(HBĐT) - Trong 2 ngày 10 – 11/1, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) đã được chọn tổ chức điểm Đại hội đại biểu hội nông dân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.


 

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh chúc mừng Đại hội

 

5 năm qua, tình hình sản xuất nông nghiệp, nông dân, nông thôn của xã có những bước chuyển. 8/8 xóm, phố có chi, tổ Hội, trong đó có 3 chi Hội thuộc vùng 135, tổng số có 778 hội viên, kết quả phân loại chi Hội năm 2017 có 7 chi hội đạt vững mạnh, 1 chi Hội khá, không có chi hội trung bình, yếu. Thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, có 85 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Hội đã phát huy vai trò trong hỗ trợ, tư vấn giúp nông dân phát triển sản xuất, tiếp cận KHKT, tư vấn và trợ giúp pháp lý. Trong phong trào chung sức xây dựng NTM, có 432 hộ hiến đất với diện tích 16.345m2, huy động 2.650 ngày công, tài sản, công trình góp phần làm các công trình hạ tầng nông thôn. Trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, có 13 hội viên là cấp ủy từ chi bộ trở lên.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội đề ra những mục tiêu chủ yếu: Tập hợp, thu hút nông dân vào hội đạt trên 45% so với lao động nông nghiệp; phấn đấu đến năm 2023, có 100% cán bộ chủ chốt cơ sở Hội có trình độ từ trung cấp chuyên môn trở lên và trung cấp LLCT; hàng năm, các chi, tổ Hội đều thu đủ hội phí và mức quỹ bình quân 10 triệu đồng trở lên; củng cố và xây dựng tổ chức Hội từ xã đến chi hội vững mạnh.

Đại hội đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và ra mắt BCH khóa mới gồm 11 đồng chí.

 


BCH khóa mới ra mắt Đại hội

 

Bùi Minh

Các tin khác


Phát huy vai trò trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lương Sơn cho biết: Gia đình là tế bào, nền tảng của xã hội. Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu phấn đấu của mỗi gia đình và không thể thiếu được vai trò của người phụ nữ. Chính vì vậy, để đạt mục tiêu này, các cấp HPN trong huyện đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ "xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”.

Chuyển biến sau 5 năm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 21 - NQ/TW của Bộ Chính trị, Chương trình hành động số 19-CTr/TU của Tỉnh ủy Hòa Bình về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh đã đưa các chỉ tiêu, mục tiêu về BHXH, BHYT vào chương trình, kế hoạch công tác hàng năm để lãnh đạo, triển khai thực hiện. Nhờ vậy, hiệu quả quản lý Nhà nước về BHXH, BHYT được nâng lên, sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý Nhà nước và BHXH các cấp ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Phát huy vai trò người cao tuổi đối với xã hội

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau là mô hình do Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam phát động nhằm tạo cơ hội giúp NCT cải thiện đời sống vật chất, tinh thần. Tại xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn với việc thành lập 2 mô hình CLB đã góp phần giúp NCT trên địa bàn xã tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò của NCT đối với xã hội.

Tặng trên 100 suất quà cho người cao tuổi nghèo, hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Thực hiện công tác chăm sóc NCT, từ đầu năm đến nay, Hội NCT huyện Đà Bắc đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức thăm hỏi, tặng 101 suất quà cho NCT nghèo, khó khăn, ốm đau cô đơn không nơi nương tựa, trị giá 26 triệu đồng.

Hỗ trợ người cao tuổi thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 884/QĐ-UBND ngày 9/4/ 2018 của UBND tỉnh về phê duyệt dự án "Hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Việt Nam”, từ ngày 23 - 27/4/2018, Hội NCT tỉnh phối hợp với Tổ chức hỗ trợ NCT (viết tắt là HAI) tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Dự án.

Huyện Lạc Thủy xã hội hóa chăm sóc người cao tuổi

(HBĐT) - Trong những năm qua, công tác xã hội hóa chăm sóc người cao tuổi (NCT) được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Lạc Thủy quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT.