(HBĐT) - Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc, trò chuyện với đồng chí Nguyễn Kiến Đức (SN 1985), Giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng 288 ở thị trấn Mai Châu (Mai Châu) là sự giản dị, khiêm tốn, luôn tất bật với công việc. Tuy nhiên, đảng viên Nguyễn Kiến Đức vẫn luôn trang bị cho bản thân nhận thức sâu sắc về vai trò quan trọng của tổ chức Đảng, trách nhiệm với cộng đồng xã hội.


Đảng viên Nguyễn Kiến Đức (ngoài cùng bên phải) tham gia cùng Huyện Đoàn Mai Châu, Công ty CP đầu tư HMC khánh thành công trình đoạn đường năng lượng xanh và sân chơi thiếu nhi tại xã Tòng Đậu.

Ở thị trấn Mai Châu, đồng chí Nguyễn Kiến Đức là lãnh đạo doanh nghiệp đầu tiên tham gia tổ chức Đảng. Nhận thấy việc phát triển Đảng trong doanh nghiệp là cần thiết trong tình hình hiện nay, cấp ủy các cấp huyện Mai Châu đã quán triệt, triển khai việc rà soát, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức về vai trò của Đảng trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Theo đó, Đảng ủy thị trấn đã rà soát, làm tốt công tác tuyên truyền, xét điều kiện và nhận thấy đồng chí Nguyễn Kiến Đức có đầy đủ các yếu tố về phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực, trình độ để tham gia tổ chức Đảng. Tháng 2/2021, đồng chí Đức tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tại Trung tâm Chính trị huyện. Đến ngày 10/1/2022, đồng chí được kết nạp Đảng tại chi bộ tiểu khu 2 và đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho đảng viên mới.

Đồng chí Hà Thị Vĩnh Yên, Phó Bí thư TT Đảng ủy thị trấn cho biết: "Gắn với học tập và làm theo lời Bác, đồng chí Đức luôn gương mẫu chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; chấp hành tốt quy ước, hương ước khu dân cư. Có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong huyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Trên góc độ doanh nghiệp, công ty luôn thực hiện trách nhiệm đóng thuế đầy đủ, tạo được uy tín tại địa phương”.

Vừa là lãnh đạo doanh nghiệp, là đảng viên, đồng chí Đức cũng là Ủy viên Hội LHTN huyện Mai Châu với những đóng góp tích cực trong tham gia các hoạt động, chương trình tình nguyện, hỗ trợ gia đình khó khăn. Nổi bật như, đồng chí đã dành tặng 5 suất quà cho các hộ khó khăn ở xóm Vãng, thị trấn Mai Châu nhân dịp Tết Nguyên đán 2022; đóng góp tiền mặt vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện; tham gia cùng Huyện Đoàn xây dựng mới và sửa chữa 2 nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thành Sơn và Hang Kia; tham gia cùng Hội Doanh nghiệp huyện xây dựng nhà cho 2 hộ nghèo ở xã Bao La, Tân Thành với tổng trị giá 200 triệu đồng. Kỷ niệm 65 năm tái lập huyện và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, Công ty TNHH MTV xây dựng 288 của đồng chí Nguyễn Kiến Đức phối hợp Huyện Đoàn Mai Châu, Công ty CP đầu tư HMC lắp ráp 30 bóng đèn năng lượng mặt trời cho các tuyến đường nông thôn trị giá 55 triệu đồng; xây mới 3 sân chơi cho thiếu nhi tại các xã Tòng Đậu, Mai Hạ, Mai Hịch trị giá hơn 350 triệu đồng/sân chơi.

Đồng chí Nguyễn Kiến Đức chia sẻ: "Mặc dù hoạt động của đơn vị bận rộn, nhưng với tinh thần trách nhiệm của một đảng viên, thanh niên thế hệ mới, tôi luôn ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình góp phần tham gia xây dựng quê hương, giúp đỡ được phần nào cho cộng đồng xã hội. Mỗi phần việc đóng góp tuy không nhiều nhưng thể hiện tinh thần đùm bọc lẫn nhau, góp phần từng ngày tô đẹp thêm cho quê hương Mai Châu. Đây cũng là những việc làm theo tấm gương Bác Hồ mà tôi thực hiện thường xuyên, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận”.

Đồng chí cũng là tấm gương đảng viên trẻ phát triển kinh tế giỏi trong lĩnh vực xây dựng. Hoạt động từ năm 2013 đến nay, Công ty TNHH MTV xây dựng 288 luôn thực hiện đúng quy định pháp luật về xây dựng các công trình trên địa bàn, đem lại thu nhập ổn định, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Thanh Sơn


Các tin khác


Cán bộ tiêu biểu của lực lượng cảnh sát nhân dân

(HBĐT) - Người chúng tôi nhắc đến là Thiếu tá Nguyễn Đình Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT), Công anTP Hoà Bình. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Thiếu tá Hùng là sự khiêm tốn, trách nhiệm, kỷ luật trong công việc, cùng với cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) trong đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Người cán bộ nhiệt huyết với công tác an sinh xã hội

(HBĐT) - Trong những tháng gần đây, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn TP Hòa Bình có nhiều chuyển biến tích cực.

Thương binh Phạm Đình Chiều - tấm gương tiêu biểu về sự nỗ lực phấn đấu

(HBĐT) - Trở về từ Thành cổ Quảng Trị với thương tật mất 55% sức khoẻ, tuy nhiên, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "thương binh tàn nhưng không phế", ông Phạm Đình Chiều, tiểu khu Hoa Lư, thị trấn Bo (Kim Bôi) chủ động phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động tại khu dân cư. Với những nỗ lực không ngừng và những đóng góp tích cực, ông Chiều là 1 trong 7 thương binh của tỉnh dự hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

Người làm vơi nỗi đau của nhiều gia đình liệt sĩ

(HBĐT) - Đại tá, nhà văn Nguyễn Tiến Lợi đã ra mắt bạn đọc hai tập truyện ngắn và hai tập thơ. Anh khiêm tốn, không khoe khoang nên được bạn văn, bạn đọc quý mến. Ngày chưa về hưu, anh giữ nhiều chức vụ trong ngành Công an: Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Trưởng Phòng Bảo vệ chính trị, Trưởng Công an huyện Lương Sơn… Hơn 40 năm công tác, anh đã được tặng 7 Huân, Huy chương, có một Huân chương Chiến công hạng nhất.

Cô giáo 17 năm chèo đò trên vùng hồ Hoà Bình đưa học sinh đến trường

(HBĐT) - Bằng lòng chân thành, nhiệt huyết, yêu thương con trẻ, suốt 17 năm ròng rã, cô giáo Quách Thị Bích Nụ vẫn bền bỉ chèo đò, đưa đón học sinh đến các chi trường xã vùng hồ Đồng Ruộng, huyện vùng cao Đà Bắc. Qua đó thắp lên tình yêu thương, nhân ái cho các em bước vào tương lai.

Người thầy giáo đam mê sưu tầm các câu chuyện về Bác Hồ

(HBĐT) - Hơn 20 năm qua, thầy giáo Trần Đức Long, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện Lạc Thủy cần mẫn tìm tòi, sưu tầm những tư liệu về Bác Hồ và tập trung nghiên cứu các chuyên đề về Người. Năm 2003, thầy Long là người đầu tiên giảng dạy môn tư tưởng Hồ Chí Minh. Hiện, thầy sở hữu "tài sản” trên 300 bài thơ của Bác Hồ và 6 chuyên đề nghiên cứu về tư tưởng Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục