(HBĐT) - Từ ngày 8 - 14/7, cùng với sự đồng hành của Quỹ Trái tim Lạc Hồng, đội sinh viên tình nguyện Câu lạc bộ Kỹ thuật Y học (Trường Đại Học Y Hà Nội) tổ chức chương trình tình nguyện "Mùa hè xanh năm 2019" tại xã Pù Bin, huyện Mai Châu.  Đội sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Hà Nội tặng sách vở cho học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Pù Bin (Mai Châu).

Với mong muốn giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho cho bà con tại địa phương còn hạn chế hiểu biết kiến thức về y tế và điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn, 15 sinh viên CLB Kỹ thuật Y học đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tại xã Pù Bin như: Dọn dẹp vệ sinh  tại trạm y tế xã Pù Bin; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con địa phương. Tổ chức buổi học hè, hướng dẫn 50 học sinh vệ sinh cá nhân đúng cách. Tham gia nạo vét 3 m3 đất bùn phủ lên mặt bể nước phục vụ sinh hoạt cho Trường Tiểu học và THCS xã Pù Bin. Hưởng ứng tháng đền ơn, đáp nghĩa, CLB đã hỗ trợ một số gia đình chính sách thu hoạch lạc. Ngoài ra, CLB còn trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, tặng vở viết và 60 xe đạp cho học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Pù Bin. 
Pù Bin là xã vùng cao, thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu. Những hoạt động mà sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với bà con nơi đây. 


Viết Đào

Các tin khác


Tín dụng ưu đãi góp phần giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã đồng hành cùng nông dân Đà Bắc trong phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho lao động nông thôn, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Nguồn vốn hỗ trợ từ NHCSXH đã tác động mạnh mẽ đến đời sống người nghèo và đối tượng chính sách, giúp người dân từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Đa dạng hóa mô hình tập hợp, thu hút hội viên

(HBĐT) - Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Xác định xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh luôn chú trọng đổi mới nội dung, đa dạng hóa mô hình, hình thức tuyên truyền để tập hợp, thu hút nhiều hội viên tham gia tổ chức Hội. Qua đó, đóng góp tích cực vào các phong trào, hoạt động tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Tháng 1, cấp mới 25.200 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Tính đến ngày 31/12/2019, tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) là 81.522 người (bắt buộc là 76.061 người, tự nguyện là 5.461 người), tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 65.412 người, tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là 808.371 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 94,8% dân số, vượt 1,64% so với chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao.

Khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đảm bảo môi trường học đường an toàn để phụ huynh yên tâm trong mùa dịch COVID-19

Ngày 22/2, trong lúc một số quốc gia có thêm bệnh nhân bị dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) thì Việt Nam không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới nào. Thông tin này thêm củng cố sự vững tin vào khả năng đưa học sinh đi học trở lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục