(HBĐT) - Tuy còn trẻ tuổi, nhưng Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về hình sự - kinh tế - ma túy (Công an huyện Kỳ Sơn) đã nhận được sự tín nhiệm cao của lãnh đạo, sự tin tưởng và yêu quý của đồng nghiệp. Tùng cũng là tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 với nội dung "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” của huyện Kỳ Sơn.


 

Luôn đề cao ý thức tôn trọng nhân dân

Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân,tháng 7/2013, Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng được phân công về công tác tại Đội CSĐTTP về hình sự - kinh tế - ma túy. Thấm nhuần lời dạy của Bác, ngay từ những ngày đầu nhận công tác, Tùng luôn tận tụy với công việc và sẵn sàng "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong quá trình đấu tranh phòng, chống tội phạm, Tùng luôn duy trì tốt công tác nắm tình hình địa bàn, lĩnh vực được phân công; kịp thời tham mưu, giải quyết các vấn đề phát sinh từ cơ sở; thường xuyên phối hợp cùng các đơn vị chức năng của huyện để tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân.

 

Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ: Gần 6 năm trong nghề, tôi đã tham gia phá nhiều vụ án, nhưng ấn tượng nhất là được trực tiếp tham gia phá các vụ án ma túy. Ngày 10/1/2018, tại tỉnh lộ 446, đoạn qua địa bàn xóm Bẵn, xã Mông Hóa (Kỳ Sơn), tôi cùng tổ công tác của Đội phát hiện và phá chuyên án vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong quá trình điều tra, tôi trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo tổ công tác về kế hoạch dựa vào dân để tác chiến; đưa ra các giải pháp bao vây, truy bắt đối tượng nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân. Trên cơ sở đó, tổ công tác đã bắt quả tang 1 đối tượng trú tại xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) có hành vi vận chuyển trái phép 1,16g ma túy đá. Công an huyện Kỳ Sơn đã hoàn thiện hồ sơ đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật. Từ năm 2015 đến nay, tôiđã trực tiếp xác minh làm rõ 20 tin báo, tố giác tội phạm,10 vụ án hình sự trên địa bàn.


Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng (đứng thứ 2 bên phải) cùng Đoàn Thanh niên Công an huyện Kỳ Sơn thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sự, xóm Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn).

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tùng đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 với cuộc vận động "Xây dựng người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Bản thân Tùng nêu cao tinh thần nghiêm túc, cầu thị, lắng nghe trong công việc. Cùng với thực hiện nghiêm tư thế tác phong, lễ tiết đúng điều lệnh Công an nhân dân,Tùng trực tiếp tham gia tổ kiểm tra việc thực hiện điều lệnh của Công an huyện. Qua đó kịp thời kiểm tra, nhắc nhở các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với quần chúng nhân dân phải có thái độ thân thiện, tôn trọng nhân dân, kịp thời hướng dẫn, giúp đỡ người dân giải quyết các vấn đề vướng mắc.

Thủ lĩnh Đoàn đam mê các hoạt động vì cộng đồng

Không chỉ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong chuyên môn, Tùng còn được biết đến là một thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết. Từ năm 2016 đến nay, với cương vị là Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện, Tùng cùng với tập thể Ban chấp hành Đoàn thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo duy trì và phát triển phong trào thanh niên của đơn vị.

Tùng chia sẻ: Đoàn Thanh niên Công an huyện có nhiều cán bộ trẻ, đôi khi còn có những sơ suất, thiếu kinh nghiệm trong xử lý tình huống, làm việc với nhân dân. Do đó, tôiđã lên kế hoạch sinh hoạt định kỳ hàng tháng, hàng quý để hướng dẫn các đoàn viên về kinh nghiệm xử lý công việc, nhất là kinh nghiệm trong tiếp dân. Từ đó, đội ngũ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN)có ý thức chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế cơ quan và Điều lệnh Công an nhân dân. Qua phản ánh của người dân không có ĐVTN có thái độ khiếm nhã trong quá trình tiếp dân.

Bên cạnh đó, Tùng chủ động đề ra kế hoạch phát triển phong trào thanh niên tại đơn vị,động viên ĐVTN phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ,tiên phong nhận nhiệm vụ khó tại địa bàn khó khăn. Ngoài ra, Tùng cùng với các đoàn viên làm được nhiều việc ý nghĩa giúp đỡ cộng đồng. Trong 3 năm (2016-2018), các ĐVTN đã quyên góp ngày lương, xin tài trợ của các tổ chức, cá nhân để triển khai hoạt động tình nguyện. Đoàn Thanh niên Công an huyện đã tặng trên 200 suất quà trị giá 50 triệu đồng;xây 6 công trình thanh niên là sân bê tông, sân khấu nổi, hàng cây thanh niên trị giá trên 150 triệu đồng; nhận đỡ đầu 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học xã Dân Hòa và Tiểu học xã Hợp Thịnh. Với nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, Đoàn Thanh niên Công an huyện vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tùng chia sẻ thêm: Thực hiện chuyên đề năm 2019 của Chỉ thị 05 về việc chăm lo đời sống nhân dân, tôi tiếp tục có kế hoạch cùng với Đoàn thanh niên Công an huyện triển khai các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng.


Thu Thủy


Các tin khác


Sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”

(HBĐT)-Ngày 25/4, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị sơ kết, tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang (LLVT) huyện giai đoạn 2014 – 2019.

Xác định nội dung đột phá tạo chuyển biến rõ nét trong học tập Chỉ thị số 05

(HBĐT) - Hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện ủy Tân Lạc đã triển khai đến các địa phương, đơn vị tổ chức học tập, quán triệt.

Kinh nghiệm trong giải phóng mặt bằng - nhìn từ huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Dự án đường kết nối đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 12B đi quốc lộ 1 là dự án trọng điểm của tỉnh, yêu cầu rất căng thẳng về tiến độ. Theo chỉ đạo của Bộ GTVT phải cơ bản hoàn thành trong năm 2018. Chính vì vậy, sức ép giải phóng mặt bằng rất lớn. Xác định rõ điều này, huyện Yên Thủy đã huy động cả hệ thống chính trị tham gia, chú trọng vận dụng tư tưởng của Bác về phát huy vai trò người đứng đầu, cán bộ, đảng viên; thực hiện dân chủ, tôn trọng nhân dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ thực tế phát sinh. Nhờ đó, đến nay, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án cơ bản hoàn thành.

Lan tỏa mô hình tiết kiệm học theo gương Bác ở thị trấn Vụ Bản

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn) chọn hình thức "nuôi lợn nhựa tiết kiệm” tại gia đình. Đây là mô hình, hình thức tiết kiệm không mới nhưng với cách thức thực hiện phong phú, tích cực, những cá nhân tâm huyết, trách nhiệm, cùng đoàn kết, tiếp lửa để phong trào có sức lan tỏa, đem lại ý nghĩa thiết thực...

Xác định nội dung đột phá tạo chuyển biến rõ nét trong học tập Chỉ thị số 05

(HBĐT) - Hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện uỷ Tân Lạc đã triển khai đến các địa phương, đơn vị tổ chức học tập, quán triệt. Tỷ lệ đảng viên tham gia học tập chuyên đề đạt trên 96%; cán bộ cấp uỷ, lãnh đạo, quản lý các cấp tham gia đạt 100%. Cán bộ chưa là đảng viên tham gia đạt trên 75%. 100% cán bộ đăng ký học tập. Cán bộ, công chức cải tiến lề lối làm việc, thái độ phục vụ nhân dân. Nhờ đó, tình trạng quan liêu, xa rời quần chúng cơ bản được khắc phục, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương

Ban CHQS huyện Lạc Sơn: Học Bác việc chăm lo đời sống nhân dân bằng những việc làm thiết thực

(HBĐT) - Trong căn nhà kiên cố, khang trang tại xóm Bãi Cát, xã Yên Phú (Lạc Sơn), thương binh hạng 1/4 Bùi Văn Bủi ngậm ngùi: Ngôi nhà cũ của gia đình tôi đã cũ nát, xuống cấp, có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Nhưng bản thân tôi là thương binh, kinh tế gia đình rất eo hẹp, thuộc diện hộ nghèo nên không có khả năng tự xây dựng nhà mới. Thật may mắn gia đình tôi được Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Lạc Sơn xây tặng ngôi nhà tình nghĩa trị giá hơn 70 triệu đồng. Nhờ vậy, cuộc sống gia đình đã bước sang một trang mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục