(HBĐT) - Từ ngày 8 - 14/7, cùng với sự đồng hành của Quỹ Trái tim Lạc Hồng, đội sinh viên tình nguyện Câu lạc bộ Kỹ thuật Y học (Trường Đại Học Y Hà Nội) tổ chức chương trình tình nguyện "Mùa hè xanh năm 2019" tại xã Pù Bin, huyện Mai Châu.  Đội sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Hà Nội tặng sách vở cho học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Pù Bin (Mai Châu).

Với mong muốn giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho cho bà con tại địa phương còn hạn chế hiểu biết kiến thức về y tế và điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn, 15 sinh viên CLB Kỹ thuật Y học đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tại xã Pù Bin như: Dọn dẹp vệ sinh  tại trạm y tế xã Pù Bin; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con địa phương. Tổ chức buổi học hè, hướng dẫn 50 học sinh vệ sinh cá nhân đúng cách. Tham gia nạo vét 3 m3 đất bùn phủ lên mặt bể nước phục vụ sinh hoạt cho Trường Tiểu học và THCS xã Pù Bin. Hưởng ứng tháng đền ơn, đáp nghĩa, CLB đã hỗ trợ một số gia đình chính sách thu hoạch lạc. Ngoài ra, CLB còn trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, tặng vở viết và 60 xe đạp cho học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Pù Bin. 
Pù Bin là xã vùng cao, thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu. Những hoạt động mà sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với bà con nơi đây. 


Viết Đào

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Nhiều giải pháp phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội tự nguyện

(HBĐT) - Theo kế hoạch của BHXH tỉnh giao, trong năm 2019, huyện Lương Sơn sẽ có 365 người tham gia BHXH tự nguyện. Tính đến nay, cả huyện đã có 269 người tham gia, đạt 73% kế hoạch năm. BHXH huyện đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phát triển đối tượng, sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao.


Giải quyết nội dung liên quan đến đất đai cho 285 tổ chức

(HBĐT) - 9 tháng năm 2019, công tác quản lý tài nguyên đất đai được quan tâm. Ngành chức năng đã thực hiện giải quyết các nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai cho 285 tổ chức; giải quyết tốt các vướng mắc về chế độ, chính sách trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư.

600 người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 19/9, tại Nhà văn hóa huyện, BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II, năm 2019.

Gỡ khó thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm sóc người có công (NCC) với cách mạng, năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 22/QĐ-TTg, ngày 26/4/2013 về việc hỗ trợ NCC với cách mạng về nhà ở (Quyết định 22).

Liên tiếp bỏ quên học sinh trên xe đưa đón: Bao giờ mới có quy trình chuẩn?

Sau việc bỏ quên học sinh trên xe dẫn đến những sự cố đáng tiếc, các trường học, đơn vị quản lý mới "giật mình” chú trọng tới quy trình đưa đón học sinh. Điều này cho thấy đây không chỉ là sự chủ quan của những người đưa đón mà còn "lộ” ra lỏng lẻo của hệ thống quản lý với những khoảng trống để bảo vệ an toàn cho trẻ.

Cảnh sát phong tỏa cầu Sài Gòn, rửa đường đầy nhớt xe máy ngã nhoài

Người đi xe máy loạng choạng ngã khi chạy qua cầu Sài Gòn buộc cảnh sát phải phong tỏa để phun vòi rồng rửa sạch mặt đường đầy dầu nhớt

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục