(HBĐT) - Sáng 10/5, tại Khu công nghiệp Lương Sơn, Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh phối hợp với UBND huyện Lương Sơn và Công ty CP BĐS An Thịnh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” (ATVSLĐ) năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo lễ phát động. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố, Công ty CP BĐS An Thịnh và hơn 700 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Lương Sơn.Các lực lượng tham gia diễu hành  tại Lễ phát động Tháng hành động VSATLĐ năm 2019 trên trục đường chính thuộc thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn). 

Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay mang chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về An toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

 Phát động "Tháng hành động về ATVSLĐ”,  đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND nêu: Trong những năm qua, công tác đảm bảo ATVSLĐ đã được các cấp, ngành, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh quan tâm chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn và tuyên truyền sâu rộng. Qua đó, công tác đảm bảo ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ đã có sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những một số cơ sở SX-KD và cá nhân người lao động chưa nhận thức đúng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích của công tác ATVSLĐ-PCCN. Quá trình thực hiện còn chủ quan, thiếu nghiêm túc  dẫn đến xảy ra tai nạn lao động. Theo thống kê, năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 14 vụ tai nạn lao động trong khu vực có quan hệ lao động làm chết 4 người và 6 người bị thương.

Để thực hiện có hiệu quả "Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2019 trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các cấp, ngành nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Hướng dẫn của Trung ương và địa phương về đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện để nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về ATVSLĐ, PCCN. Tăng cường công tác quản lý nhà nước; thanh, kiểm tra việc chấp hành quy định về ATVSLĐ của các doanh nghiệp. Tập trung đẩy mạnh các hoạt động trong Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 với những nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện từng ngành, địa phương, cơ sở lao động…

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao cờ thi xuất sắc của Bộ LĐ-TB&XH cho Công ty CP Nước sạch Hòa Bình; bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể gồm: Công ty TNHH MIDORI Việt Nam và Công ty TNHH PACIFIC; gấy khen của Cục ATLĐ cho Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi Japfa Hòa Bình.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Lương Sơn đã diễu hành hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019.    


Thúy Hằng

Các tin khác


Các ngân hàng thương mại góp phần hạn chế "tín dụng đen"

(HBĐT) - Chị Bùi Thị Mai đang công tác tại một cơ quan Nhà nước của huyện Tân Lạc có nhu cầu vốn vay tiêu dùng. Qua kênh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hòa Bình, chị được cán bộ ngân hàng hướng dẫn hồ sơ vay vốn.

Miễn nhiệm Chi cục trưởng thi hành án chơi game, đá gà trong giờ làm việc

Sau khi bị kỷ luật vì chơi game trong giờ làm việc, ông Đồng lại được điều chuyển từ Chi cục trưởng Thi hành án của 1 huyện về làm Chi cục trưởng Thi hành án TP Tuy Hòa (Phú Yên) để rồi tiếp tục vi phạm.

Giao lưu truyền thông “Vì tương lai tươi đẹp - Tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2019

(HBĐT) - Tại UBND xã Cuối Hạ (Kim Bôi), Sở LĐ-TB&XH phối hợp vừa với Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình giao lưu truyền thông "Vì tương lai tươi đẹp – tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2019. Tới dự có Thường trực Ban chỉ đạo 09 tỉnh; các phòng chuyên môn Công an tỉnh; BTV Tỉnh Đoàn; Huyện ủy, UBND huyện Kim Bôi.

Xã Do Nhân khơi nguồn nội lực phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Xã Do Nhân (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi gây khó khăn cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã hầu như không có ngành nghề, trình độ dân trí không đồng đều nên còn nhiều trở ngại trong xây dựng cuộc sống mới. Dẫu vậy, sức mạnh của xã vùng 135 này chính là niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng để phát triển KT - XH.

Châu Kỳ Sơn những ngày đầu khởi nghĩa

(HBĐT) - Cách đây tròn 74 năm, mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi được lệnh tổng khởi nghĩa, Kỳ Sơn - quê hương của cuộc khởi nghĩa Tổng Kiêm, Đốc Bang là địa phương giành chính quyền về tay nhân dân ngay trong ngày đầu tiên Hòa Bình phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục