội dung học tập và làm theo Bác vào thực tiễn công việc, đồng chí Trần An Định đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đắc lực nâng cao hiệu suất công vụ của Phòng KH-TC. Liên tục những năm qua, Phòng KH-TC luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh, Sở NN&PTNT. Từ năm 2016 đến nay, Chi bộ Phòng KH-TC liên tục đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Riêng cá nhân đồng chí Trần An Định được tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch UBND tỉnh, được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM.

Khánh An

Các tin khác


Chiến sỹ cảnh sát giao thông “khéo làm, khéo vận động”

(HBĐT) - Là cán bộ Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Thượng úy Bùi Ngọc Tiến luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị và chỉ huy đội giao, được đánh giá là một trong những chiến sỹ trẻ tiêu biểu của đơn vị, nhất là trong thực hiện các phong trào thi đua trên tinh thần "khéo làm, khéo vận động”...

Thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết

(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp đại học, đồng chí Nguyễn Duy Tư làm việc tại Văn phòng UBND TP Hòa Bình, Phòng Nội vụ thành phố và từ tháng 1/2018 là Bí thư Thành Đoàn. Đồng chí Tư chia sẻ: "Được tín nhiệm giữ cương vị Bí thư Thành Đoàn, tôi luôn nỗ lực, tâm huyết cùng cán bộ, đoàn viên xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, triển khai nhiều hoạt động thu hút, tập hợp thanh niên tham gia. Chỉ đạo tổ chức nhiều đợt thi đua, cuộc vận động, phong trào thiết thực, có ý nghĩa, khơi dậy được tính xung kích, lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của ĐVTN. Nhiều phong trào, cuộc vận động được các cấp ủy, chính quyền và các cấp bộ Đoàn đánh giá cao”.

Những người hùng trên mặt trận chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Vì nhiệm vụ, họ tạm xa gia đình, bất chấp hiểm nguy để điều trị cho những người nhiễm Covid-19. Mặc dù cuộc chiến chống dịch Covid-19 chưa kết thúc, nhưng đóng góp của những người hùng áo trắng cho cộng đồng vô cùng đáng trân trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục