(HBĐT) - Từ năm 2016 đến nay, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Lâm Sơn liên tục được UBND huyện Lương Sơn, Hội NCT tỉnh khen thưởng về thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, công tác Hội NCT và các phong trào "Tuổi cao - gương sáng”, "NCT sản xuất, kinh doanh giỏi”, "Khuyến học, khuyến tài”… Trong thành tích chung đó có những đóng góp xứng đáng của Chủ tịch Hội NCT xã, Chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau xóm Rổng Tằm Nguyễn Thị Nhỉnh.Bà Nguyễn Thị Nhỉnh (thứ hai, từ trái sang), Chủ tịch Hội NCT xã Lâm Sơn (Lương Sơn) cùng các hội viên cập nhật thông tin qua báo Đảng tỉnh.

Bà Nhỉnh đã có 12 năm làm cán bộ chuyên trách dân số, 5 năm làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. Từ năm 2015 đến nay làm Chủ tịch Hội NCT xã. Hơn 5 năm qua, bà luôn thực hiện tốt việc tham mưu cho lãnh đạo xã chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động của Hội NCT trên địa bàn. Đồng thời, thường xuyên vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng”, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP và làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

Để phát huy vai trò NCT nêu gương sáng về giữ gìn, bảo vệ sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, thu hút các lứa tuổi cùng tham gia, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, Hội NCT xã hiện có 12 CLB văn hóa, thể thao, 1 CLB liên thế hệ tự giúp nhau với gần 200 lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó, bà Nhỉnh tích cực vận động gia đình hội viên đăng ký thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Theo đó, hàng năm, gia đình bà và 100% gia đình hội viên được công nhận gia đình văn hóa, 95% hội viên NCT được công nhận danh hiệu ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền. Bằng uy tín, kinh nghiệm, bà đã vận động hội viên tích cực hiến kế, hiến công góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa; đóng góp tiền của xây dựng cơ sở hạ tầng, truyền dạy con cháu những lời ca, điệu múa, các bài cồng chiêng để giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; góp phần đẩy lùi các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan và tệ nạn xã hội.

Với vai trò gương mẫu của Chủ tịch Hội NCT Nguyễn Thị Nhỉnh, cán bộ, hội viên NCT xã luôn tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "NCT tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng”. Đến nay, toàn xã có 113 NCT trực tiếp tham gia SX-KD. Trong đó, có 10 mô hình tiêu biểu làm kinh tế giỏi cho thu nhập từ 100 - 400 triệu đồng/năm. Đến nay, xã không còn hộ NCT ở nhà dột nát, chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, bà Nhỉnh còn thường xuyên vận động hội viên đi đầu xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học. 5 năm qua, Quỹ khuyến học, khuyến tài của NCT xã đã thu được 35 triệu đồng. Ngoài ra, toàn xã hiện có 61 NCT tham gia công tác xã hội; 100% gia đình hội viên thực hiện tốt vệ sinh môi trường. Qua đó, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn NTM mới năm 2017, năm 2019 đạt xã NTM nâng cao.

Với kết quả, thành tích đã đạt được, 4 năm liên tục (2016 - 2019), bà Nhỉnh được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Bùi Đức


Các tin khác


Bài học thành công từ những người có tư duy “ngược”

(HBĐT) - Đừng "trói” mình với một con đường lập nghiệp duy nhất, hãy nghĩ khác, thậm chí là đi ngược lại với những tư duy thông thường. Đó là điều chúng tôi đúc kết khi được gặp gỡ với những gương sáng đã lập nghiệp thành công trên chính mảnh đất quê hương.

Chuyện về người có uy tín ở xóm Ngheo

(HBĐT) - Sau nhiều năm được giao làm cán bộ chủ chốt UBND xã, ông Bùi Văn Thụ về nghỉ chế độ và được Nhân dân xóm Ngheo, xã Xuân Thủy (Kim Bôi) bầu chọn là người có uy tín. Với vai trò và uy tín của mình, ông đã tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành, thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn TTATXH ở khu dân cư.

Thay nạn nhân tố cáo hung thủ

(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp trung cấp Y Hòa Bình, đầu năm 1992, Phạm Quang Ngọc về công tác tại quê hương Mường Động - Kim Bôi. Anh được phân công làm Trạm trưởng trạm y tế Thượng Tiến (cũ), trực tiếp điều trị, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. Đến năm 2008, anh rời quê đầu quân cho đội ngũ pháp y Công an tỉnh tại Phòng Kỹ thuật Hình sự. Anh được các đồng nghiệp đi trước có nhiều kinh nghiệm như: Trưởng phòng Nguyễn Văn Hòa, bác sỹ pháp y Vũ Sơn Hùng, Đỗ Đình Nhường... dìu dắt. Anh nhanh chóng tiếp cận với công việc đầy khó khăn, gian khổ này.

Vũ Hồng Dũng - đảng viên trẻ năng động, sáng tạo phát triển kinh tế

(HBĐT) - (HBĐT) - Sinh năm 1983, hiện là chủ cửa hàng điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ lớn nhất, nhì thị trấn Bo (Kim Bôi), đảng viên trẻ Vũ Hồng Dũng là tấm gương tiêu biểu năng động, sáng tạo, nhạy bén phát triển kinh tế. Cửa hàng điện thoại di động Dũng Nhung Mobile do anh Dũng làm chủ cho doanh thu mỗi tháng trên 500 triệu đồng, tạo việc làm ổn định cho 8 nhân viên, thu nhập từ 7-10 triệu đồng/người/tháng.

Già Sùng A Sa và hành trình xây dựng nếp sống văn minh ở Pà Cò

(HBĐT) - Theo phong tục truyền thống, lễ tang của người Mông ở xã Pà Cò (Mai Châu) gồm nhiều nghi lễ khác nhau, trong đó, có nhiều hủ tục lạc hậu. Tuy nhiên, bằng cái lý đầy tình người của già Sùng A Sa, những phong tục, tập quán lạc hậu đã từng bước được đẩy lùi.

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi chạy vào”

(HBĐT) - Đó là chia sẻ của Trung tá Đỗ Thanh Đạt, Đội trưởng Đội Chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh). Nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn luôn đặt các anh trong những tình thế đặc biệt nguy hiểm, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Khó khăn, gian khổ mới thấy hết phẩm chất đáng quý của người lính phòng cháy, chữa cháy. Có các anh, người dân được sống trong bình an, không thấp thỏm, lo âu khi "giặc lửa” tìm đến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục